ณิชา ณัฏฐณิชา เล่าเรื่องผี "หอเฮี้ยน" พี่ชายเจอดี "วันตานก๋วยสลาก"

ข่าว

  ณิชา ณัฏฐณิชา เล่าเรื่องผี "หอเฮี้ยน" พี่ชายเจอดี "วันตานก๋วยสลาก"

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ย. 2564 17:02 น.

  ถึงคิวนางเอกคนสวย รอยยิ้มสดใสกระชากใจคนไทยทั้งประเทศ "ณิชา ณัฏฐณิชา" มาคนดังเล่าเรื่องผี ก็ขนเรื่องราวสยองชวนขนหัวลุกมาฝากกันแน่นอน โดยเกริ่นเรื่องราวด้วยประเพณี "วันตานก๋วยสลาก"

  วันตานก๋วยสลาก หรือสลากภัต (ภาษากลาง) เป็นประเพณีของชาวล้านนาแสดงความระลึกถึงบรรพบุรุษญาติมิตรผู้ล่วงลับไปแล้วด้วยการทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ผ่านสิ่งที่เรียกว่า ก๋วยสลาก โดยจะนำก๋วยสลาก (ไม้ไผ่สานรูปทรงคล้ายชะลอม) บรรจุข้าวสาร ผลไม้ ของใช้จำเป็นและดอกไม้ธูปเทียน นำก๋วยสลากของแต่ละคนไปรวมกันที่วัดเพื่อทำพิธีทางศาสนา

  และตามความเชื่อในเรื่องลี้ลับกล่าวกันว่าในวันตานก๋วยสลาก ห้ามอยู่ที่หอพักเด็ดขาด! เล่ามาถึงตรงนี้คงพอเดาเรื่องราวกันได้คร่าวๆ พอลงลึกถึงรายละเอียด ณิชาก็เริ่มต้นด้วยประสบการณ์เจอผีของพี่ชาย ขณะกำลังบวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเชียงใหม่ 

  "เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 2-3 ปีที่แล้ว พี่ชายหนูบวชเป็นพระ ซึ่งจำวัดที่กุฏิ ตอนกลางคืนกำลังนอนอยู่กับพระอีกรูปหนึ่ง พี่ชายเล่าต่อว่า ที่นอนของเขานอนตรงกับประตู ข้างๆ เป็นราวตากจีวร ซึ่งราวอยู่สูงกว่าปกติ เพราะจีวรพระยาว

  ในขณะที่กำลังหลับกันอยู่นั้น พระอีกรูปที่อยู่ในห้องเดียวกันก็สะดุ้งตื่นขึ้นมา แล้วก็มาทุบๆๆ เหมือนสะกิดพี่ชายณิชา อาการคล้ายเห็นอะไรสักอย่างแล้วช็อก พี่ชายณิชาเลยตื่นขึ้นมา เห็นสภาพเพื่อนตัวสั่น ขดอยู่ พี่ชายเลยหันไปบริเวณราวตากจีวร ก็เห็นเหมือนสิ่งที่คล้ายกับคนสวมจีวร พอเพ่งมองให้ชัด เห็นเป็นพระที่ใช้จีวรพันคอผูกกับราวอยู่ และก็ได้ยินเสียง...!!!!"

  เรื่องราวประวัติที่มาที่ไปของเหตุการณ์สยองขวัญนี้ในคลิปฉบับเต็ม

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ณิชาณิชา ณัฏฐณิชาณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์คนดังเล่าเรื่องผีเรื่องผีดาราเรื่องผี

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 01:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์