ที่แรก! ผ่าดวงปี 64 นอสตราดามุสเมืองไทย โรคระบาด เศรษฐกิจ นายกฯ คนใหม่

ข่าว

ที่แรก! ผ่าดวงปี 64 นอสตราดามุสเมืองไทย โรคระบาด เศรษฐกิจ นายกฯ คนใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2564 08:30 น.

แทบจะเป็นธรรมเนียมของรายการ Thairath Talk ใกล้สิ้นปีเราจะนัดพบกับหมอดูชื่อดังเจ้าของฉายา 'นอสตราดามุสเมืองไทย' ผู้ทำนายแต่เรื่องร้ายๆ แม่นยำซะเหลือเกิน โดยขณะกำลังสัมภาษณ์ฟังทุกคำพยากรณ์ในปี 2564 ทีมงานทุกคนขนลุกซู่ไปตามๆ กัน ไม่มีใครรู้ว่าทุกคำที่ออกจากปากหมอดูคนดังผู้นี้จะเป็นจริงหรือไม่ แม้แต่ผู้ทำนายก็ยังพูดเต็มปากว่า

"เหตุการณ์ต่างๆ ที่ทำนายมา หากไม่เกิดขึ้นเราจะดีใจมาก" 

EP.นี้รับชมจบอาจใจไม่ชื้น แต่ฟังเพื่อระมัดระวังในการใช้ชีวิต เราไม่ตัดไม่ต่อไม่แต่งคำพูดแต่อย่างใด ประเดิมด้วยประโยคแรก

"ถ้าดูจากดวงดาว ปีฉลูเป็นปีที่ยังร้อนแรงมากในเกือบทุกด้าน เพราะดาวมฤตยูท่านยังอยู่ ยังทับลัคนาดวงเมืองอยู่ ต้องเจออะไรอีกเยอะ

หรือเราจะเรียกปีนี้ว่า เป็นปีวัวกระทิงไฟ เป็นวัวที่ทั้งชน เจอแต่อะไรที่มันดุเดือด"

รับชมอย่างเปิดใจ Thairath Talk ที่แรก

ดวงเมือง - เศรษฐกิจ
ปี 64 อภิมหากลียุค

Thairath Talk : สถานการณ์การเมืองที่ร้อนระอุ ปี 2563 ก็ว่าหนักแล้ว ในปี 2564 เป็นอย่างไรบ้างครับ

อย่างที่บอกเรามีดาวมฤตยูยังทับดวงเมืองอยู่ในลัคนาราศีเมษ แล้วก็ยังอยู่ไปถึงกลางปี 2565 ถึงจะย้ายออกไป เพราะฉะนั้นในปี 2564 เป็นช่วงอยู่ระหว่างกลาง เป็นช่วงปีที่หนัก แล้วเรายังเจอดาวเสาร์ที่อยู่ในราศีมังกรที่เพิ่งย้ายมาตั้งฉากอยู่อย่างนี้ไปอีกระยะยาว

และเราจะมีดาวอังคารและดาวศุกร์ย้ายมาอยู่ราศีกรกฎ มาเล็งกับดาวเสาร์มาตั้งฉากกับดาวมฤตยูด้วยในเดือนมิถุนายน 2564 จึงทำให้ช่วงเดือนนี้จะเจอเรื่องใหญ่หมดเลยเกิดขึ้นในช่วงนี้

Thairath Talk : มีความขัดแย้งทางการเมืองหนักมาก ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหน ปี 2564 จะยิ่งกว่านี้ ตั้งแต่เดือนไหนครับ

ตั้งแต่เดือนมกราคมเลย ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมเลย สิ่งที่ต้องระวังคือสงครามกลางเมือง เหมือนเหตุการณ์เริ่มแค่น้ำผึ้งหยดเดียวก็สามารถเกิดเหตุการณ์ขนาดนั้นได้ ไม่ใช่เกิดเฉพาะในกรุงเทพมหานคร แต่เกิดทั่วทั้งประเทศ ดังนั้นเราจะทำอย่างไรไม่ให้เหตุการณ์รุนแรงขนาดนั้น

Thairath Talk : หนักกว่าเหตุการณ์ในหลายปีที่ผ่านมาไหมครับ

ถ้าเทียบแล้ว มันคนละเหตุการณ์ แต่ความยิ่งใหญ่คือใหญ่สุดตั้งแต่มีประเทศไทยมา อันนี้เราพูดกันตามดวงดาวนะครับ ไม่ได้พูดตามเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นหรืออะไร

