ข่าว
100 year

เปิดไพ่ดูดวง 12 ราศี รายปักษ์ 16-31 ต.ค. 2562 โดย ซูชิโนะ

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 11:00 น.
SHARE

ราศีเมษ : ไพ่ The Monk
อะไรที่เห็นต่างหรือต่างคนต่างเห็น แล้วคุณต้องอยู่ตรงกลาง ก็ขอให้อยู่ตรงกลางจริงๆ นะครับ การงาน อย่าได้เลือกข้างแบบไม่คิด หรือแค่ให้ถูกใจ เพราะผลของการตัดสินใจมันจะกลับมาทำร้ายคุณถ้าเรื่องนั้นไม่ถูกต้องจริงๆ การเงิน ช่วงนี้แนะนำให้ใช้แต่เรื่องที่จำเป็นจริงๆ เพราะจะมีเรื่องใหญ่เกินคาดคิดเข้ามานะครับ ความรัก ต้องรักแบบไม่หน้ามืด อย่าให้อะไรมาบังตา จนไม่เห็นเรื่องดีๆ อีกหลายเรื่อง อย่ายอมเขาทุกอย่าง แม้เรื่องนั้นไม่ถูกต้องคุณก็เข้าข้างเขานะครับ
 
ราศีพฤษภ : ไพ่ 8 Pentacles
ช่วงนี้คุณต้องมีความกล้า มีมุมมองที่เฉียบแหลม ไม่งั้นไม่ทันคนอื่นแน่ ถือว่าเป็นการเริ่มต้นของปีที่ดีครับ การงาน จะเจอคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกันซะที สนุกแน่ยิ่งถ้าเป็นราศีเดียวกัน มันส์!! แต่สุดท้ายต้องวัดกันที่ความไว คิดปุ๊บทำปั๊บ การเงิน ไม่มีปัญหาเงินเก่าที่ต้องได้ เงินที่รออยู่จะเข้ามาในช่วงนี้ให้เป็นทุนในการต่อสู้ได้อย่างดี ความรัก งานนี้ไม่ง่าย ถ้าคิดจะแย่งชิงใครจากมือเขาก็ต้องกล้า ในสัปดาห์นี้คุณจะดูใจร้ายมากๆ ถ้าคุณคิดที่จะจีบใคร คุณจะไม่สนว่าเขามีใครอยู่แล้วหรือไม่ แล้วคุณก็ทำให้เขาหวั่นไหว ขาดความมั่นใจในคู่ของเขาได้อีก เอาเป็นว่าถ้าแค่สนุกๆ อย่าทำ แต่ถ้าจริงจังก็จัดเต็มครับ

ราศีเมถุน : ไพ่ Ace of Wands
ต้องบอกว่ามีข่าวดี เป็นข่าวที่รอมานาน เป็นการเปลี่ยนแปลงแบบที่ตั้งใจ การงาน จะได้เลื่อนตำแหน่ง ได้เปลี่ยนที่ทำงาน มีอำนาจ มีบริวาร ได้ขยับ ได้ขยาย ได้เปิดกิจการที่คิดไว้ เอาเป็นว่าได้ดั่งใจแน่นอนครับ การเงิน จะหมดไปกับการเริ่มต้นใหม่ หรือฉลองกับเพื่อน ครอบครัวกันอย่างเมามัน ความรัก เป็นเรื่องที่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง คนเดิม เหมือนเดิมทุกอย่าง ก็ต้องอยู่ที่คุณว่าจะเปลี่ยนอะไรก่อนเพื่อเพิ่มความสุขให้เขานะครับ

