ที่แรก! หลวงพ่อดัง 'วัดท่าไม้' เปิดดวง 12 ราศี ปี 63 สุดแม่น

ข่าว

  ที่แรก! หลวงพ่อดัง 'วัดท่าไม้' เปิดดวง 12 ราศี ปี 63 สุดแม่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2563 17:05 น.

  ที่แรกเช็กดวง 12 ราศี ปี 2563 หลวงพี่อุเทน วัดท่าไม้ ปีนี้ดวง 12 ราศีจะเป็นอย่างไรบ้าง หลวงพี่บอกกับ horoscope ไทยรัฐออนไลน์ ทั้ง 12 ราศีเช็กเลย

  ราศีเมษ

  กำลังจะรอดพ้นจากสิ่งที่ไม่ดีทั้งหมด ไม่ว่าเรื่องเงินที่ผ่านมาแทบหมดเนื้อหมดตัว ดาวพฤหัสก็ช่วยไม่เต็มที่สักเท่าไร ถึงอยู่ในภพดีแต่ก็ดันไปเจอดาวเสาร์อีกทำให้หืดขึ้นคอ บางคนเริ่มฟื้นแล้วรู้สึกว่าตัวเองดีขึ้น ขอเตือนว่ายังไม่ดีเต็มที่แค่เพิ่งเริ่มรอดเฉยๆ อย่าเพิ่งรีบลงทุนแบบ 100% โดยเด็ดขาด เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน เรื่องงานอยู่ในช่วงของการตัดสินใจว่าจะไปต่อหรือจะเปลี่ยน ช่วงเศรษฐกิจแบบนี้อย่าเพิ่งไปลุ้นหรือไปเสี่ยงกับชีวิตมากมาย ใช้ประคองไปก่อน คนที่ป่วยก็จะเริ่มหายขาดจริงๆ ซะที เรื่องชีวิตคู่ก็จะเริ่มนิ่งแล้ว สรุปความว่า ที่คนราศีเมษผ่านความทุกข์ความเจ็บปวดมาปีกว่าๆ ทำให้คุณโตขึ้น มีสติขึ้น มีมุมมองที่ดีขึ้น

  ราศีพฤษภ

  ที่ผ่านมาดาวราหูอยู่ในภพของการเงิน เล่นเอาซะเกลี้ยงเลยต้องกู้เงินบ้าง ต้องยืมเงิน ต้องหมุนเงิน จนแทบไปไม่ไหว อีกทั้งดาวพฤหัสตกอยู่ในภพมรณะ ทำให้ต้องมีปัญหากับพ่อแม่ เจ้านาย ส่วนเรื่องดีอาจจะเป็นเรื่องย้ายที่อยู่ เพราะจะได้เปลี่ยนจากสิ่งแวดล้อมเดิมๆ ปี2563 นี้ ก็พยายามจะหาช่องทางทำมาหากินใหม่ๆ แต่ถึงแม้ว่าเศรษฐกิจไม่ดีแต่ก็สามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้ แต่ช่วงกันยายนไปแล้วก็จะต้องระมัดระวังมากๆ อาจจะมีเหตุที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ไม่ว่าจะโรคร้ายหรืออุบัติเหตุ แต่ก็แก้ไขได้ด้วยความไม่ประมาท และพยายามทำบุญกับคนเจ็บคนป่วยเยอะๆ จะได้ผ่อนจากหนักเป็นเบาได้


