9 ของมงคลต้องมี เสริมฮวงจุ้ย ช่วยเรียกทรัพย์เข้าบ้าน

ข่าว

  9 ของมงคลต้องมี เสริมฮวงจุ้ย ช่วยเรียกทรัพย์เข้าบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2563 06:05 น.

  • ของมงคล 9 อย่าง ตกแต่งบ้าน 
  • ของตกแต่งบ้านที่มีความหมายดีเพื่อเสริมความเฮง
  • นักแต่งบ้านต้องรู้ ของ 9 อย่างนำมาไว้ในบ้านแล้วดี 

  สัปดาห์นี้เราจะมาว่ากันด้วยของแต่งบ้าน ฉันมากับดวง ชอบเรื่องดวงแล้ว ฉันมากับดวงยังชอบตกแต่งบ้านอีกด้วย แต่จะแต่งบ้านยังไงให้ได้ความหมายดีเข้ากับคนเล่นของแบบเรา อุ๊ปส์! และใครที่กำลังหาของแต่งบ้าน จัดบ้านใหม่ การซื้อของตกแต่ง นอกจากความสวยงามแล้ว ฉันมากับดวงว่าสิ่งของเหล่านั้นควรมีความหมายที่ดีและเป็นสิริมงคลแก่บ้านของเราด้วย 


  ฉันมากับดวง ได้รวม 9 ของมงคล เสริมฮวงจุ้ย ช่วยเปิดทางให้ทรัพย์ไหลเข้าบ้าน ซึ่งสิ่งของแต่ละอย่างจะมีความหมายอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยจ้า 


  เรือสำเภา : เหมาะสำหรับคนที่มีธุรกิจ หรือประกอบอาชีพค้าขาย จะช่วยกระตุ้นให้เกิดโชคลาภ และทำให้การซื้อขาย การเจรจา สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

  รูปปั้นหรือรูปภาพมังกร : สัตว์ในตำนานของจีน สัญลักษณ์ของอำนาจและบารมีที่จะนำพาความโชคดีมาให้กับเจ้าของบ้าน

  รูปปั้นฮก ลก ซิ่ว : 3 เทพเจ้าที่หลายคนเชื่อว่าจะทำให้ร่ำรวย มีเงินทองใช้ไม่ขาดสาย แถมยังช่วยให้อายุยืนนาน ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วย

  ปี่เซียะ : วัตถุมงคลยอดนิยมของจีน ที่หากใครได้บูชาจะช่วยให้เงินทองไหลมาเทมาไม่มีทางรั่วไหล ทำมาค้าขายก็เจริญรุ่งเรือง

  น้ำเต้า : เป็นอีกหนึ่งของมงคลที่มีมาแต่โบราณ ตามตำนานความเชื่อเล่าขานกันว่า น้ำเต้าสามารถช่วยรักษาสุขภาพและบรรเทาอาการเจ็บป่วยได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยทำให้คนในบ้านมีแต่ความสุข แคล้วคลาดจากอันตรายใดๆ ทั้งปวง

  ต้นไม้มงคล : สำหรับสายรักษ์โลก การเลือกพันธุ์ไม้อย่าง ‘ต้นโป๊ยเซียน’ ที่มีดอกสีเหลืองส้มมาปลูก ถือเป็นตัวเลือกที่ดีไม่ใช่น้อย เพราะจะช่วยนำพาโชคลาภมาให้กับเจ้าของบ้าน

  เทียนหอม : ของตกแต่งหาซื้อง่าย ที่นอกจากจะทำให้บรรยากาศในบ้านผ่อนคลายขึ้นแล้ว หลายคนยังเชื่อว่าเทียนหอมสามารถเพิ่มพลังบวก และทำให้คนในครอบครัวประสบพบเจอแต่เรื่องที่ดี

  รูปปั้นปลา : สัญลักษณ์แห่งผลกำไรหรือผลประโยชน์ที่เกิดจากการประกอบธุรกิจและการทำมาค้าขาย สำหรับคนที่ชื่นชอบการเลี้ยงสัตว์สามารถหาปลาทองหรือปลาคาร์ปมาเลี้ยงแทนได้เช่นกัน

  โมบายแขวน : ของตกแต่งยอดนิยมที่หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง ยิ่งถ้าเลือกแบบที่มีกระดิ่งแขวนจะช่วยเรียกเงินเรียกทองและแก้จุดอับเคราะห์ในบ้านได้

  ทั้งนี้นะคะ สิ่งของทั้งหมดล้วนเป็นของมงคลความหมายดีที่จะช่วยปรับฮวงจุ้ย และทำให้คนในบ้านประสบความสำเร็จในเรื่องการงานและการเงินมากขึ้น แต่ฉันมากับดวงว่า เอาที่พองาม ซึ่งไม่จำเป็นต้องซื้อครบทุกอย่าง เลือกเพียงสิ่งใดสิ่งหนึ่งตามความเหมาะสมและกำลังทรัพย์ของตัวเราเองจะดีที่สุด

  ผู้เขียน : ฉันมากับดวง

  กราฟิก : Theerapong Chaiyatep

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ของแต่งบ้านของแต่งบ้านเสริมมงคลแต่งบ้านspecial content

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 01:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์