ราศีกรกฎ : ไพ่ 4 Swords
หนักใจจริงๆ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายอยู่ตลอด ไม่ค่อยนิ่ง มีเรื่องให้คิดให้เครียดอยู่ตลอดเลยนะครับ การงาน ต้องระวังหลัง ระวังขาเก้าอี้ให้ดี จะมีคนคอยเสียบ แม้แต่เพื่อนที่สนิทของคุณ แต่อย่าไปโกรธเขานะ เป็นคุณ คุณก็ทำเหมือนกัน ให้นิ่งไว้อย่าได้พลาดเลย แต่สุดท้ายคุณก็โดนแน่ๆ การเงิน จะเจอเรื่องที่ต้องจ่าย แต่ไม่อยากจ่ายเพราะไม่ใช่เรื่องของคุณ แต่สุดท้ายก็จ่ายอยู่ดีนะ ความรัก ควรพักใจไว้บ้าง ใครที่มีปัญหากันอยู่ อย่าพยายามที่จะหาเหตุผลว่าทำไม ทำไมเขาไม่มา ทำไมเขาไม่เหมือนเดิม ทำไมเขาต้องมีอีกคน อ่า คิดให้ปวดหัวนะ ลองไปยืนอยู่หน้ากระจกดูนะ จะได้รู้ว่าเพราะทำไมนะ เศร้า สุขภาพ ต้องระวังเรื่องอาหารการกิน มีปวดท้อง ท้องเสีย นะครับ
 
ราศีสิงห์ : ไพ่ King of Swords
อย่าทำตัวเป็นคนที่ตัดสินคนอื่นด้วยเหตุผลที่ว่าคุณมีประสบการณ์มากกว่าเขา เกิดมาก่อน เข้าใจโลกมากกว่า เพราะจะมีเหตุบางอย่างที่ทำให้คุณต้องยอมรับคนที่คุณไปตัดสินเขา การงาน มีส่วนในการรับผิดชอบ เรื่องที่ผิดพลาดแบบเต็มๆ ต้องยอมรับผลที่จะตามมาด้วยนะครับ ถ้ายังฝืน ก็จะไม่มีใครคอยปกป้องคุณ เขาจะหนีหายไปหมดนะครับ การเงิน ช่วงปีใหม่จะใช้เงินหมดไปกับความพอใจล้วนๆ จ่ายแบบไม่คิด ขอแค่ให้สะดวกสบายอย่างเดียวก็พอ ความรัก จะมีคนเข้ามาทำความสนิทสนมคุณเป็นพิเศษ แต่ต้องระวัง เพราะทุกอย่างจะมีประโยชน์แอบแฝงอยู่นะครับ
 
ราศีกันย์ : ไพ่ Temperance
มีแต่คำว่ารอ เดี๋ยวก่อน ยังไม่ใช่เวลา ขอไปพิจารณาก่อน ยังอยู่ในขั้นตอน และอีกหลายอย่างที่เขาจะไม่ปฏิเสธคุณตรงๆ ยังไงหลังปีใหม่ไปแล้วคิดใหม่ทำให้หาโอกาสใหม่ได้อีกนะครับ การงาน เหนื่อยมากๆ จะจมอยู่กับคำว่าเป็นไปไม่ได้ แต่มันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ และไม่ใช่ว่าคุณจะนิ่งไปเลยไม่ขยับทำอะไรนะ ต้องลอง ต้องทำ ต้องคิดอยู่ตลอดแล้วหนทางจะเกิดนะครับ สู้ๆ การเงิน เรื่องจ่ายออกเป็นเรื่องปกติ แต่ที่ไม่ปกติคือเรื่องเงินเข้ามันจะมีข้อผิดพลาดตลอด คนช่วยก็ไม่มี อดทนเพิ่มอีกหนึ่งเรื่อง ความรัก ระวังจะทะเลาะกันจากเหตุผลเด็กๆ งอแง เอาแต่ใจของคุณเองบวกกับหงุดหงิดกับงาน เงิน แล้วปัญหาต่างๆ ก็เอาเป็นว่าต้องทนๆ ไปก่อน ยอมเขาหน่อยอย่างน้อยคุณก็ยังมีเขาที่รับฟังคุณนะครับ
               
