"วิญญาณเฮี้ยนตู้โบราณ" มิวสิค BNK ควงคู่ ก่อน BNK เล่าเรื่องผีสุดสยอง!

ข่าว

  "วิญญาณเฮี้ยนตู้โบราณ" มิวสิค BNK ควงคู่ ก่อน BNK เล่าเรื่องผีสุดสยอง!

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2564 16:24 น.

  คนดังเล่าเรื่องผีสัปดาห์นี้ถึงคิวที่แฟนคลับเรียกร้องกันมามากที่สุด น้องมิวสิค BNK48 และน้องก่อน BNK48 หน้าหวานๆ เสียงน่ารักแบบนี้ แต่เรื่องผีที่เล่าให้ฟัง น่ากลัวติดลิสต์อันดับต้นๆ ความสยองเลยทีเดียว 

  มิวสิคออกตัวก่อนเลยว่า "บางคนบอกว่าหนูมีเซนส์เรื่องเห็นสิ่งลี้ลับ สำหรับหนูคือไม่ได้เห็นเป็นตน แต่จะมีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นบ่อยๆ" หลังจากนั้น น้องมิว หรือน้องสิค (น้องแทนตัวเองทั้งสองชื่อ) ก็เริ่มเล่าวิญญาณที่เคยเจอ

  "บ้านของสิคเป็นบ้านคนจีน คุณปู่ชอบเก็บของเก่าของโบราณ ซึ่งของเหล่านี้นำมาจากทะเลในสมัยสงคราม ขุดมาจากศพบ้างก็มี ทีนี้ก็มีเหตุการณ์หลังจากที่ย้ายบ้านมาอยู่บ้านใหม่ บ้านนั้นมีศาล (ศาลตายาย) ตั้งอยู่หน้าบ้านสองศาล ทุกคนก็ใช้ชีวิตกันตามปกติ

  แล้วก็เริ่มมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้น เช่น คนงานเห็นมีคนใส่ชุดสีขาวเดินไปมาตลอดเลย หรืออยู่ในห้องนอนกัน ก็จะได้ยินเสียงคนเดินลากเก้าอี้มาจากชั้นบน ตัวสิคเองก็เห็นนะคะช่วงก่อนจะไปโรงเรียนตอนเช้าๆ มักจะเห็นเป็นผู้หญิงใส่ชุดสีขาวยืนอยู่ตรงพุ่มหญ้า ความรู้สึกตอนนั้นคือมันกลัวมาก

  ส่วนน้องสาวของสิค มักจะเห็นผู้หญิงคนนี้ ซึ่งน้องเห็นเป็นลักษณะคล้ายสิคมากๆ คือผมยาว (ตอนนั้นสิคไว้ผมยาว) และสูงประมาณเท่าหนูเป๊ะๆ เลย น้องสาวที่ยังเด็กก็จะทัก พี่มิวมา ทั้งที่มิวไม่อยู่บ้าน ตอนนี้ทุกคนที่บ้านก็เลยรับรู้ว่า ที่บ้านมีผู้หญิงอยู่คนนึงนะ แต่ปู่เป็นคนหัวรั้นมาก เขาไม่ค่อยเชื่อแม้จะมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นบ่อยๆ"

  มิวสิคบอกว่า ผู้หญิงคนนี้ไม่ชอบให้คนแปลกหน้าเข้ามาที่บ้าน ยกตัวอย่างวันที่พี่ชายพาเพื่อนมานอนที่บ้าน ตอนกลางคืนเขาหลับแล้วฝัน ฝันว่า ลืมตาขึ้นมาเห็นผู้หญิงนั่งก้มหน้าอยู่หน้าห้องน้ำ พี่ชายก็ยังสงสัยว่าผู้หญิงคนนี้เป็นใคร ผู้หญิงคนนั้นก็พุ่งเข้ามาปะทะหน้า พี่ชายเลยตกใจสะดุ้งตื่น แล้วในขณะที่สะดุ้งตื่น ก็ได้ยินเสียงเพื่อนที่นอนอยู่อีกห้องร้องออกมาดังมาก พอรีบวิ่งไปหาเพื่อน เพื่อนก็บอกว่าฝันเห็นเหมือนกับพี่ชายเลย

  ถามว่าทุกคนอยู่กันแบบไม่หวาดผวาบ้างหรือ มิวสิคยิ้มแล้วบอกว่ากลัวค่ะ กลางคืนจะอยู่กันแต่ในห้องนอน จนกระทั่งวันนึงคุณแม่ของน้องไปเจอเพื่อนคนนึง แล้วเพื่อนคนนี้เป็นกึ่งๆ ร่างทรงสัมผัสเรื่องทำนองนี้ได้ ตอนเจอคุณแม่เขานิ่งแล้วถามขึ้นมา ซึ่งคำถามนั้นทำให้ครอบครัวรู้ว่าผู้หญิงคนนั้นปรากฏตัวด้วยจุดประสงค์อะไร!?

  ติดตามเรื่องเล่าจากปากน้องๆ BNK48 ได้ในคลิปนี้ และคลิปฉบับเต็มที่ IGTV ไทยรัฐออนไลน์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มิวสิก BNK48ก่อน BNK48BNK48คนดังเล่าเรื่องผีเรื่องผีเรื่องผีดาราThairath Talk

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 10:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์