อย่างที่บอกเดือนมิถุนายน ดาวมันตั้งฉากกันหมดและเป็นดาวสงครามทั้งนั้นเลย แล้วก็ระเบียบแบบแผนเราจะเปลี่ยนไป อะไรที่เคยอยู่ในระเบียบจะเริ่มไม่อยู่ รวมไปถึงด้านเศรษฐกิจ ของเราเริ่มจะมี IMF เข้ามามีบทบาท

Thairath Talk : คล้ายเหตุการณ์ต้มยำกุ้งในปี 2540 เหรอครับ

(คิดสักพัก) ถ้าเกิดขึ้นน่าจะหนักกว่า เพราะมันไม่ได้เหมือนกับเหตุการณ์ในตอนนั้นยังมีอะไรมาช่วยได้ แต่ครั้งนี้เราจะไปเจอทางตันได้ เพราะฉะนั้นเราต้องเตรียมตัวและเตรียมใจด้วย

Thairath Talk : ‘เรา’ นี่คือประชาชนทุกคน?

ทุกคน (เสียงหนักแน่น) ไม่ว่าใคร อยู่ในสถานะอะไร อันดับแรกที่ชัดคือ การตกงาน

Thairath Talk : ปี 2563 เราเห็นโรงงานทยอยปิดกันมากมาย ปี 2564 ก็ยังหนักอยู่เหรอครับ

ปี 2564 จะเห็นข่าวออกมาทุกเดือน มันจะเห็นได้เลยว่าไม่ปกติแล้วแหละ ถ้าเทียบแล้วก็คือ ปี 2564 คือ ‘ปีอภิมหากลียุค’ เพราะมันเกี่ยวกับการขัดแย้งและเงินทอง รวมถึงอาหารการกินที่เราจะขาดแคลน

Thairath Talk : วิธีการแก้ไขด้านหลักโหราศาสตร์ที่ทำนายว่า บ้านเมืองจะเป็นแบบนี้ เศรษฐกิจจะแย่แบบนี้ เราจะแก้ไขได้อย่างไรครับ

อันดับแรกคือทำบุญ ทำกันแบบจริงใจเริ่มตั้งแต่ผู้นำรัฐบาลเลย ก็เหมือนมีใครสักคนเป็นห่วงเป็นใย พอมีคนเริ่มทำสักคนหนึ่งก็จะมีคนทำตาม ทั้งที่มีความคิดเห็นขัดแย้งกัน ทุกอย่างจะค่อยคลี่คลาย ช่วยให้เบาสักได้บ้าง ให้การทำบุญเป็นวาระแห่งชาติ ทำเป็นประจำ ติดตามผลด้วย หวังว่าจะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้

ยุบสภา - ปฏิวัติ
สงคราม มิถุนายน  

Thairath Talk : เรามีดวงยุบสภาในปีหน้าไหมครับ

มีโอกาส เพราะเราอาจจะแก้ไขปัญหากันไม่ได้ เรื่องเกี่ยวกับการเมืองจะเริ่มตั้งแต่กุมภาพันธ์แล้ว แต่ช่วงเดือนมิถุนายนคือใหญ่สุด ถ้าปล่อยให้เลยไปตรงนั้นจะเกิดเป็นสงครามได้

Thairath Talk : ดวงยุบสภาจะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้

คงไม่ได้ แต่อาจช่วยแก้ไขเหตุการณ์เล็กน้อย อันนี้เป็นไปตามดวงดาว มันก็จะไม่ได้ถูกต้องทุกเรื่อง เป็นเพียงการชี้ทางนำทางให้เราเท่านั้น เทียบแล้ว คำทำนายมาจากดวงดาว 50% และอยู่ในมือผู้นำอีก 50% แต่การทำบุญจะช่วยได้อีกหลายเปอร์เซ็นต์

Thairath Talk : หลังจากมิถุนายนจะมีการเลือกตั้งไหมครับอาจารย์

ถ้าตามดวงดาวมันน่าจะยัง ยังไม่ทราบว่าจะเกิดอะไร มันเป็นช่องว่างสุญญากาศอยู่ ซึ่งจะเป็นช่วงแบบนี้ไปจนถึงปี 2565 ตามดาวมฤตยูเลยนะ

ผ่าดวงนายกฯ
2564 ปีชี้ชะตา

Thairath Talk : เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทั้งผมและอาจารย์คุยกันนอกรอบว่าไม่สะดวกที่จะพูด แต่ถ้าไม่พูดถือว่าบกพร่องต่อหน้าที่ ดวงผู้นำที่จะมีผลต่อประเทศชาติ จะเป็นอย่างไรบ้างครับ