  ราศีมิถุน

  คุณยังอยู่ได้เพราะบุญเก่า ที่ผ่านมาอยู่ได้แต่ถึงแม้ว่าไม่ดีมาก เอาแน่เอานอนเกี่ยวกับเรื่องการเงินไม่ได้เลย ทำให้หงุดหงิดและคิด ชาวราศีมิถุนไม่ควรยึดติดอยู่กับความคิดเดิมๆ ที่เคยทำ ควรหาอะไรใหม่ๆ ทำ เรื่องความรักอย่างเพิ่งคาดหวังอะไรมาก แต่ก็มีโอกาสปุ๊บปั๊บกะทันหันที่จะได้แต่งงาน ปี 2563 ดาวพฤหัสยังช่วยเหลืออยู่ ได้ทุกสิ่งทุกอย่างตามความตั้งใจแต่อาจจะช้าหน่อยก็อย่าเร่งนัก พยายามอย่าห่างวัดห่างวา ถวายสังฆทานและภัตตาหารเพื่อกระตุ้นดาวพฤหัสให้ส่งผลดียิ่งขึ้น มีเวลาก็ไปถือศีลปฏิบัติธรรมบ้าง เมตตาคนเมตตาสัตว์เยอะๆ ทำบุญกับเด็กกำพร้าและคนพิการ สรุปโดยรวมราศีมิถุนดีพอสวมควร แต่มีเงินเข้ามาเยอะก็ควรเก็บไว้ดีๆ

  ราศีกรกฎ

  ครึ่งปี 2562 ที่ผ่านมาดีมากๆ แต่ครึ่งปีหลังชักเริ่มอ่อนแรง แต่ปัญหาต่างๆเริ่มแก้ไขได้ ไม่ว่าจะสินทรัพย์ที่ขายเพื่อตัดภาระออกไปได้บ้าง ทำให้เบาสบายขึ้น ส่วนปี 2563 ราศีกรกฎยังเป็นราศีที่พุ่งกระฉูดอยู่รวยเร็วจนเร็ว บ้านช่องคอนโดที่ค้างๆ ไว้อยู่ทำเอกสารตกแต่งยังไม่เสร็จก็จะเริ่มเข้าอยู่อาศัยได้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ อาชีพที่ทำอยู่เดิมก็ยังไปได้อยู่ กินเที่ยวให้น้อยลงก็จะดีขึ้น ใครที่มีคดีความก็ไม่ได้มีอะไรหนักหนามากมาย ภาพรวมกรกฎโอเคพอสมควรเลย พยายามทำบุญที่เกี่ยวกับการสร้างโบสถ์ หล่อพระ และบุญใหญ่ๆ ที่มีโอกาส ล้างห้องน้ำวัด ทาสีทำความสะอาดบูรณะวัด โรงเรียน ก็จะช่วยหนุนชะตามากขึ้น

  ราศีสิงห์

  ปีที่ผ่านมามีทั้งเรื่องดีและไม่ดีผสมกันไป แก้ปัญหาไม่ซ้ำแต่ละวัน แต่เป็นแค่เรื่องจุกจิก และมาจากลูกน้อง บริวาร และญาติพี่น้อง โชคลาภนั้นมีเข้ามาโดยตลอด แต่ได้มาก็ไม่เหลือ ส่วนปี 2563 จะเป็นปีที่ต้องเอาจริงเอาจังมากขึ้น มีความตั้งใจที่อยากจะเปลี่ยนชีวิต คนดีๆ ก็จะเริ่มเข้ามาในชีวิต จะทำอะไรก็คงต้องรีบทำ เดี๋ยวลำบากจะหาว่าไม่เตือน อย่าชิวเกิน สนใจเรื่องงานให้มากขึ้น แก้ปัญหาอะไรก็ต้องใช้สติ พยายามใช้ชีวิตอยู่กับคนที่รัก กับครอบครัวให้มาก อย่านึกถึงแต่เพื่อนฝูง จะลงทุนอะไรก็ต้องเผื่อใจไว้บ้าง จะได้เดินทางไปต่างประเทศบ่อย ส่วนอาชีพที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจออนไลน์เหมาะสมสำหรับชาวราศีสิงห์พอสมควร ราศีนี้ขออย่างเดียวอย่าผัดวันประกันพรุ่ง

