ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดูดวง 12 ราศี ส.ค.63 ฉบับเต็ม ราศีไหนรอดไม่รอด

  ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2563 06:05 น.
  SHARE

  ฉันมากับดวง นามปากกาของผู้หญิงบ้าดูดวง สัปดาห์นี้ตามสัญญาเอาดวง 12 ราศีของหมอดูที่ฉันเรียกว่า 'พี่หมอลักษณ์' ฟันธง ที่รับประกันความแม่นยำมาฝาก แล้วเจอกันสัปดาห์หน้า.

  4 ราศี พอไปได้ 

  ราศีกุมภ์ 13 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม

  เสื่อมและหมดสภาพ ที่ผ่านมาทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ ดาวประจำตัวอยู่ในเรือนศัตรู มีอุปสรรคติดขัด ดาวโคจรมาในราศีวินาศ โอกาสไม่เกื้อหนุน มันจะดีเมื่อไหร่ มันไม่ดี แต่จะไม่แย่ไปกว่านี้ สภาพการเงินมีโอกาสได้รับเงิน ได้รับการเกื้อหนุน มีช่องทางมีทางก่อร่างสร้างตนให้ร่ำรวย ในอีก 2 ปีข้างหน้า


  ราศีมีน 14 มีนาคม - 12 เมษายน

  อยู่ข้างหลังอย่าออกหน้ามาก มีเรื่องซับซ้อนหลายอย่างที่เกิดขึ้นแต่ต้องไม่ออกหน้าช่วงนี้ต้องทำงานแบบม้วนเดียวจบ อย่าเยิ่นเย้อ โปรเจกต์ดีๆจบได้ใน 2-3 เดือนยิ่งดี อย่ายาวไป 5-6 เดือน เรื่องใหม่ โปรเจกต์ใหม่ๆ อย่าเพิ่งทำ ทำเรื่องเก่าที่เราถนัดพอไปได้ก่อนจะดี

  ราศีพิจิก 16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม

  ดาวร้ายทั้งหลาย ไม่ได้กระทำมุมร้ายต่อราศีพิจิก แต่แค่มาประกบๆ อยู่ ที่ผ่านมาไม่มีความสุข ซ่อมบ้าน ซ่อมรถ ตกงาน บริษัทปิดตัว ตอนนี้ผ่านช่วงที่หนักไปแล้ว หลังจาก 10 กันยายน ราหูยกมาเล็งราศีพิจิก ราหูมาเล็งในที่นี้ หมายความว่า ดวงชะตาตกต่ำ ใครถูกราหูเล็งในขณะนั้นๆ ดวงจะแตก มีเคราะห์มีภัย

  แต่ราศีพิจิก ตามเกณฑ์โหราศาสตร์ ราหูเล็งไม่เสีย เปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดี ระหว่างน้ี คนเกิดราศีพิจิก ดวงชะตาเหมือนจะดี ตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา แต่ดีได้แค่มีนาคม หลังจาก 2 มีนาคมมีเหตุให้ต้องสะดุด แต่ดวงชะตาจะพลิกฟื้น อย่างไรก็ดีต้องบอกก่อน ว่าบุญของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน

  ราศีธนู 16 ธันวาคม - 15 มกราคม

  โยกย้าย ย้ายบ้าน ย้ายที่ทำงาน ไปต่างประเทศ ต่างจังหวัด ชีวิตเหมือนผ่านแรงกดดันมารอบหนึ่ง แต่ดาวย้อนเข้ามาสู่เรือนตนอีกครั้งอดทนกับมัน ถ้าใครคิดจะเปลี่ยนงานย้ายงานดี เปลี่ยนเลย การเปลี่ยนงานหรือย้ายงานหรือเริ่มต้นงานใหม่ เริ่มธุรกิจใหม่ มีอะไรเป็นตัวบอก ธนูบอกอย่างนั้น อะไรก็ตามที่ติดขัดทั้งที่พยายามแล้วพยามยามอีก สุดกำลังเลิกเถอะมันทางตัน อย่ากลัวการเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนอาชีพ เปลี่ยนบทบาท เวลานี้มีสถานการณ์ที่ใครๆ ก็เปลี่ยน ในความเป็นจริง จงกล้าที่จะเปลี่ยน ปรับปรุงตัวเอง