ราศีตุล : ไพ่ The Fool
ชีวิตคุณจะล่องลอยเหมือนปล่อยตัวไปตามลม ใครลากไปไหนก็ไป ว่างเสมอ ทั้งที่อาจจะยุ่งกับเรื่องอื่นๆ อยู่ คุณก็ไปได้นะ การงาน จะดูไม่ค่อยฉลาดในสายตาเจ้านายและลูกน้อง แต่คุณก็สามารถแก้ไขปัญหาแบบของคุณได้ดี แล้วก็ดีกว่าพวกที่ดูฉลาดกว่าอีก (หัวเราะทีหลังดังกว่า) อย่าไม่สนใจใครนะ ทำๆ ไปเดี๋ยวก็หมดวันหมดสัปดาห์ หมดเดือนเองนะ การเงิน อย่ามาเสียดายกับการใช้จ่ายที่มีเงินอย่างเดียวซื้อไม่ได้ต้อง... ด้วย เอาเป็นว่ายังไงก็ยังเหลือให้เป็นแบบนี้อีก ความรัก ช่วงนี้ตัวใครตัวมันยังไงไม่รู้ คุณจะคิดถึงแต่ตัวเอง แต่ไม่ได้เห็นแก่ตัวนะ แค่อยากทำให้ตัวเองก่อนแค่นั้น งั้นช่วงนี้จะไปไหนทำอะไรบอกกันนิดหนึ่งก่อนจะได้ไม่เข้าใจผิดหรืองอนกันนะครับ การเดินทาง แทบจะไม่ได้ตั้งตัวเตรียมตัวเลยนะครับ โดนหิ้วไป หรือโดนบังคับไป แต่ไปแล้วสนุกแน่นอนครับ
 
ราศีพิจิก : ไพ่ Strength
ต้องรับให้ได้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ที่เข้ามา คุณจะจัดการมันแบบง่ายๆ แก้ไขได้ทันเวลา ถึงแม้ว่าจะเจ็บลึกอยู่ก็ตาม การงาน จะเจอกับปัญหาที่ค้างคาอยู่ก่อนแล้ว จากที่หาวิธีแก้ไม่ได้ แต่คราวนี้คุณจะเก็บได้ทุกรายละเอียด ไม่มีพลาด แต่ก็จะมีปัญหาใหม่ๆ จากคนอื่นเข้ามาอยู่ดี ก็แก้ได้อยู่ เอาเป็นว่ารับได้ ทนได้ จัดการได้นะ การเงิน อยากจะบอกว่าให้นิ่งๆ ถึงแม้งานจะผ่านไปได้แต่เงินก็ไม่เข้ามากอย่างที่คิด ถึงจะรายได้ดีแต่หนี้สินเยอะอยู่ อย่างน้อยก็ได้ทำให้น้อยลงไปเยอะเลย ความรัก ขอแค่ได้อยู่ใกล้ก็มีความสุขแล้ว สำหรับคนที่คบกันมานานแล้ว ส่วนที่แอบหวัง แอบชอบ แอบคิดอยู่คนเดียวก็ลองเปิดตัวให้เขารู้นะ จะได้รู้ว่าควรคิดต่อหรือหาคนคิดใหม่นะครับ

ราศีธนู : ไพ่ 9 Swords
ให้วิ่งเข้าชนพุ่งเข้าใส่ปัญหาที่เข้ามาในช่วงนี้เลย ยิ่งยากแค่ไหน ยิ่งเป็นเรื่องเป็นราวมากแค่ไหน ก็ชนมันเลยเดี๋ยวมันก็ผ่านเอง แต่ถ้าเป็นเรื่องเก่าที่เคยแก้มาแล้วแต่ยังจะมามีปัญหาอีกก็จัดการเหมือนเดิมนะครับ การงาน ไม่มีอะไรใหม่ในช่วงปีใหม่แค่ต้องแก้ปัญหาเก่าๆ ที่มาจากคนอื่นอีกด้วย พอเสร็จแล้วก็มีมาอีกวนๆ อยู่อย่างนี้ การเงิน ยังคงมีเข้าออกตามปกติ แต่อย่าใช้อารมณ์ในการใช้จ่ายนะ เดี๋ยวจะปวดหัวไปอีกหลายเดือน รอไปสักพักก่อน แล้วภาระที่อยากมีจะจัดการได้ ความรัก เป็นที่รองรับอารมณ์ของคนที่คุณรักเป็นอย่างดี เขาจะแรงแค่ไหนคุณก็รับได้ ยอมได้หมด อดทนเป็นอย่างดี แต่จริงๆ ขี้เกียจมีปัญหามากกว่า ก็ดียอมไปก่อน แต่อีกนานกว่าจะถึงเวลาของคุณนะครับ