  ราศีกันย์

  หนักมาสองปีกว่าๆ แล้ว ด้วยความดื้อ และไม่เชื่ออะไรเลย ทำให้บางทีตกอยู่ในที่นั่งลำบาก 2563 นี้ประมาณเดือนมีนาคมก็จะลืมตาอ้าปากได้ จริงๆ งานที่ทำอยู่ดีอยู่แล้ว และสามารถทำงานอื่นเพิ่ม หรือขยายกิจการเพิ่ม หรือถึงแม้ที่ผ่านมาบางคนจะต้องขายทรัพย์จนหมดเนื้อหมดตัวก็ตาม คงจะไม่ใช่เพราะดวงเพียงอย่างเดียว น่าจะเป็นเพราะความดื้อด้านของคุณเองด้วย จะลงหลักปักฐานกับใคร ควรตรวจดูให้ดี เช็กประวัติให้ดี เพราะไม่อย่างงั้น จะเสียใจไปตลอดชีวิต ชาวราศีกันย์พยายามทำบุญในที่ทุรกันดาร โรงเรียนยากจนที่อยู่แถวชายแดน หรือแม้กระทั่งบ้านที่ถูกไฟไหม้ พระสงฆ์ที่ท่านไม่มีค่าเดินทาง ค่ารักษาพยาบาล ราศีนี้จำไว้อยู่อย่างเดียวว่ามีเพื่อนเยอะ แต่ลองลำบากขอความช่วยเหลือดูสิแทบไม่เหลือใครเลย


  ราศีตุล

  เป็นราศีที่กำลังนั่งรอความหวังอะไรบางอย่าง ที่ผ่านมาก็เปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองมาพอสมควรแล้ว ไม่ว่ากิจการไม่ว่าคู่ครอง สิ่งที่เจออยู่เป็นผลมาจากดาวแห่งการทำลายร้าย (ดาวมฤตยู) เล่นจนไม่เหลือเลย สิ่งที่เป็นไปได้คือ ถึงแม้ว่าอาชีพที่ตนเองไม่เคยทำ ก็ควรจะต้องทำ คนไหนที่คบอยู่ถ้าจะต้องแยกวงก็คงถึงเวลาแล้ว ไม่ต้องดูอะไรมาก สมัยนี้แทบไม่มีใครดูทีวีแล้ว ธนาคารก็ทยอยยุบสาขาหมดแล้ว นี่ก็เป็นผลมาจากดาวมฤตยูเช่นกัน ช่วงระยะเวลานี้ทำงานแล้วยังไม่ค่อยเห็นเงินก็ไม่เป็นไร เพราะส่วนใหญ่มันจะหมดไปกับการลงทุนซะส่วนใหญ่ และบางคนก็หมดไปกับการเลี้ยงดูลูก การศึกษาสมัยนี้ก็ใช่ว่าจะถูก ชาวราศีตุลก็คงต้องก้มหน้าก้มตาทำงานไปอย่างเดียวไม่ต้องบ่นไม่ต้องพูดอะไรมาก แต่ดีที่ยังมีงานให้ทำ ไม่ได้แย่อะไรมากเพียงแค่มันเพิ่งเริ่มต้นและภาระเยอะเท่านั้นเอง เมื่อรู้แบบนี้แล้ว วิธีแก้ก็คือ ทำบุญออกโรงทาน ปล่อยปลาบ่อยๆ ทำบุญเกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาด สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ชีวิตดีขึ้น อุปสรรคน้อยลง

