ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปักษ์แรก 1-15 ส.ค. หมอช้างชี้ ราศีไหนพ้นเคราะห์

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2562 13:15 น.
  SHARE

  ปักษ์แรก 1-15 สิงหาคม เช็กดวงทั้ง 12 ราศีต้องเจอกับอะไรบ้าง ราศีไหนที่จะมีดวงโชคลาภเฮงๆ หรือราศีไหนจะพ้นเคราะหลังจากที่อมทุกข์มานาน งานนี้ หมอช้าง อาจารย์ ทศพร ศรีตุลา บอกกับ horoscope ไทยรัฐออนไลน์ ถึงดวงชะตาทั้ง 12 ราศีว่า


  ราศีที่จะวุ่นวายเรื่องงาน

  ราศีสิงห์ 17 ส.ค.-16 ก.ย.

  เป็นราศีที่ไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง มีแต่เรื่องวุ่นวาย ยุ่งๆ เข้ามาในชีวิต จะเกิดโดยเฉพาะช่วงหลังเดือนสิงหาคมไปแล้ว ใครที่เกิดในราศีนี้ต้องระวังกันหน่อย ในเรื่องของเพื่อนร่วมงาน เรื่องงาน บางคนอาจจะโยนภาระความรับผิดชอบ เพื่อนร่วมงานหยุดต้องทำหน้าที่แทนคนอื่น เป็นราศีที่เหนื่อยมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาเรื่องคน เรื่องงานบางทีเอาอยู่แต่พอเป็นปัญหาเรื่องของคน ดราม่าเรื่องหงุดหงิดใจจะมีแทบตลอดทั้งเดือนสิงหาคม

  คำแนะนำ เป็นเดือนที่ชาวราศีสิงห์ไม่ควรออกหน้าเยอะเกินไป เพราะจะส่งผลกระทบถึงการทำงานของคุณได้

  ราศีกันย์ 17 ก.ย.-17 ต.ค.

  เป็นราศีที่เครียดมาก อยากจะเปลี่ยนงานใจจะขาด มีโอกาสจะย้ายงานหรือมีแรงกดดันเข้ามาเยอะ ไม่ได้ห้ามเพียงแต่ขอให้คุณดูดีๆ ประเมินให้ดีว่าที่เก่าที่ใหม่ เรื่องนี้ดวงตัดสินไม่ได้ อยู่ที่ตัวเรา เพียงแต่ว่าใครที่เกิดในราศีกันย์แล้วกำลังจะตัดสินใจเปลี่ยนงานโดยใช้อารมณ์เป็นที่ตั้งประชดน้อยใจ ห้ามเป็นอันขาด เพราะดวงดาวมีโอกาสทำให้คุณตัดสินใจผิดพลาดได้

  คำแนะนำ ออกเดินทางท่องเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศหรือบางทีอาจจะเป็นการติดต่อเจรจานัดประชุม สิ่งเหล่านี้จะช่วยลดความแรงของดวงดาวได้มาก


  ราศีที่ต้องเตือนในเรื่องความรัก


  ราศีกุมภ์ 14 ก.พ.-14 มี.ค.

  จังหวะดวงดาวความรัก มันเหมือนมีข้อพิพาทขัดแย้ง เรื่องติดขัด อุปสรรคปัญหาทะเลาะกันบ่อย หงุดหงิดกวนใจ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่ราศีกุมภ์วุ่นวาย พอเรื่องอื่นกระทบ มันส่งผลมาถึงเรื่องความรักได้ด้วยเหมือนกัน ชาวราศีกุมภ์เวลาพูดคุยกับคนรัก ต้องใจเย็นๆ ต้องหลีกเลี่ยงการเสียดสีประชดประชัน คำพูดเล็กน้อยจะทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ขึ้นมาในเดือนสิงหาคม ถ้ามีโอกาสพาแฟนไปสวดมนต์ไหว้พระ ทำบุญร่วมกัน กรวดน้ำร่วมกันอย่างน้อยจะทำให้เรามีสติเรื่องความรักด้วย

  ราศีมังกร 15 ม.ค.-12 ก.พ.

  เป็นราศีที่เบื่อๆ อยากๆ บางทีเรียกว่าคลื่นจูนกันไม่ตรง เราอยากออกไปเที่ยวแฟนอยากอยู่บ้าน แฟนอยากไปกินข้าว เราอยากดูหนัง มันมีเรื่องทำให้แคล้วคลาดกันตลอด ถ้าคนมีความรักดี ดูแลความสัมพันธ์กันตลอด แต่ถ้าของเดิมเปราะบางอยู่ ในเดือนสิงหาคมต้องระวังเป็นการไปสะกิดให้มันเกิดแผล สร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับความรักมากเป็นพิเศษ ดวงดาวจริงๆ แรงมาก เฉพาะเดือนนี้เท่านั้น ใครที่เกิดราศีนี้เป็นคนอดกลั้นอยู่แล้ว ผมเชื่อว่า ถ้าคุณตั้งใจให้ผ่านเดือนสิงหาคม เรื่องราวต่างๆ จะคลี่คลายไปในทางที่ดีได้


  ราศีมีน 15 มี.ค-13 เม.ย.