ดวงท่านจะมีอะไรที่พัวพันเกี่ยวข้องกับดวงเมืองเยอะมาก ปี 2564 เป็นปีที่สำคัญกับท่านมากที่สุด ถ้าจะเกิดอะไรก็จะมีภายในปีนี้แหละ แต่ก็อยากจะให้ท่านทำบุญเยอะๆ หรือจะเป็นผู้นำทำบุญประเทศเลยก็ได้ ทำบ่อยๆ อาจจะดีขึ้น

Thairath Talk : ดวงอนาคตของผู้นำ ต้องเป็นคนมีคุณสมบัติอย่างไร บุคลิกเป็นอย่างไร เป็นผู้ชายหรือผู้หญิงครับ

ถ้าตามดวงน่าจะเป็นผู้ชายครับ สาขาอาชีพอาจจะไม่เกี่ยวกับนักการเมืองก็ได้ ถ้าเป็นข้าราชการก็อาจจะเกษียณแล้ว เป็นคนมีความรู้แต่ว่าไม่ออกมาทางการเมืองตรงๆ ซึ่งนี่เป็นเรื่องของอนาคตนะครับ

Thairath Talk : เป็นนักธุรกิจหรือครับ

เป็นไปได้หมด ซึ่งเขาน่าจะปรากฏตัวในปลายปีหน้า เป็นผู้เล่นใหม่ที่มาทำให้เหตุการณ์ความขัดแย้งเบาลง

Thairath Talk : เหตุการณ์ปฏิวัติจะมีไหมครับ

ดูแล้วจะมีช่วงหนึ่งที่เป็นไปได้ในปี 2564 ในช่วงเดือนมิถุนายน

เชื้อโรคสายพันธุ์ใหม่
ติด 1 วันตาย?

Thairath Talk : อาจารย์โสรัจจะเคยทำนายในปีที่แล้วที่เราเจอกัน ว่าเราจะเจอเชื้อโรคร้าย เป็นโรคใหม่จะลามไปทั่วโลก ซึ่งเกิดขึ้นจริงๆ ปี 2564 จะเป็นอย่างไรบ้างครับ

ปี 2564 หนักกว่าเยอะ อันนี้ทำนายตามดวงนะครับ มันเป็นโรคโควิด-19 นี่แหละครับ แต่จะพัฒนาสายพันธุ์เป็นสายพันธุ์ใหม่ เราจะเริ่มเจอในต้นปีนี้แหละ อาจจะเริ่มมาจากต่างประเทศ ตอนเจอใหม่ๆ อาจจะยังไม่มีอะไร แต่อีกสักพักนึง (พยักหน้าถอนใจ)

ประเทศไทยจะได้รับผลกระทบเยอะ ถ้าดูจากดวงดาวคือเยอะกว่าปี 2563 คือเราประมาทไม่ได้ วัคซีนที่เราจะพบเราก็รักษาไม่ทัน เพราะสายพันธุ์ใหม่เกิดขึ้น และถ้ามาจริงๆ เป็นสายพันธุ์ที่สามารถฆ่าคนได้ในช่วงวันเดียว

มันอาจจะเป็นเชื้อที่ไม่ต้องสัมผัส มันมาตามอากาศ มาตามสายน้ำหรือแม่น้ำลำคลอง สามารถติดต่อกันได้แม้เราอยู่ไกลกันมากๆ ก็สามารถติดโรคกันได้

Thairath Talk : มีวิธีแก้ไหมครับอาจารย์ตามดวง

เราอาจจะไม่ได้มีวัคซีน เราอาจจะค้นพบยาสมุนไพรเก่าแก่ของเรา ที่แพทย์บังเอิญนำมาทดลองร่วมกับยาสมัยใหม่ อาจทำให้โรคหายไปได้ แต่ใช้เวลาอีกเป็นปีนะ ดังนั้นเราอาจจะมีการสูญเสีย

Thairath Talk : โควิด-19 เมื่อไหร่มันจะหมดครับตามดวง

น่าจะประมาณกลางปีหน้า แต่สายพันธุ์ใหม่ที่มันร้ายแรงกว่ามันจะอยู่ต่อไปอาจจะถึงปลายปี 2565 อย่าเพิ่งตกใจนะครับ มันเป็นเพียงการทำนายตามดวงดาว มันอาจจะไม่เกิดก็ได้ อาจจะทำนายตรงเกินไป มันอาจจะมีอะไรที่อ่อนกว่านั้นหรือมีอะไรมาช่วยเราได้ แต่อย่าประมาทดีที่สุด