  จุดเปลี่ยนเสาร์พฤหัสร่วมกันเหมือนกรุงรัตนโกสินทร์ บูรณะวัดเมืองมากมาย ดวงเมืองดวงคุณ คุณต้องวางแผนเพื่อการเปลี่ยนแปลง 17 กรกฎาคม ที่ผ่านมา -14 พฤศจิกายน โดยประมาณ อยากทำอะไรรีบทำ ก่อร่างสร้างชีวิตได้หลายอย่าง อะไรที่ไม่ใช่เคลียร์คัตไป

  4 ราศี ที่กำลังจะไปได้ดี 

  ราศีเมษ 13 เมษายน - 13 พฤษภาคม

  เรียกว่ามีปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ ดิ้นรนต่อสู้ ตั้งแต่ปี 2559-2565 เป็น 7 ปีที่ทรหด ต้องปรับเปลี่ยน ไม่เปลี่ยนเท่ากับวิบัติ ถ้าฝืนพัง ชีวิตครอบครัวต้องมีการประนีประนอม ทั้งเรื่องครอบครัว และการงาน รู้จักหน้าที่ของตน

  ชาวราศีเมษ อย่าแอ็กชั่นมาก ให้ระวัง หลังวันที่ 10 สิงหาคม ดาวอังคารเข้าสู่เรือนตน แล้วมีธรรมะเป็นเครื่องประกอบ ชาวราศีเมษจะเริ่มหยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทอง

  มีโอกาสได้งาน ได้เพื่อนได้มิตรที่เกื้อกูล แต่ถ้าหลงเหิมเกริม ทะนงตน ก็ถอยหลังได้อีก ต้องมีสติมากๆ ตั้งตนให้ดี ปลายปีนี้คุณตั้งหลักได้ทุกอย่าง แล้วมันจะดีขึ้น

  ราศีพฤษภ 14 พฤษภาคม - 13 มิถุนายน

  ที่ผ่านมาเกือบ 2 ปี มีแต่รายจ่าย ประกอบกับปลายปีที่แล้วมาถึงมีนา มีดวงมรณะกับดวงชะตา มาปลอดโปร่งช่วงนี้อยู่บ้าง เดือนมีนาคมถึงเดือนกรกฎาคม เรื่องใหม่อย่าไปหาทำ จะผิดพลาด มีเรื่องของรายจ่ายแต่จะมีจุดเปลี่ยนแปลงไปทางที่ดีเกิดขึ้นชัด หลังจากวันที่ 14 พฤศจิกายน ดวงชะตาจะเจิดจรัส เพราะบุญช่วยวาสนานำส่ง

  ราศีเมถุน 14 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม

  เป็นราศีที่ค่อนข้างเครียดในปีที่ผ่านมา แต่จากวันที่ 10 กันยายน จะเปลี่ยนแล้ว พ้นจากทุกข์ มีความสุขจากนี้เป็นต้นไป ราหูโคจรพ้นราศี ให้รีบปลดทุกข์ออกจากใจ ดาวเสาร์โคจรเล็งชะตาแต่ไม่มากเท่าตอนราหูอยู่ อย่าให้เพื่อนหยิบยืมเงิน หรือช่วยเหลือใครสุ่มสี่สุ่มห้า เคราะห์ภัยคนเกิดราศีเมถุนเริ่มหายไปแล้ว เลิกกังวล ให้เริ่มคึกคักได้แล้ว

  ราศีตุล 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

  ที่ผ่านมาโลกส่วนตัวสูงมาก แต่ตอนนี้เริ่มหันหน้าเข้าสังคมมากขึ้นแล้ว เจอหน้าพูดคุย มีการพบปะพูดคุย ชีวิตอะไรที่ยังไม่เข้าที่ จะมาสังคายนา อยู่ในช่วงปรับเปลี่ยนช่วงเดือนสิงหาคมนี่แหละ ใช้ดวงชะตามาบริหารชีวิต และมันจะลงตัวช่วงเดือนกันยายน ตุลาคม พฤศจิกายน คนเกิดราศีตุล ต้องวางแผนเพื่อการปรับเปลี่ยนและสร้างแพลตฟอร์มชีวิตใหม่ เพื่อเปลี่ยนไปตามระบบระเบียบตามโลก ใครไม่ปรับเปลี่ยนก็ตาย