  เป็นราศีที่มีอุปสรรคในการทำงานเยอะ โดยเรื่องของฝีมือความสามารถความก้าวหน้ามีอยู่ แต่ราศีมีนบางทีเนี่ยเจ้านายหรือตัวคุณเองจะได้ทำงานที่ไม่ถนัด ไม่คุ้น เป็นการบุกเบิกเริ่มต้นอะไรใหม่ ไม่คุ้น แต่สิ่งที่อยากให้ระวังหน่อยคือเป็นราศีที่จะมีศัตรู เป็นราศีที่จะมีปัญหา มีคนไม่ชอบหน้าเรา คนขัดแข้งขัดขาทำให้การทำงานคุณติดขัด มีปัญหาตามมาเยอะแยะ แต่ขอให้คุณมั่นใจ ว่าอุปสรรคที่มาในเดือนนี้มันจะทำให้คุณเข้มแข็ง และมีความก้าวหน้าที่ดี

  ราศีดวงสบายๆ ไม่มีอะไรหวือหวามากนักสบายๆ เป็นเดือนที่ดำเนินกิจการหรือทำอะไรต่อเนื่องได้เป็นอย่างดี

  ราศีกรกฎ 17 ก.ค.-16 ส.ค.

  ราศีนี้อาจจะเจอเรื่องเครียดๆ ในเดือนที่ผ่านมา แต่เดือนนี้ค่อยคลี่คลายไปในทิศทางที่ดี มีโอกาสที่ดี มีโอกาสได้สมัครงานใหม่ มีลูกค้าใหม่ๆเข้ามา มีสิทธิ์เกิดขึ้นแต่ฝากเตือนนิดหน่อยในเรื่องของการเงิน มีเกณฑ์เสียเงินเยอะในเดือนสิงหาคม


  ราศีเมษ 14 เม.ย.-14 พ.ค.

  เป็นจังหวะดวงดาวที่อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีกำลังใจมีไอเดีย มีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ในการเริ่มต้น อาจจะทำงานประจำด้วยและมีธุรกิจเพิ่มเติมด้วย หรือว่าใครที่เปิดร้านค้า อาจจะมีสินค้าใหม่เข้ามา มีการลงทุนเพิ่มเติม ซึ่งเป็นเรื่องดีมากๆ แต่อาจจะมีปัญหาในเรื่องของบริวารลูกน้อง เรื่องจุกจิกหยุมหยิมจะมีเข้ามาพอสมควร


  ราศีพิจิก 17 พ.ย.-15 ธ.ค.

  เป็นราศีที่มีภาระหนักมาก และมีความรับผิดชอบที่หนักมากในเดือนสิงหาคม แต่สามารถผ่านมันไปได้ เพราะว่ามีผู้หลักผู้ใหญ่เมตตา และมีความสามารถของคนที่เกิดราศีพิจิกนั่นเองเพราะฉะนั้นงานหนักก็จริง แต่รับรองว่าเป็นความเหน็ดเหนื่อยที่ดี และความสำเร็จมาสู่คนที่เกิดราศีพิจิก

  ราศีที่เป็นดาวรุ่งดวงดีขึ้น พ้นเคราะห์ในเดือนนี้

  ราศีเมถุน 15 มิ.ย.-16 ก.ค.

  หลังจากที่เจอเรื่องหนักๆ มาในเดือนที่ผ่านมา บอกเลยเดือนนี้ คุณจะเริ่มพ้นเคราะห์แล้ว ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นจากราหูอมอาทิตย์อมจันทร์ ได้ผ่านพ้นไปแล้ว ดังนั้นจะบอกว่าเดือนสิงหาคมเป็นเดือนแห่งข่าวดี จะเป็นราศีที่จะมีโอกาสมีข่าวดีเข้ามาในชีวิต ราศีเมถุนสบายๆ ความวุ่นวายอุปสรรคจะน้อยลง

  ราศีธนู 16 ธ.ค.-14 ม.ค.

  พอเข้าสู่เดือนสิงหาคมแล้ว คุณจะเริ่มพ้นเคราะห์แล้ว ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นจากราหูอมอาทิตย์อมจันทร์ ได้ผ่านพ้นไปแล้ว ดังนั้นจะบอกว่าเดือนสิงหาคมเป็นเดือนแห่งข่าวดี จะเป็นราศีที่จะมีโอกาสมีข่าวดีเข้ามาในชีวิต คุณเป็นหนึ่งในราศีแห่งความก้าวหน้าได้โปรโมตเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งผู้หลักผู้ใหญ่ไว้างใจ ใครที่เกิดราศีนี้เตรียมตัวรับตำแหน่งใหม่ไว้เลย หรือบางคนอาจจะสมัครงานเตรียมตัวศึกษาต่อ ราศีธนูเนี่ยนอกจากพ้นเคราะห์ แล้วยังมีข่าวดีเข้ามาอีกด้วย


  ราศีพฤษภ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.

  เป็นราศีที่มีเรื่องเครียดเรื่องปวดหัวในการทำงาน ในช่วงที่ผ่านมา แต่ว่าตอนนี้ทุกอย่างค่อยๆ เริ่มดีขึ้นแล้ว

  ราศีที่จะมีโชคมากที่สุดในเดือนสิงหาคม

  ราศีตุล 18 ต.ค.-16 พ.ย.

  เป็นราศีที่จังหวะดวงดาวการเงินโชคลาภเรียกว่าจัดเต็ม แต่ว่าก็ต้องย้ำว่ามีโชคก็ไม่ต้องรีบไปซื้อหวย การถูกลอตเตอรี่ หรือการถูกรางวัลไม่ใช่เรื่องโชคลาภทั้งหมด แต่ว่าคนที่เกิดราศีตุลอาจจะหมายถึงเรื่องไม่คาดฝัน ไม่มั่นใจว่ามันจะได้หรือไม่ได้ แต่มันจะมีโอกาสเข้ามา โดยเฉพาะช่วงกลางเดือนสิงหาคมไปแล้ว จังหวะดวงดาวโชคลาภเงินทอง หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง สิ่งต่างๆ ได้มาอย่างไม่คาดฝัน ถือว่าเป็นราศีที่เฮงมากในเดือนสิงหาคมนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดวงดูดวง12 ราศีปักษ์แรกสิงหาคมหมอช้าง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้