  ราศีพิจิก

  ที่ผ่านมาคุณต้องหน้าชื่นอกตรม เพราะว่าชีวิตเหมือนจะดีแต่ดันไปมีปัญหาที่คุณต้องแอบแก้เพียงลำพัง ปริปากบอกใครก็ไม่ได้ เครียดจนผมร่วงกันไปเลยก็ว่าได้ ขอให้จำไว้ว่าบางสิ่งมันไม่สามารถควบคุมได้ ไม่ว่าจะเป็นรายจ่ายของพ่อของแม่ ของญาติพี่น้องบ้าง ของผู้มีพระคุณบ้าง จะบอกแฟนก็ไม่ได้ จะไม่ให้ก็ลำบากใจ ปี2563 ทุกอย่างจะเริ่มดีขึ้น ที่ดีขึ้นเพราะว่ามันเกือบจะหมดตัวเพิ่งจะได้สติ เอาง่ายๆเริ่มต้นทำงานใหม่เริ่มเก็บเงินใหม่ช้าหน่อยแต่ก็ยังดี มองทุกอย่างเป็นประสบการณ์ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนคำนี้ยังใช้ได้ดีเสมอ พื้นฐานชะตาชีวิตดีอยู่แล้วทำอะไรก็สำเร็จ แต่ขอให้ทำจริงๆก็พอ สิ่งที่ควรทำเพื่อหนุนดวง พยายามทำบุญใกล้วัดที่มีแม่น้ำ แวะกินข้าวร้านที่ไม่ค่อยมีคนหรือร้านค้าที่กำลังย่ำแย่อยู่ ช่วยกวาดลานวัด ทำบุญซุ้มประตู สิ่งเหล่านี้ถ้าได้ทำแล้วชีวิตจะดีขึ้นมาก


  ราศีธนู

  เป็นราศีที่ผ่านความเจ็บปวดยาวนานมาพอสมควร บางคนพ่อแม่เสียบ้าง บางคนต้องผ่านการผ่าตัดบ้าง โรคที่เป็นอยู่ยังหาสาเหตุไม่เจอบ้าง แต่สิ่งเหล่านี้กำลังจะผ่านไปหลังจากปลายเดือนมกราคม แม้ว่าที่ผ่านมาติดต่ออะไรก็ยังไม่สำเร็จ หน้าที่การงานผู้ใหญ่เจ้านายก็อาจจะยังไม่ได้ช่วยเหลือเต็มที่ ภาระที่มีอยู่ก็ยังสามารถแก้ไขได้ด้วยความรอบครอบ ที่แม้ว่าตัวเองจะไม่ใช่คนร่ำรวยโดยกำเนิด แต่ก็ยังสามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้อย่าเพิ่งท้อ เรื่องความรักก็คบกันไปก่อนอย่าเพิ่งไปคิดเรื่องแต่งงาน ส่วนโชคลาภก็ยังมีเข้ามาอยู่เสมอ ไม่ว่าจากการเสี่ยงโชคบ้าง โปรเจกต์เล็กๆ บ้าง ขายที่ขายทางบ้าง เมื่อฟ้าเริ่มเปิดแล้วอะไรมันก็ดูง่ายขึ้น ส่วนเรื่องการหนุนดวง หากมีเวลาก็ควรทำบุญด้วยเสื่อ กระดาษชำระ ไฟส่องแสงว่าง สิ่งเหล่านี้ถ้าได้ทำก็จะดีมากๆ


  ราศีมังกร

  ที่ผ่านมาก็ถือว่าชดใช้กรรมได้บ้างแล้ว จากการย้ายบ้านย้ายที่ทำงาน ทะเลาะกับครอบครัวครั้งใหญ่ จากนี้ไปคงมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาแล้ว ในชีวิตของชาวราศีมังกรส่วนใหญ่มักจะได้เงินที่เป็นก้อนใหญ่ๆ ถึงแม้ว่าได้ไม่เต็มที่ก็ตาม คุณจะมีความชัดเจนในชีวิตมากขึ้น เนื่องจากคุณเป็นคนมีบุญเก่าดีจึงใช้เงินใช้ทองสุรุ่ยสุร่าย เป็นคนมีอารมณ์ฉุนเฉียวไม่ค่อยฟังใครทำให้ครอบครัวมีปัญหา จำเอาไว้อย่างว่าเงินอาจจะซื้ออะไรได้หลายอย่าง แต่ความรักกับความสุขซื้อไม่ได้ ตั้งแต่กลางปีจะต้องระวังเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ เนื้องอก มะเร็ง ระวังเผลอปากแล้วต้องรับภาระทำให้ตนเองลำบากแล้วหนีปัญหาไม่พ้น ทำอะไรค่อยๆคิดค่อยๆพูด อย่าทำตัวเป็นคนใจใหญ่ ราศีมังกรทำอะไรก็สำเร็จโดยง่าย ควรทำบุญเสริมดวงชะตา ด้วยการเป็นเจ้าภาพบวชพระ ซื้อที่ดินถวายวัด สร้างพระพุทธรูปถวายวัด สิ่งเหล่านี้ถ้าได้ทำก็จะส่งผลให้ชีวิตเจริญยิ่งๆ ขึ้นไป