  4 ราศี ที่น่าห่วง 

  ราศีกรกฎ 15 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม

  ลุ่มๆ ดอนๆ มีความกังวล ไม่มีความสุข สุขภาพมีปัญหา คิดว่าเงินไม่พอจ่าย และกลัวว่ามันจะไม่พอจ่ายจริงๆ ทั้งที่ถึงเวลามันพอจ่าย สุขภาพกายสุขภาพจิต มีเงื่อนไขตลอด ไม่ลงตัว คนเกิดราศีกรกฎวิถีแปรปรวน ไปหมด อาจจะได้เห็นเขาในช่วงนี้ ดูหนัง เล่นเกม เพื่อผ่อนคลายความตึงเครียด อย่าไปเบื่อและรำคาญเขา 

  ราศีสิงห์ 17 สิงหาคม - 16 กันยายน

  ดวงชะตาเป็นเวลาที่อึดอัดที่สุด ดาวประจำตัวโคจรเข้าเป็นวินาศแก่เรือนตน ทำอะไรไม่ได้อย่างใจ ใช้สติปัญญาในการรอคอย ผ่านวันที่ 16 สิงหาคม เป็นต้นไป จะเดินหน้า มันจะชัดเจนใกล้เข้ามา วันที่ 21 กันยายน ชัดเจนใช่เลย ระหว่างน้ีอยากให้อดทน ตั้งแต่เดือนกันยายนจนถึงพฤศจิกายน ราศีสิงห์จะมีโปรเจกต์งานเกิดขึ้นมากมาย อย่าเพิ่งหมดกำลังใจ ราศีสิงห์ไม่พึ่งพาใครง่ายๆ ทะนงตน ชีวิตเปลี่ยนแปลงแล้วดี บั้นปลายสุดท้ายยังไงก็ดี 

  ราศีกันย์ 17 กันยายน - 16 ตุลาคม

  คนราศีนี้จะเจ็บออดๆ แอดๆ ดวงจะได้ ก็ไม่ได้ เป็นอะไรก็ไม่รู้ เลื่อนแล้วเลื่อนอีกตั้งแต่ช่วงโควิดมาแล้ว เวลานี้ให้รออีกนิด 10 กันยายนคุณจะดีขึ้นหลังจาก 21 กันยายนคือดีมาก มันจะดีจนถึงปลายปี ดวงชะตาเริ่มพลิกฟื้นอย่างแน่นอน เราต้องเลิกป่วยใจ และกล้าที่จะก้าวไป หาพระกริ่งชัยวัฒน์มาเสริมจะดี

  ราศีมังกร 16 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์

  ค่าใช้จ่ายรอล่วงหน้า ไม่ตายแต่ก็ไม่พัง ดาวประจำตัวเป็นวินาศแก่ตัวเอง ถ้าจะทำอะไรต้องกู้หยิบยืมมันจะพอได้ ดาวการเงินเป็นอริต่อดวงชะตา ราศีมังกรดวงชะตาเป็นดวงที่ไม่ซ่อมบ้านก็ซ่อมรถ หรือซ่อมชีวิต แต่โชคดีที่ชาวมังกรมีแผนซ่อมก่อนหน้านี้ ทั้งหมดเลยเกิดขึ้นแล้ว พอถึงช่วงเวลาไม่ดี ก็เลยหลุดพ้น

  วิถีชีวิตจากนี้ไปขึ้นอยู่ว่าวางแผนอะไรกับชีวิต ทางเก่า ทางตันต้องเปลี่ยน มีแนวคิดใหม่ ถ้าไม่คิดเปลี่ยน บุญกุศลไม่สร้างจากนี้ไป 2 ปี ทางตัน จบแน่นอน เรียกว่าต้องหมั่นสร้างบุญอย่าให้ขาด ต้องวางแผนการเงิน การงาน และต้องเปลี่ยนต้องพัฒนาไม่อย่างนั้นจะเครียด

  อย่างไรก็ตาม การทำนายน้ีเป็นการทำนายเฉพาะเดือน และเป็นความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน 

  ผู้เขียน : ฉันมากับดวง

  กราฟิก : Jutaphun Sooksamphun

  อ้างอิง : โหรฟันธง ลักษณ์ เรขานิเทศ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดูดวง 12 ราศีดูดวงดวงชะตาspecial contentหมอลักษณ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 05:01 น.