ปี 64 มหันตภัยธรรมชาติ
สึนามิ - หิมะตก

ภัยธรรมชาติของเราเจอหนัก มีเรื่องน้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก ในปี 2564 คือเริ่มตั้งแต่ต้นปีเลย เกิดบ่อยขึ้นด้วย

Thairath Talk : สึนามิ มีไหมครับอาจารย์ในปี 2564

น่าจะเกิดขึ้นในปี 2564 นี่แหละ ช่วงเดือนพฤษภาคม ความเสียหายใกล้เคียงกับที่เคยเกิดที่สุมาตรา เพราะมันโดนไปหมด มีคนเสียชีวิตเยอะมาก ถ้าเกิดนะครับแต่ผมก็หวังว่าขออย่าให้ทายถูก

Thairath Talk : เกิดจุดเดิมหรือไม่ครับ

ใกล้เคียงจุดเดิมและเพิ่มในอ่าวไทยไว้ด้วย เพราะเราถูกล้อมไปหมด เตรียมตัวระวังนะ แต่อย่าไปตกใจ

Thairath Talk : หิมะตกในประเทศไทย มีสิทธิ์ได้เห็นไหมครับ

มีโอกาสนะ บางแห่งเริ่มมีอารมณ์ลูกเห็บ ในปี 2564 ก็อาจจะเป็นอย่างนั้น

Thairath Talk : หิมะตกไม่ใช่เรื่องที่ดีใช่ไหมครับ มันหมายถึงสภาพอากาศแปรปรวน

มันแปลว่าผิดปกติมากกว่า มันทำให้ภูมิอากาศเราหนาวเย็นจนทนไม่ไหว เพราะเราไม่ได้เป็นประเทศหนาว อาจจะพืชพันธุ์ต้องเสียหาย และการคมนาคม บ้านเรือน ชีวิตผู้คนอาจจะได้รับผลกระทบ ซึ่งหิมะที่ว่ามันตกในแบบเอเชียนะครับ เพราะเอเชียไม่เคยมีอะไรมากมายแบบนี้


นักทายเรื่องร้าย
‘ถ้าไม่แม่น จะดีใจ’

Thairath Talk : ปี 2564 วงการบันเทิงไทยเป็นอย่างไรบ้างครับอาจารย์

ถือว่าเป็นช่วงขาลง อาจจะมีข่าวอะไรตลอดเวลา บางคนก็เตียงหักซึ่งจะเจอปี 64 ค่อนข้างเยอะมาก ส่วนด้านเศรษฐกิจมีผลทำให้วงการบันเทิงถดถอยลง

Thairath Talk : บทสรุปที่เราต้องการ ถึงแม้เราจะทายแต่เรื่องร้ายๆ เพื่อที่จะเตือนคนที่ไม่เคยระวังตัวให้ระมัดระวังในการใช้ชีวิตมากขึ้น สิ่งที่ทั้งผมและอาจารย์หวังใจศาสตร์ในการพยากรณ์ในครั้งนี้ เหตุการณ์ต่างๆ ไม่เกิดขึ้น เราจะดีใจมาก

ใช่ครับ (พยักหน้า) ขอให้เป็นอย่างนั้น และการที่เราจะผ่านทุกเหตุการณ์ได้อันดับแรก เราต้องมีกำลังใจ เพราะเหตุการณ์ในปี 64 มีแต่เรื่องใหญ่ๆ เราต้องค่อยๆ แก้ อย่าใช้อารมณ์ โดยเฉพาะผู้นำ ท่านควรมีจิตเมตตา ซึ่งการมีจิตเมตตา เท่ากับชนะไปแล้วครึ่งหนึ่งนะ แต่คิดว่าท่านทำได้

Thairath Talk : เท่าที่ฟังมีแต่เรื่องร้ายๆ มีเรื่องดีๆ ในปี 2564 บ้างไหมครับ ขอให้ใจชื้นขึ้นหน่อย

ข่าวดีด้านการกีฬาและเรื่องความงาม เช่นการประกวดความสวยงาม แต่กีฬานี่จะดังมากสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ เป็นเสมือนน้ำฝนที่หยดลงมา แล้วเราทั้งหมดจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกันครับ

ผู้เขียน : Bouquet Talk

ภาพ : Theerapong Chaiyatep

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  4 ราศี ดวงชะตาดีขึ้น หลังจากดาวทั้ง 4 รวมตัว : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
  03:55

  4 ราศี ดวงชะตาดีขึ้น หลังจากดาวทั้ง 4 รวมตัว : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์