สึกหรือไม่? พส.ขวัญใจชาวเน็ต 'ผ่าดวงพระมหาสมปอง' ที่แรก

ข่าว

  สึกหรือไม่? พส.ขวัญใจชาวเน็ต 'ผ่าดวงพระมหาสมปอง' ที่แรก

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 14:52 น.

  เปิดดวง พส.สมปอง หรือ พระมหาสมปอง ตาลปุตโต พระนักเทศน์อารมณ์ดีขวัญใจลูกศิษย์ลูกหา

  พระมหาสมปอง ท่านทำหลายอย่างเป็นที่กล่าวขานของแฟนๆ ลูกศิษย์ลูกหา ทั้งเขียนหนังสือ เผยแผ่ศาสนามีชื่อเสียงในโลกออนไลน์ ชนิดที่เข้าถึงได้ ฟังง่าย และกลายเป็นที่จดจำได้อย่างรวดเร็ว ไปจนถึงรางวัลทางพระพุทธศาสนาที่ได้รับมากมาย 

  ล่าสุดไม่วายมีกระแสปมร้อน ถึงขั้นชาวโซเชียลต้องติดแฮชแท็ก #Saveพระมหาสมปอง โดยประเด็นดังกล่าว คือท่านถูกกดดันให้สึกจากการเป็นพระสงฆ์ เพราะปฏิบัติตัวไม่เหมาะสม ท่านวิพากษ์วิจารณ์หลากหลายองค์กร ไลฟ์พูดคุยตลกโปกฮา 

  ฉันมากับดวงได้รับคำทำนายจาก อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม ซึ่งเคยดูดวงของพระมหาสมปองไว้ก่อนหน้านี้ด้วยการเปิดไพ่ 

  วันนี้อาจารย์มงคล เลยมาขยายให้ฟังว่าพื้นฐานดวงชะตาท่านพระมหาสมปอง ได้ไพ่อะไรบ้าง และพื้นฐานดวงเป็นคนอย่างไร ไปดูกันเลย 

  1. ไพ่ 8 ถ้วย
  2. ไพ่ TOWER
  3. ไพ่ STRENGTH
  4. ไพ่ราชินีถ้วย
  5. ไพ่ 2 ถ้วย
  6. ไพ่ THE WORLD
  7. ไพ่ TEMPERANCE
  8. ไพ่ THE FOOL
  9. ไพ่ THE EMPEROR
  10. ไพ่คิงดาบ

  ไพ่ใบแรกหมายถึงท่านพระมหาสมปองเป็นบุคคลอ่อนไหว ใจดี ใจบุญ มีทั้งความอ่อนไหว โดยส่วนใหญ่คนได้ไพ่ถ้วยจะมีความรู้สึกกระทบกระเทือนอะไรจะแคร์ความรู้สึกคนได้ง่าย และมีน้ำใจเป็นที่สุด

  ส่วนใหญ่จะพยายามทำให้บัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่นเป็นที่สุด ไม่ว่าจะเป็นกรณีใดๆ จึงหมายถึงความรักอิสระได้ด้วย ยิ่งมีไพ่ THE FOOL ยิ่งมีความสนุกร่าเริง จึงได้เห็นถึงท่านเป็นพระที่ร่าเริงและสนุกสนานเวลาอยู่กับผู้คนมากมายได้ดี

  แต่ใครจะรู้ว่าในส่วนลึกของท่านเป็นคนขี้เหงาและอ่อนไหวได้ตลอดเวลา และยิ่งมีไพ่ทาวเวอร์มาประกบตัว ก็จะแสดงได้เห็นในปัจจุบันได้ทันทีว่า ท่านพระมหาสมปองท่านมีอารมณ์อ่อนไหวเป็นที่สุด และไม่อยากจะให้ใครเสียหายรวมถึงตัวท่านเอง ก็ตรงกับหลักนิสัยของคนที่ได้ไพ่ชุดถ้วยเป็นใบแรกจะมีสไตล์มองโลกทั้งใบเป็นความสุข อยากจะให้ทุกๆ คนรัก

  จริงๆ ท่านพระมหามีไพ่แข็งแกร่งมากเช่นไพ่จักรพรรดิ ไพ่คิงดาบ ไพ่สเตรนต์ ซึ่งไพ่เหล่านี้เข้มแข็งมากแบบสุดๆ เช่นเดียวกัน เพียงแต่ไพ่ใบแรกเป็นไพ่ถ้วย ถ้าไพ่ใบแรกเป็นไพ่ชุดดาบหรือไพ่ที่มีความหมายแรงๆ มีหวังได้แหลกกันไปข้างหนึ่ง

  แต่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีประจำตัวของท่านพระมหาสมปองที่จะมีสิ่งที่ดีๆเป็นทางออกในวันข้างหน้า หรือตลอดไป เพราะความสุขที่แท้จริงของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นพระสมณศักดิ์อะไรก็ตามก็คือคนหรือมนุษย์อยู่วันยังค่ำ

