ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมอช้างเตือน 12 ราศี เดือนก.ค. ต้องระวัง

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 11:00 น.
  SHARE

  มาเป็นประจำทุกเดือนสำหรับ หมอช้าง อาจารย์ ทศพร ศรีตุลา มาบอกกับ horoscope แฟนๆ ไทยรัฐออนไลน์ ประจำเดือน ก.ค.ราศีไหนต้องถูกเตือนเป็นพิเศษ เพราะดวงแรงเหลือเกิน วิธีแก้ไขทำได้อย่างไร หรือราศีไหนจะมีเรื่องความรักเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว และราศีไหนที่จะมีความวุ่นวายในเรื่องรักให้หัวหมุน หมอช้าง มีคำตอบ 

  2 ราศีดวงแรง

  ดวงจะแรงมากเป็นพิเศษ เพราะเดือนนี้ จะมีปรากฏการณ์ สุริยุปราคาในช่วงต้นเดือน และจันทรุปราคาในช่วงกลางเดือน เรียกว่าปรากฏการณ์นี้ว่าราหูอมอาทิตย์อมจันทร์ เมื่อดาราศาสตร์มาผนวกกับโหราศาสตร์ก็จะส่งผลกระทบต่อดวงชะตาพอสมควรเลย

  1.ราศีเมถุน 15 มิ.ย.-16 ก.ค.

  2.ราศีธนู 16 ธ.ค.-14 ม.ค.

  มีผลกระทบทั้งต้นเดือนและปลายเดือน

  สิ่งที่ต้องระมัดระวัง

  เรื่องของอุบัติเหตุ เรื่องการเดินทาง เพราะเป็นราหูอมอาทิตย์อมจันทร์มันค่อนข้างที่จะแรง ถ้าหากเราจะเดินทางท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมอะไรต้องมีสติให้มาก แต่ไม่ถึงกับว่าตกใจจนไม่ถึงกับออกจากบ้านไม่ได้ คือใช้ชีวิตประจำวันตามปกติได้ สิ่งสำคัญอะไรที่มันแปลกๆ เช่นกระโดดบันจี้จั๊มพ์ หรือปีนเขา ช่วงนี้ก็ระมัดระวังหน่อย กิจกรรมโลดโผนทั้งหลายแหล่ อะไรที่ดูแล้วมีความเสี่ยง และไม่ได้อยู่ในชีวิตประจำวันนั้นก็ต้องใช้สติมากขึ้น

  สุขภาพและหน้าที่การงาน ของทั้ง 2 ราศี

  พอดวงดาวมันแรงปุ๊บ มันอาจะส่งผลให้เราตัดสิตใจอะไรที่ผิดพลาดได้ เพราะฉะนั้นใครที่เกิดในราศีธนู หรือเมถุน หรือใครที่มีเพื่อนเกิดในสองราศีนี้ ให้เขาดู เพราะเป็นเดือนที่ต้องระมัดระวังไม่ต้องตกใจไป

  วิธีการแก้เคล็ด

  เดือนนี้มีบุญใหญ่วันอาสาฬหบูชา 16 ก.ค. และวันเข้าพรรษา 17 ก.ค.
  ถ้าหากมีโอกาสในการทำบุญควรจะทำบุญด้วยแสงสว่าง ไม่จำเป็นต้องเป็นเทียนพรรษาเสมอไป หรือชอบก็ถวายเทียนก็ได้ หรือจะเป็นหลอดไฟก็ได้ แต่แสงสว่างที่เราชอบมากที่สุดในเวลาเจอกับราหูอมอาทิตย์อมจันทร์ก็คือ การทำบุญในเรื่องของการศึกษา บริจาคหนังสือเรียน ทำบุญกับโรงเรียนที่เขาหาทุน ขาดแคลน หรือบริจาคหนังสือสวดมนต์ก็ได้ เป็นสิ่งที่ช่วยแก้เคล็ดในความแรงของพระราหูได้เช่นกัน


  เดือนนี้เลข 8 และเลข 12 8 เป็นเลขของพระราหู 12 เป็นกำลังของพระราหู อาจจะเอาไปประยุกต์หรือบริจาคหนังสือเป็นจำนวน 8 หรือ12 แล้วแต่กำลังศรัทธาของแต่ละคน แต่ที่ย้ำเลยคือต้องใช้ชีวิตอย่างมีสติ ไม่ประมาทที่สำคัญสวดมนต์ไหว้พระจะดี

  บทสวด
  สุริยบัพพา และจันทรบัพพา


  ราศีที่ต้องเตือนเรื่องงาน เดือนก.ค.

