ไลฟ์สไตล์
100 year

กฤษณ์ คอนเฟิร์ม โควิด-19 จะยืดเยื้อ ตอบคำถาม โควิดหลุดจากแล็บ?

ไทยรัฐออนไลน์
14 ก.ค. 2564 10:08 น.
SHARE

ตัวเลขผู้ติดเชื้อและยอดผู้เสียชีวิตจากเชื้อโรคโควิด-19 ได้กลายเป็นข่าวหดหู่ใจในทุกเช้าที่เราตื่นมา และเป็นคำถามย้ำในใจเราอยู่เสมอ มันจะจบเมื่อไหร่ เราจะผ่านมันได้อย่างไร คำตอบตามดวงดาวของหมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม อาจเป็นแนวทางให้คนที่กำลังต่อสู้ รู้สถานการณ์ รับมือและเตรียมตัวเตรียมใจ 

"ส่วนตัวผมคิดว่าหนักถึงขนาดจะทำให้ทั่วโลกหยุดชะงักไปถึง 4 ปี ซึ่งนับว่าในรอบ 84 ปี สถานการณ์ครั้งนี้คงหนักที่สุด"

ข่าวแนะนำ

เข้มข้น ครบรส เช่นเดิมตามวิสัยรายการ Thairath Talk กับหมอดูชื่อดังของระดับ โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม 

โควิด-19

อิทธิพลดาวมฤตยู

"ทางโหราศาสตร์เราประมาทไม่ได้เลย เนื่องจากดาวมฤตยูทับดวงเมืองและดวงโลก ซึ่งดวงเมืองและดวงโลกวางตำแหน่งเดียวกันเลยนะครับ แล้วดาวมฤตยูยังคงอยู่ไปถึง กรกฎาคม 2565 หมายความว่าเรายังต้องเจอวิกฤตินี้ไปอีก 1 ปี กว่าสถานการณ์จะดีขึ้น แต่ใช่ว่าจะดีขึ้นเลย เปรียบเหมือนเราเป็นแผล ถึงเราจะดึงมีดออกจากแผลแล้ว แต่เราก็ยังบาดเจ็บอยู่ รอเวลาแผลสมาน

ผมพูดมาเป็นปีแล้วนะครับว่า เรื่องของวัคซีน หรือทางป้องกันอะไรก็แล้วแต่ ต่อให้มีความรุนแรงของโควิด-19 ก็ยังมาๆ ไปๆ อยู่แบบนี้ จนถึงกรกฎาคม 2565 เรื่องของดวงนี่นะครับ ต่อให้เราหาทางกันอย่างไร มันก็จะมีทางดิ้นไปอีก ต่อให้เรามีวัคซีนดียังไง ก่อนกรกฎาคม 2565 โควิดมันจะกลายพันธุ์ ทำให้เราวุ่นวาย"

ดาวมฤตยูทิ้งทวน

"ถ้าคิดจากหลักโหราศาสตร์ พูดถึงอิทธิพลตามดวงดาวนะครับ ดาวมฤตยูส่งผลก่อนหน้าปี 2559 ก่อนที่จะย้ายก็ส่งผลแล้ว ดังนั้นดวงโลกกับดวงประเทศของเรา มันก็แย่มาตั้งแต่ปี 2558 แล้ว จนถึงกรกฎาคม 2565 แม้ดาวมฤตยูย้ายออกไปแล้ว แต่มันก็ยังส่งผลถึงอยู่ เพราะมฤตยูทิ้งทวนน่ากลัว ผมขอยกตัวอย่าง โรคหวัดสเปน (หรือโรคไข้หวัดใหญ่สเปน เกิดขึ้นเมื่อ 100 ปีก่อน มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 50 ล้านคนทั่วโลก) อันนี้เป็นอิทธิพลของมฤตยูเมื่อครั้งที่แล้ว อยู่ในตำแหน่งแบบเดียวกับตอนนี้เลย คือทับเมษกับทับพิจิก ซึ่งดวงเมืองคือเมษ และดวงโลกคือพิจิก เพราะฉะนั้นจะกินเวลาไปอีก 1 ปี

นั่นหมายความว่า คนจะเริ่มไม่พูดถึงโควิด-19 เพราะมีเรื่องอื่นเข้ามาจนคนไม่ค่อยพูดถึงแล้ว การรายงานผ่านสื่อก็น้อยลงแล้วคือ หลังกรกฎาคม 2566 คอนเฟิร์มเลยฮะ"

โควิด-19 มนุษย์ทำ
หรือธรรมชาติแกล้ง

"ตามหลักโหราศาสตร์ มันคือจังหวะเดียวกับไข้หวัดสเปน ฉะนั้นถ้าไข้หวัดสเปนไม่ได้เกิดขึ้นจากมนุษย์ ครั้งนี้ก็ไม่ได้เกิดจากมนุษย์เช่นเดียวกันครับ (ยิ้ม) ถ้าจะให้ผมคอนเฟิร์มว่าเชื้อโรคโควิด-19 ไม่ได้จากน้ำมือมนุษย์แน่ๆ ผมก็ไม่ใช่นักวิทยาศาสตร์ คอนเฟิร์มไม่ได้ แต่ถ้ามองในแง่โหราศาสตร์ ผมว่ามันเกิดจากธรรมชาติ

โควิดเกิดจากอะไรผมไม่ทราบ แต่อิทธิพลของดาวมฤตยูส่งผลเกี่ยวกับโรคระบาด เกี่ยวกับหวัด เกี่ยวกับทางเดินหายใจ เพราะไข้หวัดสเปนก็เกิดในช่วงดาวมฤตยูเช่นเดียวกับตอนนี้ แล้วดาวมฤตยูมันทับดาวอังคาร อยู่ในธาตุลม เพราะฉะนั้นก็น่าจะเป็นหวัดอะไรบางอย่างที่เกิดการกลายพันธุ์"

เมื่อเราถามหมอกฤษณ์ให้ฟันธงว่าสถานการณ์โรคระบาดนี้จะยาวนานและทวีความรุนแรงไปมากกว่านี้หรือไม่ หมอกฤษณ์ก้มหน้าและถอนหายใจ ก่อนตอบว่า 

"ส่วนตัวผมคิดว่าหนักถึงขนาดจะทำให้ทั่วโลกหยุดชะงักไปถึง 4 ปี ซึ่งนับว่าในรอบ 84 ปี สถานการณ์ครั้งนี้คงหนักที่สุด เพราะมันทำให้ทั่วโลกชะงักเลยนะครับ ขั้นต่ำ 4 ปีแน่นอน"

อยู่ร่วมโควิด-19 ให้ได้

หมอกฤษณ์ทิ้งท้ายสำหรับสถานการณ์ในตอนนี้ ให้มองในสองมุมในเรื่องร้าย เราก็ต้องหาทางรับมือและอยู่กับมันไปให้ได้ 

"ไม่อยากให้ประมาท สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ โควิด-19 เป็นเรื่องไม่ดี ทำให้ทุกคนเสียโอกาส คนต้องสูญเสีย แต่สิ่งที่เราได้จากมันแน่นอนคือ เราต้องดูแลรักษาตัวเองให้มากกว่านี้ และอยู่ใกล้คนที่รักให้มากกว่านี้ อันนี้เป็นเรื่องสำคัญ".

ชมคลิป

ผู้เขียน : ฉันมากับดวง

กราฟิก : Theerapong Chaiyatep

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์มหมอกฤษณ์หมอกฤษณ์ 2564ดวงโควิดโควิด-19special content

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:55 น.