ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดกรุ 5 เครื่องรางจีน ช่วยเรียกทรัพย์แถมเสริมโชคลาภ

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 10:05 น.
SHARE

เครื่องรางหรือวัตถุมงคลของจีนถือเป็นของเสริมดวงที่คนไทยหลายคนนิยมบูชาและนับถือมาตั้งแต่สมัยโบร่ำโบราณ ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องของการปรับฮวงจุ้ย ช่วยเรียกเงินเรียกทอง และเสริมโชคลาภ ซึ่งเครื่องรางบางชิ้นยังสามารถดัดแปลงมาทำเป็นเครื่องประดับสำหรับสวมใส่ หรือนำมาเป็นของตกแต่งบ้านได้อีกด้วย


วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ ได้คัดสรรเครื่องรางจีนที่กำลังได้รับความสนใจในปัจจุบันมาฝาก พกพาไว้อุ่นใจดีนักแล 

ข่าวแนะนำ


ปี่เซี้ยะ


สัตว์ในตำนานของจีนลักษณะคล้าย สิงโต กวาง นก มังกร และแมว แต่ไม่มีรูทวาร ซึ่งมีหมายความว่ารับเข้าอย่างเดียว ไม่มีถ่ายเทออก ทำให้คนมักพกติดตัวไว้เป็นเครื่องดูดทรัพย์


ฮก ลก ซิ่ว


เทพเจ้าของจีนที่มีตำนานเล่าขานมาตั้งแต่โบราณ ซึ่งปัจจุบันเทพทั้ง 3 องค์ ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ มั่งคั่ง และอายุยืน หากใครบูชาต้องบูชาให้ครบทั้ง 3 องค์ ห้ามเลือกเพียงองค์ใดองค์หนึ่ง เพราะทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน


ไฉ่ซิงเอี๊ย


จะว่าไปเทพเจ้าแห่งโชคลาภ กำลังได้รับความสนในมากในหมู่คนชอบของขลัง ที่หลายคนเชื่อว่าจะนำพาความมั่งมีศรีสุข ทรัพย์สินเงินทอง และความสุขสมหวังมาให้แก่ผู้ที่บูชา

เซียมซู หรือ คางคกสามขาคาบเหรียญ


สัตว์เลี้ยงของเทพเจ้า ‘หลิวไห่ฉาน’ เซียนผู้คอยประทานเงินทองแห่งลัทธิเต๋า ดังนั้นหลายคนจึงเชื่อว่าเซียมซูจะช่วยเรียกเงินเรียกทองเข้ามาสู่คนในบ้าน

เหรียญจีนโบราณ


เครื่องรางยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่นิยมนำมาผูกกับด้ายแดง เพื่อสวมใส่เป็นเครื่องประดับหรือนำไปแขวนไว้บริเวณลูกบิดประตู จะช่วยดูดทรัพย์เข้าบ้านได้เป็นอย่างดี

ทั้งหมดนี้เป็นวัตถุมงคลโบราณของจีนที่มีประวัติและตำนานเล่าขานถึงความศักดิ์สิทธิ์มาอย่างช้านาน สำหรับใครที่ชื่นชอบคุณสมบัติของสิ่งของชิ้นไหน ลองไปหาซื้อมาครอบครองกันดูนะคะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องรางของขลังเครื่องรางของขลังเครื่องรางจีน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:50 น.