  ราศีที่มีความเครียดเรื่องของงาน

  ราศีพฤษภ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.
  ระวังปัญหากับคนรอบตัว แม้กระทั่งเพื่อนร่วมงาน บางทีเราคุยกับเขาดี แต่เขาอาจะไม่พอใจเอาเราไปนินทาลับหลัง หรือการติดต่อประสานงานอาจจะมีการผิดพลาด หรือราศีพฤษภที่ต้องไปติดต่องานให้พาเพื่อนไปด้วย จะเฉลี่ยให้ความแรงเบาลง

  ราศีมังกร 15 ม.ค.-12 ก.พ.
  ราศีแห่งความขัดแย้ง ที่พร้อมจะมีเรื่องตลอดเวลา บางทีอาจจะเป็นเรื่องเก่าในอดีตกลับมาสร้างปัญหาให้คุณใหม่หรือแม้กระทั่งเอกสารสัญญาหุ้นส่วนทั้งหลาย ตรวจสอบให้รอบคอบ ก่อนจะเซ็นอาจจะมีข้อผิดพลาด อาจจะต้องขึ้นโรงขึ้นศาล บางคนต้องยกเลิกฉีกสัญญาทิ้ง ราศีมังกรต้องระวังให้ดี

  ราศีสิงห์ 17 ส.ค.-16 ก.ย.
  มีแรงกดดันในการทำงานสูงมาก ช่วงนี้ทำอะไรก็ดูผิดพลาดไปหมด ทั้งที่คุณมีความตั้งใจทะเยอทะยานมีความมุ่งมั่นในการทำงานที่ดี แต่ดวงดาวในช่วงกลางเดือนไปแล้วเนี่ยจะยิ่งแรงทำอะไรอย่าไปออกหน้าเยอะ ช่วงนี้จะมีแรงกดดัน เจ้านายจะมีตั้งยอดขายไว้เยอะต้องการความสำเร็จผลตอบรับที่ดี ทำราศีสิงห์เครียด กดดันจนถึงขั้นอยากจะเปลี่ยนงานด้วยซ้ำไป


  ราศีดาวรุ่งเดือนนี้ ความก้าวหน้า การเปลี่ยนงาน การโยกย้าย เริ่มต้นการศึกษาต่อจะดี คือ

  ราศีพิจิก 17 พ.ย.-15 ธ.ค.
  เล็งอะไรไว้ แต่ยังไม่ได้ทำ กลางเดือนไปแล้ว จะเริ่มมีข่าวดีเข้ามาอย่างชัดเจนและลงตัว

  ราศีที่รวย

  ราศีตุล 18 ต.ค.-16 พ.ย.
  ที่ผ่านมาเป็นราศีที่ใช้เงินเยอะมากในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา เลือดหยุดไหลแล้วจะมีเงินเยอะขึ้น จะมีช่องทางใหม่ ในการทำเงิน ส่วนแบ่งค่าคอมมิชชั่น เงินปันผลทั้งหลายจะเริ่มเข้ามาในเดือนนี้

  ราศีกรกฎ 17 ก.ค.-16 ส.ค.
  มีคนมาใช้หนี้ มีคนเอาเงินมาคืน หรือเคลียร์ปัญหาเรื่องหนี้สินต่างๆได้ ของหายอาจจะได้คืน หรือว่าเงินที่คนหยิบยืมไป อาจจะได้คืนกลับมา หรือหนี้สินต่างๆ เนี่ย คุณจะได้เคลียร์อย่างลงตัว หรือใครที่เกิดในเดือนก.ค อยากจะไปเจรจากับเจ้าหนี้ก็รีบหน่อย เพราะมีลุ้นที่จะมีข่าวดีเข้ามา


  ราศีที่ต้องระวังการเงิน เสียทรัพย์เยอะมาก

  ราศีมีน 15 มี.ค-13 เม.ย.
  ให้ระมัดระวังเรื่องของการเงิน มีรายจ่ายเยอะ ไม่ว่าจะเป็นรายจ่ายภายในครอบครัว หรือเรื่องของบุตร เรื่องบริวาร หรือเอาเงินไปลงทุน หรือรายจ่ายยิบย่อยที่ว่าไม่เยอะมาก แต่พอมารู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นรายจ่ายก้อนโต

  ราศีข่าวดีคนโสดที่จะมีลุ้น 

  ราศีกันย์ 17 ก.ย.-17 ต.ค.
  ความรักอาจจะเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว เซอร์ไพรส์ โผล่เข้ามา ใครที่เกิดราศีกันย์เตรียมตัวให้พร้อม หรือาจจะเป็นคนที่คุณรู้จักอยู่แล้วแต่ยังไม่เผยความในใจออกมาใครทีเกิดราศีกันย์เตรียมตัวให้พร้อม แต่อาจะมีในเรื่องของอายุที่ไม่ค่อยสมดุลกัน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาอย่างแน่นอน

  ราศีที่มีความรักวุ่นวาย

  ราศีเมษ 14 เม.ย.-14 พ.ค.
  ทั้งเรื่องในบ้านทั้งเรื่องครอบครัว เรื่องบุตรหลานทำให้เกิดปัญหากับคนรักได้ คนที่เกิดราศีเมษใจเย็นนิดนึง ดวงดาวไม่แรงมาก แต่บางทีเรื่องเล็กน้อย ถึงขั้นทำลายความสัมพันธ์

  ราศีที่ต้องเตือนเรื่องสุขภาพ

  ราศีกุมภ์ 14 ก.พ.-14 มี.ค.
  มีเรื่องโรคภัยไข้เจ็บเกิดขึ้น ระบบในคอ ทางเดินหายใจเราต้องระมัดระวัง เรื่องอาหารการกิน การพักผ่อนให้เพียงพอด้วย ต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษในเดือนก.คนี้ให้มากๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  12ราศีดวงประจำเดือนกรกฎาคมดวงดูดวงหมอช้าง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้