ข่าว
100 year

รู้จัก 'ราศีเมถุน' คนสองบุคลิกมาแรง

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 17:05 น.
SHARE

ช่วงนี้ ละครไทยที่กระแสดีๆ มักจะเป็น ละครที่มีตัวละครเป็น แฝด และ ย้อนยุค ตอนนี้ กลิ่นกาสะลอง เลยจัดให้ทั้งคู่ และเอาทำเอาหลายคนเครียดในความร้ายกาจ ของอี่นางน้องซ้องปีบ และความอดทนของ อี่นายกาสะลอง


จริงๆ กระแสแฝดพี่ฝาดน้อง มีมานานแล้ว ตั้งแต่ แรงเงา ไฟริษยา รุ่นใหม่หน่อยก็ สองเสน่หา หรือที่ฮอตฮิต เร็วๆ นี้ ก็บุพเพสันนิวาส ล้วนเป็น ละครที่เป็นตัวแทนของคาแรกเตอร์ หรือนิสัยที่แตกต่างของสองแฝดที่ทำให้เกิดเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย รวมถึงเรื่องความรัก

เรามารู้จักกันหน่อยไหมครับ ว่า ราศีที่คล้ายแฝด แต่เป็นตัวแทนของคนที่มี สองบุคลิก นั่นคือ 'ราศีเมถุน'

'ราศีเมถุน' นั้นคือคนที่เกิดช่วง วันที่ 21 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน
สัญลักษณ์ คนคู่ (Twins)
ธาตุประจำ ลม
พลังแห่งการสมดุล พลังหยาง
อุปนิสัยโดยรวม

เหมือนอย่างที่ได้ยินกันมานานเรื่องชาวราศีเมถุนที่เป็นคนสองบุคลิก เพราะราศีนี้มีสัญลักษณ์คือ คนคู่ แสดงความขัดแย้งอยู่ตลอดเวลา มีลางสังหรณ์สูงและหนุ่มสาวราศีนี้จะมีศิลปะในการจับแพะชนแกะและสร้างรายได้ได้อย่างมากมาย แต่ต้องดูจังหวะและอารมณ์ในการเข้าหาเยอะมากกว่าปกติ การแสดงออกในเรื่องต่าง ๆ ทั้งการงาน การเงิน และความรัก มักจะมีการขัดแย้งและไม่ค่อยแสดงความมั่นใจในการเลือกแบบใดแบบหนึ่ง บางทีคนราศีนี้ก็ทำเราหงุดหงิดได้เหมือนกัน แต่จิตใจดีและมีการเอาใจเขามาใส่ใจเราได้อย่างมาก มักจะเป็นกาวใจหรือตัวประสานที่ดีในกลุ่มไม่ว่าเป็นเพื่อน หรือที่ทำงาน

ข้อดี
ข้อดีของคนราศีเมถุนจะเป็นคนที่มีความคิดรวดเร็วและการกระทำที่ค่อนข้างว่องไว กระฉับกระเฉงกว่าคนอื่นๆ ที่เกิดราศีอื่นๆ เรื่อง มนุษยสัมพันธ์ไม่น่าเป็นห่วงเพราะมีโอกาสที่จะสร้างมิตรภาพที่ดีและเพื่อนเยอะอยู่ตลอดเวลา ช่างซักและช่างถามในการเรียนและการทำงาน มีการสร้างสรรค์งานใหม่ๆ มาอยู่ตลอด มีการพูดที่ดีและเข้าสังคมได้ค่อนข้างไม่มีปัญหา รักแฟนและรักเพื่อนสนิทอย่างมาก หากสนิทกันมากสามารถที่จะตายแทนได้ และออกไปเจอสิ่งใหม่ๆ ท้าทายชีวิตอยู่ตลอด ชอบออกสังคมปาร์ตี้

ข้อเสีย
ข้อเสียของมนุษย์ราศีคนคู่ คือ แม้ว่าจะรักแรงเกลียดแรง รักใครก็สามารถที่จะตายแทนได้ แต่เกลียดใครก็ไม่จำเป็นต้องมาเผาผี ทั้งเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว สามารถตัดขาดกันได้อย่างดีเยี่ยม และที่สำคัญอารมณ์จะขึ้นลงตลอดเวลา เรียกว่า แปรปรวน เปลี่ยนการตัดสินใจทุกเวลาและบรรยากาศ และลังเลสูง จนคนราศีอื่นๆ ไม่อยากที่จะรอและเข้าใกล้ และไม่ชอบไม่เอาใจใครมาก หากไม่รู้จัก หนุ่มสาวราศีเมถุนไม่ชอบอยู่กับที่ เพราะสมาธิสั้น การทำงานควรเป็น ระยะสั้น ก็จะดี เพราะว่า ทำงานทนๆ และใช้เวลายาวนานไม่ได้แม้จะเป็นธุรกิจตัวเอง ต้องหาหุ้นส่วนดูแทน

สุขภาพ เน้นการทานถั่วประเภทต่าง ๆ ส้ม หรือปลาน้ำจืดเพื่อช่วยด้านการลดความเครียดและบำรุงอวัยวะภายในช่องท้อง
สีที่เหมาะ สีน้ำทะเล เขียว สีขาว
เครื่องประดับ เพชร และ อความาริน เทอร์ควอยส์ ไข่มุก บุษราคัม
ราศีที่เข้ากันได้ เมษ กุมภ์ สิงห์ ตุล ธนู
ราศีที่ชงกัน ราศีมังกร ราศีมีน

สนใจสอบถามรายละเอียด ที่ หมอมีน ตีสิบ
08 9999 4554 , Line@ : @mastermeen
www.MasterMeen.com
FB Page : @mastermeen
IG : MasterMeenforyou

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดวงดูดวงราศีเมถุนหมอมีน

คุณอาจสนใจข่าวนี้