ไลฟ์สไตล์
100 year

อภิมหากลียุค ผ่าดวงเมืองปี 2564 นอสตราดามุสเมืองไทย โสรัจจะ นวลอยู่ (ตอน 1)

ไทยรัฐออนไลน์
17 ม.ค. 2564 06:05 น.
SHARE

เป็นอีกหนึ่งธรรมเนียมปฏิบัติที่ 'รายการ Thairath Talk' และฉันมากับดวง จะผ่าดวงเมืองกับเจ้าของฉายา นอสตราดามุสเมืองไทย โหรโสรัจจะ นวลอยู่ ที่บอกว่าปีนี้ 2564 เป็น 'ปีอภิมหากลียุค' ไฟประลัยกัลป์ ที่แรกที่เดียว 

ซึ่งอาจารย์ก็บอกกับ ฉันมากับดวงว่า 'เป็นอีกหนึ่งปีที่ผมภาวนาให้คำทำนายไม่แม่นยำ' นอสตราดามุสเมืองไทย นักทำนายเรื่องร้าย ย้ำ ความเข้มข้นในแต่ละเดือน ฟังและชมกัน

ข่าวแนะนำ

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและรับชม

หมายเหตุ สัมภาษณ์วันที่ 11 ธ.ค. 2563

เดือนมกราคม 2564

ไวรัสกลายพันธุ์-คนตกงานอดอยากมหาศาล-แผ่นดินไหว

มีข่าวใหญ่ในหน้าหนังสือพิมพ์ว่า ได้มีการพบเชื้อโรคใหม่ที่แพร่เข้ามายังไทย คือ ไวรัส หากเกิดแก่ใครเข้าแล้วจะประสบชาตากรรมอันร้ายแรงมาก ด้วยเจ้าไวรัสชนิดนี้จะทำลายเนื้อเยื่อของมนุษย์ให้ตายภายใน 24 ชม. เป็นที่ตื่นตระหนกกันมาก

ดาวมฤตยูซึ่งเป็นดาวแห่งการปฏิวัติลอยอยู่เหนือฟ้ากรุงเทพฯ ส่งอิทธิพลรุนแรงอย่างใหญ่หลวง ดาวอังคารประจำประเทศไทยได้รับแสงจากดาวมฤตยูอันเป็นดาวปฏิวัติในมุมร่วมธาตุ ย่อมเกิดสภาพการเดือดพลุ่งพล่านไม่สงบ ถึงเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า เกิดศึกสงครามทั้งภายในและภายนอกประเทศ

หุ้นจะตกอย่างรุนแรง ธนาคารขนาดใหญ่เซ ประสบภาวะเงินฝืด กำลังซื้อลดลง บรรดาบริษัทห้างร้านเอกชน หรือโรงงานผลิตสินค้าจำหน่ายภายในประเทศจะประสบปัญหาทางการตลาด คนงานอาจได้รับความกระทบกระเทือนเนื่องจากการลดผลผลิต จำเป็นต้องลดจำนวนคนงานลง โรงงานส่วนใหญ่ต้องปิดตัวลง ปัญหาเรื่องการว่างงานจะมีตามมา มีความยากแค้น ความไม่กลมเกลียวกันระหว่างพรรค หมู่คณะ และบุคคลในทุกสาขาอาชีพชาวนา กรรมกร มีหนี้สินเป็นจำนวนมาก มีคนอดอยากล้มตาย จะประสบภัยแห้งแล้ง ขาดแคลนน้ำดื่มและน้ำใช้ทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกิดสงครามแย่งน้ำ ศีลธรรมเสื่อมโทรม วัยรุ่นสร้างปัญหาให้กับสังคม ประพฤติตนแบบสุ่มเสี่ยง มั่วสุมทางกามารมณ์ และติดยาเสพติด คิดว่าเป็นสิ่งที่ดีใหม่ๆ กลายเป็นวัฒนธรรมที่ผิด

