กินอาหารตามธาตุ เน้นความสมดุลร่างกาย

ข่าว

  กินอาหารตามธาตุ เน้นความสมดุลร่างกาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2563 06:05 น.

  เดี๋ยวนี้หลายคนหันมารักสุขภาพกันมากขึ้น นอกจากเลือกทานอาหารอาหารคลีน หรือผัก ผลไม้ การทานอาหารที่ถูกกับธาตุก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่คนรักสุขภาพมักเลือกกัน กินแบบไหนเข้ากับธาตุตัวเองกินแล้วดี horoscope ไทยรัฐออนไลน์เอามาฝากแล้ว เช็กเลย 

  -ธาตุดิน-


  คนที่เกิด ธาตุดิน ซึ่งมักจะเกิดในช่วงเดือน “พฤศจิกายน ธันวาคม มกราคม” คนที่เกิดธาตุนี้มักมีความหนักแน่นมั่นคง รูปร่างสูงใหญ่ อาหารที่เหมาะสมสำหรับชาวธาตุดินมักจะเป็นอาหารที่มีรส “หวาน มัน เค็ม” เช่น ข้าวซอยไก่ กล้วยบวชชี ฝรั่ง

  -ธาตุน้ำ-

  และสำหรับคนที่มีบุคลิก นิ่งๆ เยือกเย็น รูปร่างสมส่วน สันนิษฐานได้เลยว่าคุณอาจเป็นคน ธาตุน้ำ และเกิดในช่วงเดือน “สิงหาคม กันยายน ตุลาคม” อาหารที่เหมาะควรเป็นอาหารที่มี “รสเปรี้ยว” เช่น ยำมะม่วง ตำมะยม สับปะรด มะม่วงดอง ลูกชิด


  -ธาตุลม-

  คนที่เกิดในช่วงเดือน “พฤษภาคม มิถุนายน กรกฎาคม” และมีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์และอ่อนไหวอยู่เสมอ คุณอาจจะเป็นชาวธาตุลมก็ได้ เพราะคนธาตุลมมักเป็นคนที่ไม่ชอบหยุดนิ่งและเคลื่อนไหวเหมือนกับสายลม อาหารที่เหมาะสำหรับคนธาตุนี้จะเป็น “อาหารรสเผ็ด” เช่น เต้าฮวยน้ำขิง ยําตะไคร้


  -ธาตุไฟ-

  ถ้าคุณเป็นคนที่มี อารมณ์ร้อน ใจร้อน และเกิดช่วง “กุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน” แสดงว่าคุณอาจจะเป็นคนธาตุไฟ คนธาตุไฟเป็นคนที่มีระบบเผาผลาญอาหารดี อาหารที่ดีสำหรับคนธาตุนี้ควรมี “รสขม หวาน และมีฤทธิ์เย็น” เช่น ต้มจับฉ่าย เฉาก๊วย มูสมะม่วง และบิงซู

  ลองดูนะคะ ไม่ว่าจะเลือกรับประทานอาหารประเภทไหน ควรคำนึงถึงประโยชน์และคุณค่าของสารอาหารที่ได้รับ และที่สำคัญก็อย่าลืมหาเวลาไปออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีของร่างกายกันด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดวงดูดวงไทยรัฐอาหารดูดวงอาหารปรับธาตุกินอาหารตามธาตุ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 07:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์