ย้อนฟังคำทำนาย 'หมอปลาย พรายกระซิบ' โควิด-19 คุมไม่ได้หลังเปิดประเทศ

ข่าว

  ย้อนฟังคำทำนาย 'หมอปลาย พรายกระซิบ' โควิด-19 คุมไม่ได้หลังเปิดประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ต.ค. 2564 11:17 น.

  หลังนายกฯ ประยุทธ์ จันทร์โอชา แถลงเมื่อคืนนี้ว่า จะเปิดประเทศ พร้อมรับนักท่องเที่ยวและคนที่เข้าประเทศไทยนั้นไม่ต้องกักตัว เรียกว่า ประชาชนค่อนข้างตื่นตระหนกและมีความหวาดกลัว ในเรื่องของเชื้อโรคที่ยังอยู่ในไทย บวกกับเชื้อโรคที่จะเข้ามาใหม่ ในส่วนของวัคซีนก็ยังไม่เพียงพอ และแถมบางคนบางพื้นที่ยังไม่ได้รับวัคซีนแม้แต่เข็มเดียวด้วยซ้ำ 

  ทำให้หลายคนนึกถึงคำทำนายของ หมอปลาย พรายกระซิบ หรือ ดร.ณวรชา พินิจโรคากร เมื่อครั้งที่หมอปลาย พูดคุยกับ วู้ดดี้ วุฒิธร ถึงเชื้อโรคโควิด-19 ผ่านคลิป Woody Live เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2564 ซึ่งหมอปลายนั้น เป็นหมอดูที่มีจิตสัมผัสถึงยมบาล และสามารถมองเห็นเหตุการณ์ได้  

  โดยในคลิป Live ดังกล่าว หมอปลายได้พูดถึงบางช่วงบางตอนถึงเหตุการณ์ที่ตนเองเห็นเกี่ยวกับเชื้อโรคโควิด-19 ที่จะปะทุขึ้นอีกครั้งในช่วงเดือนพฤศจิกายนว่า 

  'ช่วงที่คนไทยจะเจอภาวะวิกฤติที่หนักที่สุดสำหรับโรคโควิด คือ ช่วงเดือนพฤศจิกายน แล้วก็อาจจะยืดไปถึงมีนาคม 2565 และหลังจากนั้นจะเป็นอะไรที่ควบคุมได้ 

  เดือนพฤศจิกายนเป็นช่วงที่เชื้อจะกลับมาอีก จากนั้น จนถึงเดือนมีนาคม เครียดอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าเราจะมียา วัคซีนแต่จะคุมไม่ทัน แล้วก็ปัญหาที่สำคัญ ทางแพทย์ตรวจโรคนี้แล้วอาจจะไม่รู้ว่านี่คือโควิดหรือเปล่า อาจจะเป็นเชื้ออื่น หรือโรคที่ผสมกับชนิดอื่น และอยู่ในตัวเราที่ไม่รู้ว่าจะรักษายังไง สำหรับตัวปลาย ปลายถือว่าเป็นจุดที่ดำดิ่งที่สุดสำหรับตัวปลายที่เราโดนเชื้อโรคเข้ามาโจมตีประเทศเรามากกว่า

  ถามว่าเชื้อโรคอิมพอร์ตเข้ามาคืออะไร  หมอปลาย พรายกระซิบ ตอบว่า จากที่หมอปลายเคยดูไว้ก่อนหน้านี้ คือความหมายว่าเชื้อโรคอิมพอร์ตนั้น หมายถึงการที่เมื่อเปิดประเทศเข้ามา จะมีเชื้อโรคเข้ามา นั่นคือ เดือนกรกฎาคม ที่เปิดแล้วหนึ่งจังหวัด และที่เราจะเห็นอย่างชัดเจนคือช่วงปลายปี หมายถึงคนเข้ามาพร้อมกับเชื้อนั่นเอง 

  อย่างไรก็ตาม หมอปลายกล่าวตบท้าย ว่าอย่าเพิ่งตื่นตระหนกและกลัวไปก่อน และ โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชมและอ่าน

  ชมคลิปเต็ม 

  ผู้เขียน : ฉันมากับดวง 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอปลาย พรายกระซิบหมอปลายประยุทธ์ จันทร์โอชาเปิดประเทศโควิด-19โควิดดวงไทยรัฐดูดวงไทยรัฐคำทำนายโควิดspecial content

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 13:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์