อุบัติเหตุใหญ่ๆ เกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ และทางเรือ เกิดแผ่นดินไหวสุดหฤโหดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย เศรษฐกิจถดถอย เกิดโรคระบาด และภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภค โจรผู้ร้ายฉวยโอกาสปล้นสะดม

แผ่นดินไหวมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายร้อยคน เขย่าพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศไทย สร้างความเสียหายให้แก่บ้านเรือนหลายร้อยหลัง และเกิดอาฟเตอร์ช็อกขึ้นตามมาอีกหลายครั้ง

ผู้คนร้องจ๊าก ด้วยสินค้าทุกประเภทขึ้นราคาแพงหูฉี่ เกิดฝุ่นละอองเกินมาตรฐานทั่วทั้งประเทศและกรุงเทพฯ มีผู้คนล้มป่วยจำนวนมาก ทางรัฐบาลหมดปัญญาแก้ไข

สหรัฐอเมริกา อยู่ในระยะคับขัน จะพบกับความตึงเครียดครั้งสำคัญในประเทศ จะถูกวินาศกรรมในหลายรัฐจากอาวุธร้ายแรง แผ่นดินจะเดือดเป็นไฟ, เกิดกลียุค ผู้คนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง จะเกิดความปั่นป่วน จลาจล ทั่วโลกจะเกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ เครื่องบินจะตก สหรัฐฯจะพบความหนาวอันรุนแรง พายุหิมะ บ้านเมืองจะเป็นอัมพาต โดยเฉพาะจะมีคนตายเพราะความหนาวเป็นจำนวนมาก

ทางภาคใต้ร้อนลุกเป็นไฟ ถูกก่อวินาศกรรมอย่างรุนแรง ทางใต้เสียหายอย่างหนัก ทั่วโลกยังประสบกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ธนาคารจะเข้าสู่จุดคับขัน ความลำบากยากแค้นจะมีไปทั่ว เกิดแผ่นดินไหวที่เกาะสุมาตรา อินโดนีเซีย หนักมากที่สุดในรอบ 100 ปี

เดือนกุมภาพันธ์ 2564

ผู้นำอันตราย-เหตุการณ์หฤโหด 

บ่งถึงเป็นเดือนอันตราย ประมาทมิได้ทุกๆ ทาง ความสูญเสียทรัพยากร เกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ และอุบัติเหตุใหญ่ๆ หลายครั้ง เป็นข่าวอันน่าสลดและสะเทือนใจที่สุด บุคคลที่กุมกำลังอยู่น่าจะตระหนักถึงอันตรายทั้งภายในและภายนอกที่ค่อนข้างรุนแรงมาก จะเริ่มมีความขัดแย้งกับประเทศมหาอำนาจแดนไกล เพราะสืบเนื่องมาจากข้อตกลงทางเศรษฐกิจและการเมืองที่ตกลงกันไม่ประสบความสำเร็จ เศรษฐกิจถดถอย เงินฝืดเคือง หุ้นตกอย่างหนัก ภาวะการเงินตึงตัว

โรคระบาดชนิดใหม่ แพร่กระจายไปทั่วประเทศ คนจำนวนมากติดโรคนี้อย่างรวดเร็ว หายามารักษาไม่ได้ ประชาชนและแพทย์ต้องตายลงเป็นจำนวนมาก

เกิดความแห้งแล้งรุนแรงทุกภาค ประชาชนขาดเครื่องใช้และน้ำบริโภค บ่งถึงเป็นเดือนอันตราย ประมาทมิได้ทุกๆ ทาง ความสูญเสียทรัพยากร การแตกความสามัคคีภายใน และอุบัติเหตุใหญ่ๆ ข่าวอันน่าสลดและสะเทือนใจที่สุด บุคคลที่กุมกำลังอยู่น่าจะตระหนักถึงอันตรายทั้งภายในและภายนอกที่ค่อนข้างรุนแรงมาก