  ฆราวาสก็คือมนุษย์ก็คือคนมีหัวจิตหัวใจเหมือนกัน ไม่ว่าจะมีชื่อเสียงโด่งดังประการใดๆ ก็ตาม ก็คือคน คือมนุษย์

  ยิ่งถ้าได้มีโอกาสมีชื่อเสียงและชื่อเสียงได้สามารถนำมาช่วยคนได้ ในยุคที่หลายๆ งานพังหมด คนย่อมวิ่งหาที่พึ่งพา และใครก็ตามได้มีโอกาสนำสิ่งที่ตัวเรามีดี มีความสำเร็จหรือมีผู้ติดตามมากมายสามารถนำสิ่งนี้มาเป็นประโยชน์กับทุกๆ ส่วนได้ดี

  เรียกว่าประเสริฐ ถึงแม้จะไปขัดกับกฎกับระเบียบ ซึ่งจริงๆ ความเป็นคนย่อมสำคัญกว่าสิ่งใดๆ ถ้าคนคนนั้นเป็นคนดี กฎระเบียบก็ยังสามารถที่จะหย่อนยานได้ถ้าสิ่งนั้นไม่ใช่เป็นสิ่งทำร้ายคน ให้ต้องอาสัญ

  อีกสักพักก็จะผ่านไปได้และในอนาคตหากต้องมีการสึกจริงๆ เพราะเเรงกดดันที่ยังคงมีมาต่อเนื่องตลอด

  บางทีการเดินทางจะเป็นสิ่งแก้ไขปัญหาทุกๆ อย่าง เพราะสิ่งหนึ่งของผู้ที่ได้ไพ่ชุดถ้วยคือ คับกายยังอยู่ได้ แต่คับใจค่อนข้างจะอยู่ยาก

  ไพ่ทาวเวอร์เมื่อมีกระแสอุปสรรคโหมเข้ามา เพราะบางทีคนเราดูกันข้างนอกเราไม่สามารถรู้เลยว่าใครคิดยังไงกับเรา คนรักเรามีมากเพียงใด หากยังมีคนที่จ้องจะทำลายหรือทำร้ายสิ่งนี้ค่อนข้างจะยากเข้าใจได้ถ่องแท้

  ปัจจุบันอายุท่านพระมหาสมปอง 40 ปีอยู่ในตำแหน่งคิงดาบ อายุ 41 ปี ไพ่จะอยู่ในตำแหน่ง THE WORLD ไพ่เดอะเวิลด์หมายถึงต่างประเทศ

  เมื่อรวมกับไพ่ 8 ถ้วยมีโอกาสที่จะไปแดนไกลหรือต่างประเทศได้ด้วยเพื่อความสบายใจ และด้วยท่านพระมหาสมปองเป็นคนห่วงและรักโยมแม่มาก จึงยังคงมีความห่วงใยในเรื่องของครอบครัว เพราะฉะนั้นความสุข ความรู้สึกและหลายๆ เรื่องยังคงต้องมีมาให้ตัดสินใจอีกมากมาย

  ผมได้มีโอกาสได้ดูไพ่พื้นฐานดวงชะตาของท่านมหาสมปองและได้หยิบเอามาให้ได้เรียนรู้กันว่า ถึงแม้ได้ชื่อว่าบวชแล้ว แต่บางทีเราก็ยังอยู่ในวัฏจักรสงสาร ไม่มีใครที่จะสามารถตัดทุกๆ อย่างออกไปได้ ตราบใดที่ยังอยู่สังคมมนุษย์เราทุกๆ คนพ่วงกันหมด เงิน อำนาจ วาสนา และพวกของใคร พวกของใคร ใครใหญ่ใครอยู่ เป็นสิ่งสำคัญ กฎหมู่ หรือกฎหมาย ความถูกต้อง ยังคงเป็นสิ่งที่ถกเถียงกันตลอดไปตราบใดที่เรายังเป็นมนุษย์ มีกันทุกคน

  ขึ้นอยู่กับว่าสิ่งนั้นมันจะมาหาเราเมื่อไหร่ และเรารับกับสิ่งนั้นได้แค่ไหน ปัญญาและคำพูด วุฒิภาวะ และอะไรหลายต่อหลายสิ่งหลายอย่างที่จะเข้ามา

  สุดท้ายนี้ขอกราบนมัสการพระเดชพระคุณท่านมหาสมปอง ให้ผ่านพ้นทุกๆ ปัญหาไปได้

  โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

  คำทำนาย : อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม

  ผู้เขียน : ฉันมากับดวง 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   special contentพระมหาสมปองพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโตพส.ผ่าดวงพระมหาสมปองSaveพระมหาสมปองดูดวงพระมหาสมปองดวงพระมหาสมปองดวงไทยรัฐดูดวงไทยรัฐ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์