ราศีมังกร : ไพ่ 6 Chalices
มีความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ เมื่อเขาคิดจะให้แล้วเขาก็จะให้จริงๆ อย่าคิดมากว่าจะมีอะไรแอบแฝง รับๆ ไปเหอะ ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่ การงาน มีผู้ใหญ่เป็นกองหนุนที่ดี ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาอะไร มีเรื่องไม่เข้าใจกับใคร ผู้ใหญ่ของคุณก็จะลงมาจัดการให้ ก็อย่ามีบ่อยๆ แล้วกัน เอาที่ไม่ไหวจริงแค่นั้นนะ การเงิน วิ่งเข้าหาญาติพี่น้องที่อายุมากกว่าลุงป้าน้าอา ได้หมด อยากได้อะไรก็แค่บอกเขาก็พอ มีทั้งช่วยทั้งหนทางโอกาสให้หมดนะ ความรัก คุณจะเป็นหญ้าอ่อนให้เคี้ยวได้อย่างอร่อย พ่อวัวแม่วัว ในแวดวงที่คุณอยู่มีเยอะมาก ใครก็อยากเคี้ยว ก็ให้แค่ดมๆ ไปก่อนนะ อย่าให้เคี้ยวง่ายๆ นะครับ
 
ราศีกุมภ์ : ไพ่ 2 Swords
ทุกอย่างต้องรู้ให้จริงๆ ก่อน อย่าคล้อยตามสังคมมากนัก ต้องมีจุดยืนของคุณเองบ้าง มองที่เหตุผล อย่ามองแค่ที่เขาบอกว่าใช่ก็ใช่อย่างที่เขาบอก มองให้รอบๆ ด้านนะ   การงาน เหตุผลบางเรื่องคุณก็มองข้าม แล้วมันจะทำให้เกิดปัญหา เอาเป็นว่าต้องรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น แล้วก็มาวิเคราะห์มาพิจารณาก่อนแล้วค่อยเชื่อ ค่อยลงมือทำ แค่นี้ปัญหาก็จะน้อยลงนะ การเงิน ต้องรู้จักการให้ ให้อย่างแท้จริง ว่าการให้ที่ถูกต้องคือ ให้แล้วไม่หวังอะไรตอบแทนนะ ไม่งั้นคุณจะเหนื่อยแน่ๆ ความรัก อยู่ๆ จะมีคนมาบอกความรู้สึกกับคุณตรงๆ เล่นเอาไปไม่เป็นเลย ก็อย่าใจร้อนปฏิเสธนะ ปล่อยเวลาให้เดินไปสักพัก แล้วจะได้รู้ว่าเขาจริงใจแค่ไหนนะ อย่าเปิดรับเขาเข้ามาทันที เพราะไม่งั้นคุณจะเป็นฝ่ายตามซะมากกว่า

ราศีมีน : ไพ่ 3 Wands
ต้องคิดให้รอบคอบ แต่ไม่ใช่คิดอยู่ในกรอบ แค่คิดไปข้างหน้า ไม่คิดแค่สั้นๆ อย่าคิดแบบเดิมๆ เชื่อแบบเดิมๆ เข้าใจแบบเดิมๆ ทำแบบเดิมๆ สุดท้ายมันก็แค่เหมือนเดิม ไม่ไปไหน การงาน ต้องวางแผน ต้องมีวินัย อย่าเอาแต่ใจ เดี๋ยวจะไม่ได้อย่างที่ใจต้องการ การเงิน จะมีโชคก้อนโตรอคุณอยู่ มาจากการเจรจา เป็นคนกลางแบบไม่ตั้งใจ แต่ได้จริง ความรัก เหมือนจะมีปัญหากัน แต่ไม่ยอมพูดกัน ยังไงขอให้คุณเป็นคนเริ่มก่อน จับเข่าคุยกันแล้วจะเห็นทั้งดาวและเดือนเต็มไปหมดเลยนะครับ

โดย : ซูชิโนะ www.marumura.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดวงดูดวงไพ่ยิปซีซูชิโนะ www.marumura.comดวงความรัก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้