ไลฟ์สไตล์
100 year

ตายภายในวันเดียว! โสรัจจะ นวลอยู่ ย้อนคำทำนาย 'โควิด-19' สะเทือนโลก

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ค. 2564 06:05 น.
SHARE
  • ย้อนคำทำนาย โสรัจจะ นวลอยู่ เจ้าของฉายานอสตราดามุสของไทย เมื่อครั้งมาออกรายการ Thairath Talk เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2563
  • คำพยากรณ์ที่ว่าด้วยเรื่องโรคโควิด- 19 ทวีความรุนแรง จะกลายพันธุ์เป็นสายพันธุ์ใหม่ที่คร่าชีวิตผู้คนได้ภายในวันเดียว
  • ความหวังแม้จะเป็นเพียงคำทำนายว่าเราจะผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ไปได้ด้วยสมุนไพรไทย?

กลับมาเป็นกระแสไวรัลอีกครั้ง กับคำทำนายของอาจารย์โสรัจจะ นวลอยู่ เจ้าของฉายานอสตราดามุสเมืองไทย เมื่อตอนปลายปี 2563 โหรท่านนี้พูดถึงคำทำนายประเทศไทย ดวงเมือง 2564 ว่า

"ปี 2564 โควิดจะร้ายแรงขึ้น จนสามารถฆ่าคนได้ภายในวันเดียว"

ในช่วงเวลานั้นคำทำนายกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตัดทอนกำลังใจ โหรทายแต่เรื่องร้าย แต่เมื่อเวลาผ่านไป คำพยากรณ์ดูกลายจะคล้ายเรื่องจริงเข้าไปทุกที อย่างไรก็ตามทั้งหมดเป็นเพียงคำทำนายตามหลักโหราศาสตร์ โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

"ปี 2564 หนักกว่าปีที่ผ่านมาเยอะ ประเทศไทยก็กระทบเยอะ ผมทำนายตามดวงนะครับ มันเป็นโรคโควิด-19 นี่แหละ แต่พัฒนาสายพันธุ์เป็นสายพันธุ์ใหม่ เราจะเริ่มเจอในต้นปี อาจจะเริ่มมาจากต่างประเทศ ตอนเจอใหม่ๆ อาจจะยังไม่มีอะไร แต่อีกสักพักหนึ่ง (พยักหน้าถอนใจ) จะรุนแรง"

เมื่อพิธีกรถามต่อว่าโควิดสายพันธุ์ใหม่จะรุนแรงมากน้อยแค่ไหน คำตอบของอาจารย์โสรัจจะ อาจทำให้เราเข่าอ่อน

"เราประมาทไม่ได้ วัคซีนที่เราจะพบเราก็รักษาไม่ทัน เพราะสายพันธุ์ใหม่เกิดขึ้น ถ้าระบาดมาจริงๆ เป็นสายพันธุ์ที่สามารถฆ่าคนได้ในช่วงวันเดียว มันอาจจะเป็นเชื้อที่ไม่ต้องสัมผัส มันมาตามอากาศ มาตามสายน้ำหรือแม่น้ำลำคลอง สามารถติดต่อกันได้แม้เราอยู่ไกลกันมากๆ ก็สามารถติดโรคกันได้"

ทางแก้
มาช้าแต่มาแน่

แม้สถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด ไม่ว่าอย่างไรย่อมมีทางออกเสมอ ซึ่งในทางโหราศาสตร์นั้น นอสตราดามุสเมืองไทยกล่าวว่า คนไทยของเรานี่แหละ อาจจะค้นพบยาสมุนไพรเก่าแก่โดยแพทย์ บังเอิญสมุนไพรที่ว่านี้นำมาทดลองร่วมกับยาสมัยใหม่ อาจทำให้โรคหายไปได้ แต่ใช้เวลาอีกเป็นปี ดังนั้นในช่วงเวลาที่ยาวนาน อาจมีการสูญเสียเกิดขึ้น

เมื่อไหร่โควิด- 19 จะหมด

คงเป็นคำถามที่ทุกคนคาดหวังคำตอบ แม้จะเป็นเพียงคำพยากรณ์ โดยโสรัจจะ นวลอยู่ เผยชัดเจนว่า ช่วงเวลาตามดวงดาว คาดการณ์จะเป็นช่วงกลางปี 2564 แต่จะมีสายพันธุ์ใหม่ที่มันร้ายแรงกว่ามาแทนที่ อาละวาดคร่าชีวิตและเปลี่ยนวิถีชีวิตผู้คนอาจจะถึงปลายปี 2565

"อย่าเพิ่งตกใจนะครับ มันเป็นเพียงการทำนายตามดวงดาว มันอาจจะไม่เกิดก็ได้ อาจจะทำนายตรงเกินไป มันอาจจะมีอะไรที่อ่อนกว่านั้นหรือมีอะไรมาช่วยเราได้ แต่อย่าประมาทดีที่สุด" หมอดูผู้นี้ก็ได้ย้ำทิ้งท้าย 

ชมคลิป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดวงปี 2564ดวงเมือง 2564 โสรัจจะคำทำนายประเทศไทย 2564ดวงเมือง 2564โสรัจจะ นวลอยู่Thairath Talk

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 09:28 น.