ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ความเชื่อส่วนบุคคล ไขความเชื่อ หินสี เสริมดวงความรัก

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2563 06:05 น.
  SHARE
  • กำไลหินสีนำโชค ส่งผลให้คนมีคู่ประสบความสำเร็จ
  • คุณสมบัติของกำไลหินสี นอกจากเรื่องความสวยงาม ยังมีความเชื่อช่วยในเรื่องบำบัดร่างกายและจิตใจ
  • เป็นเครื่องประดับที่ผู้สวมใส่ อยากเสริมเรื่องอะไร ให้เลือกตามชนิดของหินสี

  เราเข้าสู่ยุค 2020 ที่คลั่งการมูเตลูพอควร ใครบอกว่าที่ไหนดี ไป ใครว่าเสริมโชคลาภที่นี่ปัง ก็ไป ใครว่าสวมใส่หินแบบนี้สิ ก็ไปหามาใส่ นี่ไม่ค่อยได้เชื่อเท่าไรนะนี่! 

  วันนี้ฉันมากับดวง หาข้อมูลเรื่องเกี่ยวกับหินสี อย่างเมื่อก่อน ที่ว่าดังจะเป็น อัญมณีนพเก้า เพชร ทับทิม มรกต บุษราคัม โกเมน ไพลิน บลาๆๆ หินสีในที่นี้ก็ไม่แตกต่างจากอัญมณีเมื่อก่อน เพราะหลากหลายความเชื่อว่าเจ้าหินสี หรืออัญมณีนั้นยังสามารถช่วยบำบัดร่างกายและจิตใจได้

  และ ‘กำไลหินสี’ กลายเป็นหนึ่งในบรรดาของเสริมดวงยอดฮิตที่สายมูกำลังให้ความนิยม นอกจากดีไซน์ที่สวยงามเหมาะสำหรับการใส่เป็นเครื่องประดับแล้ว หินแต่ละชนิดยังมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับผู้สวมใส่ว่าต้องการเสริมในเรื่องใด

  ฉันมากับดวง ขอเอาใจคนคลั่งรักด้วยการรวบรวมกำไลหินสีนำโชคที่ช่วยส่งเสริมให้ทั้งคนโสดและคนมีคู่ประสบความสำเร็จในเรื่องของความรัก มาดูกันว่ามีหินชนิดใดบ้างที่จะให้โชคทางด้านนี้


  หินโรส ควอตซ์ (Rose Quartz) : เยียวยา ขจัดความบาดหมางและให้อภัย
  สายมูหลายคนรู้จักหินชนิดนี้ในนาม ‘หินแห่งรัก’ เพราะเป็นหินที่มีคุณสมบัติช่วยเยียวยาความสัมพันธ์ บรรเทาความโกรธหรือความรู้สึกที่ไม่ดีระหว่างคู่รักให้ทุเลาลงได้

  โรโดโครไซต์ (Rhodochrosite) : ดึงดูดความรักและเพิ่มเสน่ห์
  ถือเป็นหินที่มีพลังในการดึงดูดความรักค่อนข้างเยอะ เหมาะสำหรับสาวโสดที่ต้องการเพิ่มเสน่ห์ในตนเองหรือคนมีคู่ที่อยากให้ความรักหวานชื่นมากขึ้น

  มอร์แกไนท์ (Morganite) : ความรักอันศักดิ์สิทธิ์และไม่มีเงื่อนไข
  หินสีชมพูพีชที่หลายคนเชื่อกันว่าจะนำพามาซึ่งความเห็นอกเห็นใจและช่วยรักษาให้ความรักที่มี คงอยู่ตลอดไป แถมยังสามารถเรียกของรักที่สูญหายให้กลับคืนมาได้อีกด้วย

  ลาริมาร์ (Larimar) : คู่ชีวิตและความสัมพันธ์ที่ดี
  หากใครกำลังตามเนื้อคู่อยู่ หินลาริมาร์ถือว่าตอบโจทย์ที่สุด เพราะเป็นหินที่จะช่วยทำให้ความสัมพันธ์ของคนสองคนเป็นไปในทางที่ดีและราบรื่นมากขึ้น

  มูนสโตน (Moon Stone) : ปรับอารมณ์ ดึงดูดเพศตรงข้าม
  มูนสโตนนั้นเป็นหินที่ช่วยส่งเสริมในหลายๆ ด้าน แต่ถ้าหากเป็นเรื่องความรัก หินชนิดนี้จะช่วยปรับอารมณ์ที่ไม่สมดุลให้ดีขึ้น และสามารถเพิ่มเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามได้ด้วย

  แม้จะเป็นหินนำโชคในเรื่องของความรักเหมือนกันแต่ก็ยังมีคุณสมบัติบางอย่างที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบและความเชื่อส่วนบุคคล นอกจากการใส่กำไลหินเป็นตัวช่วยแล้ว สิ่งที่ทุกคนไม่ควรหลงลืมคือการใส่ใจความสัมพันธ์ และดูแลคนข้างกายให้ดีขึ้นในทุกๆ วันด้วยนะคะ 

  ผู้เขียน : ฉันมากับดวง

  กราฟิก : Supassara Taiyansuwan 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  special contentดูดวงหินกำไลหินความเชื่อ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 05:08 น.