อาจมีอุบัติเหตุหมู่ เช่น โป๊ะล่ม เรือโดยสารขนาดใหญ่อับปางกลางทะเลล้มตายเป็นจำนวนมาก

ผลของการโคจรของดาวเสาร์และดาวพฤหัส เช่นนี้บ่งว่า บ้านเมืองยังคงอยู่ในระยะหน้าสิ่วหน้าขวานคับขันและมีการแตกแยก ธนาคารซวนเซ ประชาชนเบียดเสียดแย่งกันถอนเงินโกลาหล ผู้มีอำนาจในแผ่นดินอลวน

ต้องนับว่าเป็นเดือนสุดหฤโหด วิปโยคอย่างแท้จริง ดวงเมืองบางกอก เป็นระยะน่าวิตกอยู่ในอาการไม่ปลอดภัย ทั้งผู้ก่อการร้ายกำเริบ การบุกรุกชายแดน การสไตรก์ การหยุดงาน นักศึกษาเดินขบวน รัฐบาลจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญกับหน่วยงานของรัฐ และรัฐวิสาหกิจต่างๆ ที่ก่อหวอด เกิดความวุ่นวายโกลาหล การเมืองของไทยอาจมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทางตะวันออก กลาง เกิดสงครามขนาดใหญ่ ทำให้ทั่วโลกขาดแคลนเชื้อเพลิงและน้ำมัน

ดวงประเทศกำลังตก เพราะกำลังถูกคุกคามจากบาปเคราะห์อย่างร้ายแรงที่สุด ดังที่ได้เกริ่นไว้ข้างต้นในเดือนนี้ คนใหญ่โตมีชื่อเสียงจะร่วงหล่นกันมาก มีวิกฤติกาลปัญหาทางเศรษฐกิจ หุ้นตกอย่างถล่มทลาย หรือล้มลงไปได้ มีคนฆ่าตัวตายหนีหนี้สินมาก ไฟไหม้ใหญ่หลายจังหวัด เรือเดินสมุทรใหญ่ๆ อาจอับปางด้วยอุบัติเหตุ

ปลายเดือน ตลาดหุ้นไทยต้องร่วงหล่นเหมือนนกปีกหัก นักเลงหุ้นมีหนี้สินมหาศาล ล้มละลายไปตามๆ กัน ต้องหนีหัวซุกหัวซุน สร้างความเศร้าสลดไปทั่ว

เป็นเดือนแห่งความวิปริต ดินฟ้าอากาศจะแปรปรวน การกระทบกระเทือนชายแดนแถบพม่า การเตรียมพร้อมและความไม่สงบภายในประเทศไทยเราคงตึงเครียด และมีเหตุภัยธรรมชาติเกิดขึ้นอีก 

เดือนมีนาคม 2564

ไฟไหม้ใหญ่-แล้งหนัก-ดาราใหญ่เสียชีวิต

โรงแรมชั้นหนึ่ง และห้างสรรพสินค้าใหญ่เกิดไฟไหม้ เกิดไฟไหม้โรงแรมสูงเสียดฟ้าในกรุงเทพฯแห่งหนึ่ง บาดเจ็บเป็นร้อย ต้องมีเฮลิคอปเตอร์ช่วยคนหนีจากดาดฟ้าของ “โรงแรมนรก” แห่งนี้

นายกรัฐมนตรีถูกทำร้าย หน่วยรักษาความปลอดภัยจำเป็นจะต้องเอาใจใส่กวดขันกันเป็นพิเศษ รัฐบาลประกาศขึ้นภาษีทุกประเภท เงินบาทลอยตัวสูงสุดในประวัติการณ์ ผู้คนเดือดร้อน

