อาบแสงจันทร์ เปิดเคล็ดลับเสริมเสน่ห์ให้ตัวเอง ในวันไหว้พระจันทร์ 64

ข่าว

  อาบแสงจันทร์ เปิดเคล็ดลับเสริมเสน่ห์ให้ตัวเอง ในวันไหว้พระจันทร์ 64

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2564 06:05 น.

  • ตำนานวันไหว้พระจันทร์ 2564 อาบน้ำแสงจันทร์ เสริมเสน่ห์ เพิ่มความเมตตาให้กับตัวเอง 
  • ไหว้พระจันทร์ 2564 นอกจาก พิธีกรรมการจัดเตรียมเครื่องไหว้เสร็จในตอนกลางวัน ตอนกลางคืนอาบน้ำแสงจันทร์ได้ส่งท้ายยิ่งดี 
  • บทส่งท้ายตำนานเรื่องเล่าขาน ของหญิงสาวที่ได้อาบน้ำแสงจันทร์ในวันเพ็ญจันทร์เต็มดวง

  ตามประเพณีจีนในเทศกาล 'วันไหว้พระจันทร์' หลังจากจัดเตรียมเครื่องไหว้ และพิธีไหว้เสร็จสิ้นด้วยพิธีต่างๆ ตกกลางคืน ก็เป็นการเสริมเสน่ห์ เสริมเมตตาให้กับตัวเองด้วยการอาบแสงจันทร์ 

  ฉันมากับดวง บอกก่อนว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลล้วนๆ ซึ่งหลายคนการันตีว่าทำแล้วดี มีความปังอย่างแน่นอน   

  เรียกว่าพิธีกรรมนี้ ในปีก่อนๆ นักแสดงแถวหน้าหลายคนให้ความสนใจไม่น้อย ในการอาบแสงจันทร์ 

  ความเชื่อ การอาบแสงจันทร์ 

  ทั้งนี้ความเชื่อของการอาบน้ำแสงจันทร์ คือ เมื่อดวงจันทร์ตรงศีรษะเป๊ะ 90 องศา ก็ทำการเริ่มอาบแสงจันทร์ได้เลย ว่ากันว่า การอาบแสงจันทร์ ทำได้ทุกเดือนตามแต่ฤกษ์สะดวกของแต่ละคน

  ทั้งนี้จะได้รับพลังอำนาจของพระจันทร์ข้างขึ้นที่ทรงพลังมากที่สุด ความเชื่อที่ใครต่างรู้ดีในเรื่องของการเสริมพลังอำนาจ เสน่ห์ เพิ่มความเมตตาให้กับตัวเอง ดังเรื่องเล่าในตำนานของวันไหว้พระจันทร์นั่นเอง 

  ตำนานความอ่อนเยาว์

  ที่มีเทพธิดาแห่งดวงจันทร์องค์หนึ่ง นามว่า 'ฉางเอ๋อ' ซึ่งเป็นหญิงคนรักของโฮวอี้ นักยิงธนูแห่งสวรรค์ ที่ใช้ธนูยิงดวงอาทิตย์ตกลงไปถึง 9 ดวง จากทั้งหมด 10 ดวง ซึ่งเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนบัญชาสวรรค์

  จึงโดนลงทัณฑ์ให้ไปใช้ชีวิตธรรมดาเช่นมนุษย์ทั่วไปบนโลกมนุษย์กับฉางเอ๋อ แต่แล้วโฮวอี้ก็ถูกคนสนิททรยศฆ่าตาย ส่วนฉางเอ๋อดื่มน้ำอมฤตเพื่อที่จะมีชีวิตอมตะ แล้วเหาะกลับไปยังดวงจันทร์อีกครั้งตามลำพังด้วยความเศร้าสร้อย

  ต่อมากษัตริย์ฮั่นเหวินตี้ แห่งราชวงศ์ฮั่น พระองค์ได้ทรงพระสุบินว่า พระองค์ลอยขึ้นไปเที่ยวชมพระราชวังบนดวงจันทร์ และได้พบกับฉางเอ๋อกำลังร่ายรำอยู่อย่างงดงาม ในพระสุบินนั้น

  พระองค์ทรงเพลิดเพลินและเกษมสำราญเป็นอย่างยิ่ง กระทั่งเมื่อตื่นพระบรรทมและโปรดให้พระสุบินนั้นเป็นความจริง จึงมีรับสั่งให้นางสนมแต่งตัวและร่ายรำเลียนแบบเทพธิดาฉางเอ๋อที่พระองค์ได้พบเจอมา

  จากนั้นมา การร่ายรำแบบนี้ก็แพร่หลายไปสู่ราษฎรและเป็นประเพณีมาตั้งแต่บัดนั้น โดยหญิงสาวชาวจีนในยุคนั้น จะนิยมสวดขอพรจากฉางเอ๋อ เพื่อให้มีความเยาว์วัยและงดงามตลอดไปดุจดั่งแม่นางฉางเอ๋อ

  เสริมเสน่ห์ เมตตา เปลี่ยนชีวิต 

  เมื่อเรื่องเล่าจากหญิงสาวที่ขาดเสน่ห์ ไม่มีแรงดึงดูดเพศตรงข้าม แต่เธออยากที่จะมีคนรัก มีคนมาขอแต่งงาน แต่กลับไม่มีผู้ชายคนใดให้ความสนใจ

  วันหนึ่งเธอตัดสินใจไปพบหมอดู ซึ่งในตำนานบอกว่า เป็นแม่มดที่หนีตายมาจากเยอรมนี หลังจากที่แม่มดดูดวงให้กับเธอแล้วก็แนะนำให้เธออาบน้ำเพ็ญในคืนที่พระจันทร์เต็มดวง เพื่อเป็นการขอพรต่อเทพีดวงจันทร์ ให้ประทานพรความรัก และเสน่ห์มาแก่เธอ

  หลังจากที่พิธีกรรมเสร็จเรียกว่า แสงแห่งจันทราได้เปลี่ยนชีวิตให้กับเธอตลอดไป จากที่ไม่มีใครเหลียวมอง ก็กลายเป็นสาวสวยที่ทรงเสน่ห์ ได้แต่งงานตามความต้องการของเธอนั่นเอง 

  ผู้เขียน : ฉันมากับดวง 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  special contentวันไหว้พระจันทร์ 2564ไหว้พระจันทร์อาบแสงจันทร์ 2564อาบแสงจันทร์วันไหว้พระจันทร์ความเชื่อ การอาบแสงจันทร์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 07:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์