4 ฮวงจุ้ยพื้นฐานแต่งบ้าน ผู้อยู่อาศัยชีวิตดีมีสุข

ข่าว

  4 ฮวงจุ้ยพื้นฐานแต่งบ้าน ผู้อยู่อาศัยชีวิตดีมีสุข

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 มี.ค. 2564 11:00 น.

  ก่อนตัดสินใจซ่อมบ้าน รื้อบ้าน หรือหาบ้านใหม่ อย่างน้อยๆ ก็ควรศึกษาเรื่องฮวงจุ้ยการวางแปลนห้องต่างๆ ไว้บ้าง บางคนบอกว่าเพื่อความสบายใจ แต่หากเป็นเรื่องของสุขอนามัยที่สอดคล้องกับฮวงจุ้ยก็อาจจะดูสมเหตุสมผลขึ้นมา เช่น ห้องน้ำไม่ควรอยู่ติดกับห้องครัว ศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อว่า ห้องน้ำมีธาตุน้ำไม่สมดุลกับธาตุไฟที่อยู่ในห้องครัว แต่หากคิดในมุมการใช้ชีวิต ห้องน้ำเป็นบ่อเกิดของสิ่งไม่พึงประสงค์ กลิ่นหรือเสียงที่ดังจากในห้องน้ำ มาอยู่ใกล้เคียงกับอาหารการกินย่อมไม่เป็นที่อภิรมย์เป็นแน่ ดังนั้นลองมองหลักฮวงจุ้ยดูสักหน่อย เผื่อชีวิตคนในบ้านจะมีความสุขจากการมีบ้านที่ถูกสุขลักษณะ แถมดวงดีขึ้น ก็ไม่มีข้อเสียหายที่ตรงไหน 

  สำหรับการวางฮวงจุ้ยของห้องน้ำ ไม่ควรตั้งส้วมอยู่กลางบ้าน ตามความเชื่อจะทำให้เกิดความแตกแยกกันในครอบครัว โชคลาภหายไป ไม่สามารถเก็บเงินทองอยู่ได้ และอีกอย่างคือ ห้องน้ำเกิดมลพิษได้ง่าย เมื่ออยู่กลางบ้านก็จะทำให้การระบายอากาศไม่ดี ควรจัดห้องน้ำให้อยู่ทางทิศตะวันออก เพราะถือว่าเป็นทิศทางวางตำแหน่งที่ดี จะทำให้คนภายในบ้านประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ทำให้เรามีสุขภาพจิตที่ดี และไม่ควรจัดวางทางทิศใต้และทิศตะวันตกเฉียงใต้

  สำหรับห้องครัวนั้นเปรียบเสมือนความอุดมสมบูรณ์และสุขภาพร่างกายของคนในครอบครัว เพราะฉะนั้นแล้วการวางตำแหน่งห้องครัว ควรจะอยู่ในมุมที่สะอาดหรือทำความสะอาดง่าย ไม่ควรอยู่บริเวณทางเข้าบ้าน เพราะจะถือว่าเป็นการแย่งโชคลาภ สำหรับห้องครัวนั้นควรจัดอยู่ทางทิศใต้หรือทิศตะวันตกเฉียงใต้ และที่สำคัญไม่อยู่ติดห้องน้ำ เหตุผลบอกไปแล้วในข้างต้น


  3.ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว

  สำหรับบ้านชั้นเดียว ควรจัดในที่โล่ง ไม่ควรอยู่ใกล้บ้านที่มีสองชั้นหรือเคียงข้างตึกสูง เพราะบังทิศทางลม บ้านจะร้อนอับชื้น ศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะทำให้คนในครอบครัวเกิดอาการเจ็บป่วยได้ สำหรับคนที่กำลังวางแผนจะสร้างบ้านชั้นเดียว อย่างน้อยควรหาพื้นที่เป็นเนินในการสร้างบ้าน ควรหันหน้าบ้านไปทางทิศใต้เป็นทิศดีที่สุด ทำให้เกิดความรุ่งเรือง ความเจริญก้าวหน้า 

  4.ฮวงจุ้ยน้ำพุ

  ใครอยากรวยต้องมีน้ำพุ ตามความเชื่อที่สั่งสมกันมา อยากจะมีน้ำพุก็มีได้ ไม่ใช่เรื่องผิด แต่พื้นที่ในการวางสำคัญมาก ไม่ควรวางน้ำพุไว้ในห้องนอน ห้องครัว ข้างบันได หรือขวามือของประตูบ้าน ควรจัดวางทางทิศเหนือ ทิศตะวันออก หรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ ส่วนขนาดของน้ำพุเล็กใหญ่ไม่สำคัญ แต่ตัวบ่อห้ามตื้นจนเกินไป เพราะเชื่อว่าจะเก็บเงินไม่อยู่ มีโอกาสการเงินติดขัด และที่สำคัญต้องเปลี่ยนน้ำในบ่อให้ใสสะอาดอยู่เสมอ 

  ส่วนพื้นที่อื่นๆ ในบ้านที่เราอาจจะเจอบทความเรื่องฮวงจุ้ยทีหลังจากซื้อบ้านมาแล้ว เช่น พบว่าประตูหน้าบ้านตรงกับประตูหลังบ้าน ตามความเชื่อกล่าวว่า เจ้าบ้านจะเก็บเงินไม่อยู่ เงินไหลมาก็พร้อมไหลออก จะรื้อบ้านก็ใช่ว่าจะทำได้อย่างใจคิด วิธีแก้ง่ายๆ ก็แค่นำฉากหรือตู้ขนาดใหญ่มาวางกั้นระหว่างประตูหน้าและหลัง บดบังทิศทางเงินไหลออก ได้แต่งบ้านด้วยแถมได้ผลเรื่องฮวงจุ้ยด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฮวงจุ้ยบ้านฮวงจุ้ยบ้าน 2564ฮวงจุ้ยห้องน้ำฮวงจุ้ยห้องครัวฮวงจุ้ยบ้านที่ดีฮวงจุ้ยบ้านที่ดีอยู่แล้วรวยดูฮวงจุ้ยบ้าน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 07:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์