  ราศีกุมภ์ 

  ที่ผ่านมายังจับหลักไม่เจอ ว่าจะเอาอะไรกันแน่ เปลี่ยนอกเปลี่ยนใจไปเรื่อย ปี 2563 นี้ จะมัวเล่นขายของไม่ได้แล้ว เตรียมตัวรับศึกหนัก ไม่ว่าจะออกจากงานกลางคัน คนที่เคยช่วยเหลืออยู่ก็อาจจะตัดความสัมพันธ์ที่ดีเลย เพราะรู้สึกว่าคุณไม่เอาจริงเอาจัง ระวังสิ่งที่เกี่ยวข้องกับสื่อไม่ว่าจะเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์ก ที่ทำให้คุณเสียชื่อ ไปเที่ยวไหนบางทีก็ไม่ต้องประกาศให้ใครรู้ เดี๋ยวใครหมั่นไส้แล้วจะไม่ดี ระวังลูกน้องออกยกครอบครัว สิ่งเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะดวงแย่ แต่มันเกิดขึ้นเพราะคุณใช้ชีวิตดีเกินไป ทำให้หลายๆ คนหมั่นไส้ วิธีแก้ ควรใช้ชีวิตสมถะเรียบง่าย แบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับผู้อื่นบ้าง อย่าหยุดงานบ่อยนัก รับผิดชอบต่อหน้าที่ให้มากขึ้น


  ราศีมีน

  ที่ผ่านมาอาจจะไม่ทันคิดหรือใจร้อนไปเกี่ยวกับการลงทุนหรือกิจการของตนเอง จนต้องทำให้เสียเงินฟรีๆ และเสียเวลาไปเปล่าๆ ตั้งแต่เดือนมีนาคม เป็นต้นไป คุณถึงจะทำอะไรแล้วประสบความสำเร็จง่ายขึ้น ภาระเริ่มน้อยลง ความเครียดก็คงจะเริ่มหมดไป การอยู่กับคนหมู่มากอาจจะทำให้เป็นทุกข์ก็ได้ ชีวิตของชาวราศีมีนมีโชคมาโดยตลอดแต่ต้องไม่ยึกยัก ราศีมีนจะเริ่มถอยออกจากความวุ่นวายในสังคม เริ่มเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทำให้ประสบความสำเร็จแบบไม่คาดฝัน แต่ขออย่างเดียวให้เอาจริงละกัน เรื่องครอบครัวญาติมิตรก็จะมีแต่ความสัมพันธ์อันดี ถึงแม้จะไม่ได้เจอกันบ่อยก็ตาม ปี 2563 นี้มีดาวมาช่วยหลายดวง ทำให้ชีวิตค่อนข้างมั่นคง เมื่อชีวิตดีแล้วก็ควรช่วยเหลือผู้อื่นให้ดีด้วย การทำบุญที่เสริมดวงสำหรับชาวราศีมีน มีเวลาเดินทางไปทำบุญที่วัดป่าแถบอีสาน บูชาพญานาค พยายามไม่กินเนื้อสัตว์สิ่งเหล่านี้ถ้าได้ทำจะทำให้ชีวิตดีขึ้นมากๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดูดวงดูดวงไทยรัฐดวงไทยรัฐหลวงพี่อุเทน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 02:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์