เกิดภัยแล้ง การขาดแคลนน้ำ เป็นอุปสรรคอันใหญ่หลวงที่รัฐบาลกำลังเผชิญหน้าอยู่ เหตุต่างๆ จะเป็นการทดลองพลังใจของท่านผู้อาสาเข้ามาปกครองประเทศในยามคับขันเช่นนี้

เมืองไทยอยู่ในสภาวะอากาศร้อนทั่วประเทศ ไฟป่าก็เกิดทั่วทุกแห่งหน ไฟป่าคุกคามนับพันไร่ ราวกับไฟนรก แม่น้ำยมที่ผ่านพิจิตรและสุโขทัยแห้งผาก เดือดร้อนกันมาก คนงานในบริษัทใหญ่โตของประเทศ รวมทั้งข้าราชการ ต้องถูกปลดออกจากงานเนื่องจากเศรษฐกิจตก ธนาคาร และสถาบันการเงินซวนเซ ผู้คนแห่ถอนเงิน บ้านเมืองอลเวง

สหรัฐฯถูกก่อวินาศกรรมครั้งใหญ่ ผู้คนล้มตายจำนวนมาก เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ จะพบกับสภาพมิคสัญญี จะเดือดร้อนระส่ำระสาย ประเทศสิงคโปร์ เวียดนาม จะเผชิญหน้ากับวิกฤตการณ์ในด้านอุตสาหกรรม เกิดความเสียหายอย่างกะทันหัน มีอุบัติเหตุสยอง และเครื่องบินตกในแอฟริกาใต้ คนตายนับร้อย!

จะเกิดอุบัติเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตจากตึกพังถล่มเป็นจำนวนมาก ประเทศอินเดียจะพบกับความแห้งแล้ง จะเกิดโศกนาฏกรรมอย่างรุนแรงภายในประเทศ

รัสเซีย จะมีประดิษฐกรรมแปลกๆ ออกมาอวดชาวโลก เกิดความวิบัติความยุ่งยากแก่เกาะอังกฤษ เกิดลมหนาวอย่างรุนแรงที่สุดพัดกระหน่ำอังกฤษเป็นเวลาหลายวัน ฝูงชนชาวจีนชุมนุมจำนวนแสนคนเรียกร้องขับไล่ 

ปลายเดือนเกิดจลาจล คนเท่าแสนชุมนุมกันกลางใจเมืองกรุงเทพฯ เพื่อขับไล่ทรราช

ดาราเอกของประเทศต้องสังเวยชีวิตไปจากอุบัติเหตุทางเครื่องบิน และยังมีข่าวอื้อฉาวนางงามระดับบิ๊กฟ้องหย่ากับสามี ศาลตัดสินให้หย่าขาดกัน!

เดือนเมษายน 2564

เชื้อโรคระบาดใหญ่-แผ่นดินไหว 

โรคระบาดหนักขึ้นมาอีก ทำให้ผู้คนล้มตาย จะติดต่อจากมนุษย์สู่มนุษย์ได้ มีอัคคีภัยร้ายแรงทั่วทุกภาคของประเทศ จะเกิดอุบัติเหตุหมู่ไฟป่าเผาผลาญเป็นจำนวนมาก

เกิดโรคระบาดสัตว์ร้ายแรงในภาคเหนือ หมูนับหมื่นตัวล้มป่วยตาย อากาศร้อนจัดสูงสุดในกรุงเทพฯ ในรอบ 100 ปี โป๊ะ ท่าเรือข้ามฟากถล่ม มีคนตายหลายสิบศพ และบาดเจ็บสาหัสกับหายไปหลายศพ คนตายซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กและสตรีเสียชีวิต เป็นโศกนาฏกรรมอันร้ายแรงที่สุดของกรุงเทพมหานครในรอบปีนี้

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 9 ริกเตอร์ในประเทศชิลี ผู้คนล้มตายเป็นจำนวนหลายแสนคน

สหรัฐอเมริกา ดวงจะตกต่ำลง ไม่ค่อยจะมีอะไรดีขึ้น ด้วยสหรัฐฯกำลังอิทธิพลเสื่อมถอยลง เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในสหรัฐอเมริกา ทางภาคใต้แคลิฟอร์เนีย บ้านเรือน ถนน สะพาน ย่อยยับ

โดยทั่วไปสถานการณ์ของโลกกำลังตกอยู่ในสภาพวิปริต เศรษฐกิจตกต่ำ ความเดือดร้อนของประชากรชาวโลก เด็กๆ อาจพบกับโรคร้ายแปลกประหลาดตายกันมาก!

