ไลฟ์สไตล์
100 year

ความหมายพุทธคุณของยันต์มหาเสน่ห์สาลิกา พร้อมข้อห้ามของผู้บูชา

ไทยรัฐออนไลน์
30 เม.ย. 2564 09:04 น.
SHARE

“ยันต์มหาเสน่ห์” เป็นอีกหนึ่งยันต์ที่มีพุทธคุณตามความเชื่อของคนไทยมาแต่โบราณ ผู้เข้ารับการสักมีความเชื่อเพื่อต้องการดึงดูดใจเพศตรงข้าม ภาพลายของยันต์มีความอ่อนช้อยสวยงาม มักใช้รูปสัตว์ในอิริยาบถเกี้ยวพาราสี หรือวาดรูปดอกไม้ที่มีความหมายเกี่ยวกับการครองคู่

ความหมายของยันต์มหาเสน่ห์สาลิกา

ข่าวแนะนำ

ปัจจุบันความเชื่อเรื่องพุทธคุณยังมีอยู่บ้าง และบางคนก็สักเพื่อความสวยงาม ในบรรดายันต์ที่มีความหมายยอดนิยมหนีไม่พ้นเรื่องความรัก จากตำนานความรักของนกสาลิกา ซึ่งเป็นนกเอี้ยงชนิดหนึ่งที่มีเสียงไพเราะ ใช้วิธีกู่ร้องเพื่อหาคู่ จึบเป็นนกเลี้ยงที่รู้จักของคนไทยมาหลายชั่วอายุคน

นกสาลิกาถูกนำมาเป็นเครื่องรางของขลังตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่มีใครทราบ พระอาจารย์ที่ทำเครื่องรางสาลิกกาก็ได้ดัดแปลงนำมาเป็นลายสักยันต์ ส่วนฆราวาสลูกศิษย์ลูกหาก็นำมาใช้บูชาเมตตามหานิยม หนึ่งในพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงด้านการสักยันต์มหาเสน่ห์สาลิกา คือ หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ

ตำนานเกจิจารย์ หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ จ.นครปฐม

หลวงพ่อเปิ่น ฐิตคุโณ เป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดโคกเขมา และเคยดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดบางพระ จ.นครปฐม เป็นที่เคารพเลื่อมใสของชาวนครชัยศรี และมีชื่อเสียงด้านการปลุกเสกวัตถุมงคล ตามประวัติของท่าน เดิมชื่อ ด.ช. เปิ่น ภูระหงษ์ เกิดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2466 เป็นชาวนครชัยศรีแต่กำเนิด มีความสนใจด้านวิทยาคม

ภายหลังครอบครัวของท่านได้ย้ายไปตั้งรกรากที่จังหวัดสุพรรณบุรี ภายหลังท่านต้องกลับมาเกณฑ์ทหารที่จังหวัดนครปฐม เมื่อย้ายภูมิลำเนามาตำแหน่งทหารราชโยธาที่ได้รับถูกประกาศยกเลิก จึงช่วยบิดาทำนาเลี้ยงชีพ และได้ศึกษาวิชาสักยันต์จากพระอาจารย์หิ่ม อินทโชโต วัดบางพระ ในอำเภอนครชัยศรี หลังจากนั้นท่านก็เข้าพิธีอุปสมบท ได้รับฉายา “ฐิตคุโณ”

พระอาจารย์หิ่ม อินทโชโต ถ่ายทอดความรู้เรื่องอักขระโบราณ และรูปร่างยันต์ต่างๆ เพื่อลงอาคม หลังจากพระอาจารย์หิ่มมรณภาพ หลวงพ่อเปิ่นก็ได้จาริกธุดงควัตรไปหลายๆ ที่ และมีชื่อเสียงเรื่องการใช้สมุนไพรช่วยรักษาคนไข้ และสร้างเหรียญวัตถุมงคล รวมถึงการสักยันต์ให้กับลูกศิษย์ลูกหา

นอกจากยันต์มหาเสน่ห์สาลิกาตามแบบฉบับของหลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระแล้ว ก็ยังมีอาจารย์หลายสำนักวาดออกมาด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นยันต์มหาเสน่ห์สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย

ข้อห้ามเมื่อบูชายันต์มหาเสน่ห์สาลิกา

1 ห้ามพูดจายุแยง ให้ผู้อื่นทะเลาะกัน เพราะเป็นการกระทำที่สร้างศัตรู
2 ห้ามถมน้ำลายลงดิน เพราะถือเป็นการลบหลู่พระแม่ธรณี อันเป็นสิ่งไม่สมควร ทำให้เสื่อมเวทย์
3 ห้ามพูดจาลบหลู่บุพการี จะทำให้อับจน หมดหนทาง บูชายันต์ก็ไม่เกิดผลใดๆ
4 ห้ามพูดจาลบหลู่อาจารย์ผู้สักยันต์ให้ เพราะถือว่าเป็นการไม่ให้เกียรติ อกตัญญูต่อครูบาอาจารย์อย่างร้ายแรง

ในบรรดาลายสักต่างๆ มีผู้ได้รับการสักยันต์มหาเสน่ห์สาลิกา อันมีความหมายทางพุทธคุณเรื่องเมตตามหานิยม นอกจากนี้ยังหมายถึงความเมตตานิยมชมชอบ พูดอะไรใครก็หลง เพราะนกสาลิกาเป็นนกที่มีเสน่ห์ ไม่เพียงเรื่องความรักแล้ว บางคนนำไปใช้ด้านค้าขาย เรียกโชคลาภอีกด้วย ส่วนยันต์มหาเสน่ห์แรงๆ ที่นิยมลายอื่น ก็มี ยันต์มหาเสน่ห์ขุนแผน ที่ผู้ชายนิยมสัก

ที่มา : www.nkppao.go.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยันต์มหาเสน่ห์ยันต์มหาเสน่ห์ มีอะไรบ้างยันต์มหาเสน่ห์ ผู้หญิงยันต์มหาเสน่ห์ ผู้ชายยันต์มหาเสน่ห์ ขุนแผนยันต์มหาเสน่ห์ ชั้นสูงยันต์มหาเสน่ห์ สาริกายันต์มหาเสน่ห์ที่แรงที่สุดยันต์มหาเสน่ห์แรงๆสาระน่ารู้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:50 น.