5 ฮวงจุ้ยบริษัท จัดแบบไหนให้ถูกหลัก และความสำเร็จมาเยือน

ข่าว

  5 ฮวงจุ้ยบริษัท จัดแบบไหนให้ถูกหลัก และความสำเร็จมาเยือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.ย. 2564 06:05 น.

  • นอกจากความสวยงามแล้ว ที่นั่งทำงานยังต้องลุกนั่งสบาย ฮวงจุ้ยก็สำคัญสำหรับการจัดตั้งบริษัทจะได้เจริญก้าวหน้าทั้งเจ้านายและลูกน้อง 
  • ฮวงจุ้ยออฟฟิศที่ดี ต้องมีหลายส่วนประกอบ เช่น ป้ายชื่อที่ดี ฮวงจุ้ยประตูที่ดี ที่นั่งผู้บริหาร และที่นั่งพนักงานที่ดี หรือแม้แต่ ทิศทางของออฟฟิศ ก็สำคัญไม่แพ้กัน 
  • ในบางบริษัท หรือบางออฟฟิศนั้นเล็งเห็นเรื่องฮวงจุ้ยสำคัญเป็นที่หนึ่ง และนี่อาจจะเป็นเคล็ดลับของความสำเร็จที่เกิดขึ้นก็ได้ 

  ฮวงจุ้ยออฟฟิศที่ดี ให้มีความราบรื่นและเจริญรุ่งเรือง เรื่องของโชคหรือดวงก็อาจจะมาช่วยเสริมให้ธุรกิจดีได้เช่นกัน ฉันมากับดวง มีเคล็ดลับการเสริมฮวงจุ้ยยังไงให้ธุรกิจของเราเจริญ รุ่งเรือง และปังๆ ไม่ติดขัด 

  1. ฮวงจุ้ยประตูทางเข้า ต้องเป็นทางที่เปิดรับโชค

  มีความปลอดโปร่ง โล่งใจ เพื่อจะได้เปิดรับโชคลาภ และความโชคดีให้กับธุรกิจของเรา เมื่อเข้ามาทางประตู ต้องพบเจอกับสิ่งที่ดี เป็นสิริมงคล เสริมฮวงจุ้ยด้วยการนำรูปปั้นเทพต่างๆ มาตั้งไว้ 

  2. ป้ายชื่อออฟฟิศ

  สำหรับ เจ้าของ หลีกเลี่ยงตั้งชื่อธุรกิจที่เฉพาะเจาะจงเกินไป หลีกเลี่ยงการใช้ชื่อสถานที่มาตั้งเป็นชื่อธุรกิจ หลีกเลี่ยงการตั้งชื่อธุรกิจที่มีคนใช้อยู่เป็นจำนวนมากอยู่แล้ว หลีกเลี่ยงการตั้งชื่อธุรกิจที่สะกดยาก ป้ายบริษัท หรือ โลโก้บริษัทมีความสำคัญมากเพราะเป็นตัวบอกพิกัดให้ลูกค้ารู้ บริษัทของเราอยู่ตรงไหน โดยหลักฮวงจุ้ยแนะนำให้ป้ายควรตั้งขวางกับแนวถนน เพราะช่วยให้การมองเห็นระดับสายตาได้ดี

  3. เลือกทิศทางที่ดีของบริษัท

  แต่ก็ไม่ควรมองข้ามการเลือกทิศทางของอาคาร มุมมองของศาสตร์ฮวงจุ้ยในเชิงองศาทิศทาง ชั้นสูงแบ่งออกเป็นอีก 24 ทิศทาง และในทุก 4 ทิศทางหลักนั้น ก็จะมีทั้งทิศดีและทิศไม่ดีปนกันไป ซึ่งนั้นอาจหมายความว่า หันหน้าทิศใต้หรือหันทิศเหนือแล้วจะดีเสมอไป และการเลือกทิศทางที่ดีนั้นต้องให้เข้ากับดวงชะตาของสมาชิกภายในบ้าน ธุรกิจที่ทำ รวมไปถึงลักษณะของที่ดินด้วย

  4. การจัดโต๊ะทำงานของผู้บริหาร

  ควรจัดให้ห่างจากประตูบริษัท ไม่ควรติดอยู่ประตูมากเกินไป เฉียงกับประตูทางเข้าโดยจะอยู่มุมซ้ายหรือมุมขวาก็ได้ เพราะทั้งสองมุมนี้เป็นมุมของอำนาจ อยู่ในมุมที่สามารถมองเห็นการทำงานของพนักงานได้อย่างดี เป็นบริเวณที่ทำให้มีสมาธิในการทำงาน มีอำนาจตัดสินใจ และมีโชคลาภ ส่วนทางด้านหลังโต๊ะทำงานควรเป็นผนังทึบ ไม่ควรมีหน้าต่างหรือกระจก

  5. การจัดโต๊ะทำงานของพนักงาน

  จะต้องจัดโต๊ะอยู่ในแนวเฉียงจากประตูทางเข้า จัดอยู่ในด้านหน้าของโต๊ะหัวหน้า ควรจัดโต๊ะทำงานหันหน้าไปทิศทางเดียวกัน พยายามไม่หันหน้าชนกัน เพราะจะทำให้เกิดความกดดันในที่ทำงานของเราและเพื่อนร่วมงาน

  สำหรับการจัดโต๊ะทำงานของพนักงานที่ไม่เหมาะสม ยกตัวอย่างคือ จัดโต๊ะทำงานกีดขวางทางเดินของผู้บริหารหรือหัวหน้างานจัดโต๊ะทำงานหันเข้าหาเสา กำแพง หรือเหลี่ยมมุมต่างๆ จัดโต๊ะทำงานใกล้ปากประตูมากเกินไป เพราะทำให้วอกแวกและไม่ตั้งใจในการทำงาน อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้หยุดงานบ่อยๆ ได้ เป็นต้น

  อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้นโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และนำไปทำตาม บางบริษัทอาจจะใช้ฤกษ์ ทิศที่ตั้ง ที่สะดวกผสมกับการวางฮวงจุ้ยที่ดีสักเพียงเล็กน้อยก็เป็นได้. 

  ผู้เขียน : ฉันมากับดวง

  กราฟิก : Chonticha Pinijrob

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  special contentฮวงจุ้ยฮวงจุ้ยบริษัทฮวงจุ้ยประตูฮวงจุ้ยออฟฟิศ2564ฮวงจุ้ยออฟฟิศ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 14:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์