เดือนพฤษภาคม 2564

แผ่นดินไหวภาคเหนือ?-พายุใหญ่-สหรัฐฯกลียุค?

จะเกิดแผ่นดินไหวครั้งร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย แผ่นดินไหวครั้งใหญ่นี้จะเกิดขึ้นทางภาคเหนือ โดยจะเกิดต่อเนื่องในหลายๆ ครั้ง และแต่ละครั้งจะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น สิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ๆ รวมทั้งตึกรามบ้านช่องจะถล่มทลาย ชีวิตผู้คนต้องปลิดปลงเหมือนใบไม้ร่วง เศรษฐกิจถดถอย หุ้นตกดิ่งลงเหว ชาวนา กรรมกร มีหนี้สินเป็นจำนวนมาก มีคนอดอยากล้มตาย เกิดโรคระบาดและภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภค บริโภค โจรผู้ร้ายชุกชุม

มีอัคคีภัยร้ายแรงทั่วทุกภาคของประเทศ จะเกิดอุบัติเหตุหมู่ ไฟป่าเผาผลาญเป็นจำนวนมาก ไฟลุกโชติช่วงไปทุกหนแห่ง การลอบวางเพลิง วางระเบิด จะถูกก่อวินาศกรรมเสียหาย

ข้าวยากหมากแพง พ่อค้าฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าอย่างหน้าเลือด เลยกลางเดือนไปแล้วบุคคลสำคัญจะเดินทางออกนอกประเทศ หรือมิฉะนั้นก็อาจจะเจ็บป่วย ปลายเดือนเกิดพายุไซโคลนลูกใหญ่พุ่งเข้าไทยร้ายแรงกว่าครั้งใดๆ ที่ผ่านมา โหมเข้าภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพฯด้วย

ปัญหาทางภาคใต้ต้องทำให้ทั่วโลกตกตะลึง เพราะเกิดการจลาจลนองเลือด

ในวงการเมือง บุคคลในเครื่องแบบจะมีปัญหาขัดแย้งกันอย่างรุนแรง ผู้มัวเมาอำนาจจะแสดงอำนาจโดยไม่เป็นธรรม ดวงดาวในเดือนนี้มีลักษณะวิปริตอาเพศ ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบจะประมาทมิได้

รัฐบาลจะเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญ มือที่สามจะยุยงให้เกิดการสไตรก์ การหยุดงาน สร้างความปั่นป่วน ไข้หวัดนกกลับมาระบาดอย่างหนักอีกครั้ง กลายพันธุ์เป็นโรคร้ายที่ติดต่อจากมนุษย์สู่มนุษย์ วงการแพทย์ยังไม่มีวัคซีนหรือยารักษาได้ คร่าชีวิตผู้คนไปจำนวนมาก

สหรัฐอเมริกา อยู่ในระยะคับขัน จะพบกับความตึงเครียดครั้งสำคัญในประเทศประวัติศาสตร์แห่งปี พ.ศ.2564 จะถูกวินาศกรรมในหลายรัฐ จากอาวุธร้ายแรง แผ่นดินจะเดือดเป็นไฟ, เกิดกลียุค ผู้คนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง

