ต้องตัดสินใจ ซินแสดังผ่าดวง 'บิ๊กตู่' ทนถูกต่อว่า 7 ก.ย. จะเบา

ข่าว

  ต้องตัดสินใจ ซินแสดังผ่าดวง 'บิ๊กตู่' ทนถูกต่อว่า 7 ก.ย. จะเบา

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.ค. 2564 16:50 น.

  ซินแส ภานุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ซินแสชื่อดัง ผ่าดวงนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า ตนเข้าใจผู้นำบ้านเมืองดี ว่าถ้า "ล็อกดาวน์" หรือมาตรการคุมเข้ม หรือจะคำไหนก็แล้วแต่ในตอนนี้ ประเทศชาติบ้านเมืองจะเป็นอย่างไร จะเกิดวิกฤติเศรษฐกิจแค่ไหน

  "ผมทำนายไว้ในหนังสือ "ไขรหัสชีวิต ปี 64-65" ปีนี้ผมเรียกว่าปีวัวบ้า ยังไงก็ต้องเจอเรื่องหนักๆ แต่เพื่อไม่ให้มันลามปามจนหนักกว่าที่เป็นอยู่แบบทวีคูณ เป็นผมนาทีนี้ยอมโดนด่า โดนสาปแช่ง ยอมเจ็บในระยะสั้นๆ"

  ซินแสชื่อดังเพราะตามดวงเมืองแล้ว ประเทศไทยก่อตั้งปี 2325 เป็นปีขาล ส่วนเดือน ส.ค. เป็นเดือนวอก ที่ชงกับดวงเมือง ซึ่งผมเรียกเดือนนี้ว่าเดือน "เชือดไก่ให้ลิงดู" 

  ส่วนในเดือน ก.ค.นี้ ลูกชายก็ได้ทำนายไปแล้วตามนี้ (อ่านคำทำนายซินแสโจ้ผ่าดวงเมือง)
  ถ้าผมเป็นผู้นำในยามนี้ ผมจะตัดสินใจหยุดความเสียหายที่เกิดขึ้น ณ ตอนนี้ให้ได้มากที่สุด ด้วยการล็อกดาวน์ เพราะไม่อย่างนั้นแล้ว จะลงเอยด้วยสถานการณ์รอบตัวที่ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างคาดไม่ถึงต่อพี่น้องประชาชน และบ้านเมืองไปเรื่อยๆ แบบประเมินมิได้

  'สิ่งที่ผมจะให้รีบทำต่อไปคือ ต้องสร้างความมั่นใจให้พี่น้องประชาชน ในการหามาตรการรองรับ รวมทั้งการเยียวยาให้กระจายแบบไม่กระจุก เพื่อลดความวิตกกังวล ความตึงเครียด รวมทั้งผ่อนปรนในเรื่องจำเป็น'

  อย่างไรก็ดี ซินแสผู้นี้ยังแนะนำทิ้งท้ายด้วยว่า เมื่อประคับประคองใช้มาตรการเด็ดขาดบริหารประเทศไปจนถึงหลังวันที่ 7 ก.ย. นั่นแหละผมจะโล่งใจไปเปลาะหนึ่ง เพราะพ้นเดือนชงดวงเมืองแล้ว

  อีกเรื่องคือการทำบุญประเทศนั้น ทำให้เรื่องราวร้ายๆ ที่จะเกิดขึ้นในเดือน ส.ค. ผ่อนหนัก เป็นเบาได้ หรือบางเรื่องแย่ๆ ที่ควรจะเกิดก็ไม่เกิด หรือถ้าเกิดก็เหมือนดั่งมีอะไรทำให้แคล้วคลาดไปคราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้นำแล้วว่าจะตัดสินใจอย่างไรในช่วงที่ผู้ติดโควิดใกล้ถึงหลักหมื่น ผู้เสียชีวิตใกล้หลักร้อย รวมทั้งสภาพจิตใจของพี่น้องประชาชนมีแต่บอบช้ำหนักขึ้นไปทุกๆ วัน ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนทุกฝ่ายผ่านช่วงนี้ไปด้วยกันครับ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดวงเมือง 2564ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุลดวงนายกฯดวงบิ๊กตู่ดวง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 03:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์