หมอช้างแนะเคล็ดรับมหาทรัพย์ เทพเจ้าโชคลาภ เปลี่ยนสีกระเป๋าสตางค์ปี 64

ข่าว

หมอช้างแนะเคล็ดรับมหาทรัพย์ เทพเจ้าโชคลาภ เปลี่ยนสีกระเป๋าสตางค์ปี 64

ไทยรัฐออนไลน์

19 ม.ค. 2564 06:05 น.

บันทึก

การเสริมสิริมงคลให้ชีวิตเมื่อเริ่มต้นปี 2564 สิ่งที่ง่ายที่สุดก็คือเปลี่ยนผ้าปูที่นอน เปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ หรือบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนถึงสมความปรารถนา ฉันมากับดวงร่วมกับ Thairath Talk และหมอช้าง ทศพร ศรีตุลาจัดเต็มการเสริมมงคลเต็มกระเป๋า พร้อมเคล็ดลับวันเวลาเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์แบบเฮงสุด ปังสุด 

"สีมาจากหลายทฤษฎี หนึ่งก็คือมาจากระบบธาตุในโหราศาสตร์จีน จะมาบอกว่าสีมันไม่ดีหรือดี ควรมีที่มาที่ไปก่อน อย่างในปีนี้ หลายคนบอกว่าเป็นปีฉลูไฟ จริงๆ ไม่ใช่นะ ในทางดวง ฉลู พื้นฐานเป็นธาตุดิน รอบปีที่เข้ามาเป็นรอบธาตุทอง ดังนั้นสีธาตุดินและธาตุทองที่ใช้ด้วยกันได้ดีที่สุดคือ สีเหลือง จะเข้มหน่อยออกเป็นน้ำตาลได้ อ่อนหน่อยเป็นสีครีม หรือจะออกเงาเป็นสีทองได้หมด" หมอช้าง หมอดูชื่อดังอธิบายชัดเจน และแถมสีเสริมดวงอีกด้วย

ธาตุทองจะเสริมด้วยธาตุน้ำ ดังนั้นเราควรมีสีธาตุน้ำมาติดอยู่ด้วยก็จะดี นั่นคือสีฟ้า สีน้ำเงิน เป็นกลุ่มสีที่ภาพรวมที่ดีในปี 2564

Thairath Talk : มีสีกาลกิณีที่ต้องพึงระวังไหมครับ

ไม่ต้องซีเรียสมาก ทุกคนควรมีทุกสี แม้จะเป็นสีที่ไม่ถูกกับวันเกิดเรา เช่น คนเกิดวันอาทิตย์ไม่ถูกกับสีฟ้า แต่ความเป็นจริงก็มีได้ เพียงแต่ไม่ควรมีเยอะ เหมือนเราจะกินแต่อาหารปลอดเชื้อทั้งหมดคงเป็นไปไม่ได้ ก็ต้องมีบ้างเพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันที่ดี

อย่างน้อยเรื่องสี เราก็ไม่ต้องกังวลใจ สีที่ไม่ดีก็สามารถใส่ได้ เพียงแต่เติมสีมงคลลงไป และที่สำคัญต้องมั่นใจ

ฤกษ์ดีเปลี่ยนกระเป๋าเงิน

"ฤกษ์เปลี่ยนกระเป๋าสตางที่ใกล้ที่สุดในตอนนี้คือ ตรุษจีน ปีใหม่จีน เริ่มตั้งแต่กลางคืนช่วงที่ไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยหรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ เวลา 23.00 น.ของวันที่ 11 กุมภาพันธ์ จนถึง 01.00 น.ของวันที่ 12 กุมภาพันธ์ เตรียมของไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย พร้อมนำกระเป๋าเงินใบใหม่ในการขอพร เพื่อให้เกิดโชคลาภเงินทอง โดยหันหน้าทางทิศตะวันออก"

Thairath Talk : สีกระเป๋าสตางค์ตามวันเกิด หมอช้างแนะนำหน่อยครับ

คนที่เกิดวันอาทิตย์ ใช้สีเขียวจะดี เหนี่ยวทรัพย์
คนที่เกิดวันจันทร์ ใช้สีดำ


คนที่เกิดวันอังคาร : ใช้สีออกโทนเหลือง หรือถ้ามีประดับด้วยโซ่ทองก็ได้เช่นกัน
คนที่เกิดวันพุธ : ควรเลือกสีโทนม่วง จะอ่อนหรือเข้มก็ได้
คนที่เกิดวันพฤหัสบดี : เปลี่ยนเป็นสีโทนส้ม
คนที่เกิดวันศุกร์ : ใช้สีสดใส เช่น สีแดง หรือสีชมพู
คนที่เกิดวันเสาร์ : เลือกสีฟ้า

Thairath Talk : ลักษณะกระเป๋าสตางค์ล่ะครับ

เก็บเงินเก็บธนบัตรได้ง่ายหน่อย ทรงยาวหน่อยจะดีเพื่อเรียงธนบัตรสวยงาม ปิดกระเป๋าได้สนิท เช่น มีซิปกระดุม ก็เหมือนเราเก็บเงินเก็บทองได้ดี แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือแม้จะมีสีถูกโฉลก ทรงสวยตามดวง แต่ของข้างในยังรกก็ไม่มีประโยชน์ครับ มันมีหลายๆ องค์ประกอบด้วยกัน มันเป็นกุศโลบายในการใช้เงินด้วย หากเรียงแบงก์ไว้ เมื่อจะหยิบใช้ก็จะคิดให้มาก ใช้จ่ายด้วยความมีสติ

สายมูจงฟัง

Thairath Talk : สามสิ่งที่คนนิยมมูเตลูมากที่สุด นั่นคือ การเงิน การงานและความรัก หมอช้างมีคำแนะนำอย่างไรบ้างครับ

การเงินในเชิงเครื่องรางของขลัง คนไทยชอบปี่เซียะ ซึ่งเป็นวัตถุมงคลในเรื่องการเงิน ในเชิงเทพเจ้า คือเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยหรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ช่วงเวลาทองที่ควรกราบไหว้คือ คืนวันตรุษจีน เวลา 23.00 น.ของวันที่ 11 กุมภาพันธ์ จนถึง 01.00 น.ของวันที่ 12 กุมภาพันธ์

เรื่องของความรัก ผมแนะนำให้ไปไหว้พระวัดอรุณราชวราราม เหมือนกับพระอาทิตย์ช่วงรุ่งอรุณ นั่นคือการเริ่มต้นชีวิต บางครั้งไม่จำเป็นต้องมีคู่ แค่ให้เริ่มต้นการเป็นโสดอย่างมีความสุข ผมไม่ได้บอกว่าคนโสดต้องมีคู่เสมอไปนะ ถ้ามีแล้วไม่ดีก็อย่ามีดีกว่า

แต่หากต้องการได้คู่จริงๆ ควรไปขอพรจากพระกฤษณะที่วัดเทพมณเฑียร เป็นสายฮินดูที่คนโสดมักไปขอพรเรื่องความรักกัน

เรื่องงานย้ำว่า ควรไปเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เช่น ศาลหลักเมือง เพื่อให้เป็นหลักและมงคลในการเริ่มต้นปี หรือองค์พระแก้วมรกต ซึ่งเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก

ผู้เขียน : ฉันมากับดวง

ภาพ : Sathit Chuephanngam 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 01:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์