เดือนมิถุนายน 2564

เดือนวิปโยค-การเมืองไทยวิกฤติหนัก-เศรษฐกิจหนัก

บ่งถึงเป็นเดือนอันตราย ประมาทมิได้ทุกๆ ทาง ธุรกิจสับสน กระแสเงินตรามีจุดเครียด ภาวะทางการเงินตึงตัว เราจะเสียเปรียบทางการค้ากับต่างแดน เป็นหนี้สินมากมาย เกิดภาวะวิกฤตกาล “ต้มยำกุ้ง” อีกครั้ง เศรษฐกิจของประเทศเริ่มตกต่ำอีก ถึงขั้นล้มละลายทางเศรษฐกิจ คนงานถูกปลดออกจากงานเป็นจำนวนมาก ข้าวยากหมากแพง สถาบันทางการเงินและธนาคารล้ม รัฐบาลจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญใหญ่หลวง

เป็นเดือนสุดหฤโหดสุด...วิปโยคที่แท้จริงสำหรับคนไทย หุ้นจะตกอย่างรุนแรงอีก การเมืองไทยเต็มไปด้วยความผันผวน เผชิญกับวิกฤตการณ์อย่างหนัก

ข้าวยากหมากแพง โรงงานผลิตสินค้าจำหน่ายภายในประเทศจะประสบปัญหาทางด้านการตลาด มีการลดจำนวนคนงานลง โรงงานบางโรงงานอาจปิดตัวลง ปัญหาคนว่างงานจะตามมา

อุบัติเหตุใหญ่ๆ เกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ จะมีเครื่องบินตก การกระทบกระเทือนชายแดนแถบประเทศพม่า การเตรียมพร้อมและความไม่สงบภายในเขมรยังคงตึงเครียด และมีเหตุภัยธรรมชาติเกิดขึ้นอีกไม่แพ้เดือนก่อนๆ


รัฐบาลจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญกับหน่วยงานของรัฐและรัฐวิสาหกิจต่างๆ ที่ก่อหวอด เกิดความวุ่นวายโกลาหล เป็นระยะที่นายกรัฐมนตรีจักเป็นอันตราย ควรจะเพิ่มการคุ้มครองให้มากเป็นพิเศษ

เงินบาทลอยตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เงินดอลลาร์เป็นพิษ รัฐบาลประกาศขึ้นภาษีทุกประเภท

โดยทั่วไปสถานการณ์ของโลกกำลังตกอยู่ในสภาพวิปริต จะเกิดสงครามครั้งใหญ่ เศรษฐกิจตกต่ำ ความเดือดร้อนของประชากรชาวโลก เด็กๆ อาจพบกับโรคร้ายแปลกประหลาดตายกันมาก จะสูญเสียบุคคลสำคัญของโลกไปในระยะนี้ เป็นนิมิตร้ายแห่งโลก ย่อมจะวุ่นวายไปทั่ว

จีนแดง คงจะมีการปฏิรูปแบบใหม่ๆ เกิดขึ้นในประเทศ ประสบกับปัญหาทางเศรษฐกิจ ต้องประกาศลดค่าเงินหยวนครั้งใหญ่ เศรษฐกิจทั่วโลกวุ่นวายโกลาหล

ปลายเดือนเรื่องเศรษฐกิจโลกและเรื่องหุ้นไม่ดีเลย เนื่องด้วยดาวพฤหัสบดีอันเป็นดาวเกี่ยวกับกิจกรรม ธุรกิจ การเงิน การธนาคารเดินเสีย จึงขอให้นักธุรกิจ นักค้าหุ้นต่างๆ พึงควรจับตาระวัง อย่าได้ประมาทใดๆ ทั้งสิ้น!

อ่านต่อตอนต่อไป 6 เดือนสุดท้ายของปี 2564...

ผู้เขียน : ฉันมากับดวง

กราฟิก : Supassara Taiyansuwan

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดวงเมือง 2564 โสรัจจะดวงเมือง 2564นอสตราดามุสเมืองไทยspecial contentโสรัจจะ 2564

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 14:16 น.