คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ดูดวงการงาน 'หมอมีน ตีสิบ' กับศาสตร์การเปิดไพ่ทาโรต์

ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ค. 2562 13:05 น.
SHARE

ไพ่ The Magician อาชีพการงาน กับหมอมีน ตีสิบ หรือ อาจารย์ อรรถพล น้อยวงศ์ โดยหมอมีน บอกกับ horoscope ไทยรัฐออนไลน์ถึงความหมายของ ไพ่ The Magician ที่บ่งบอกบุคลิกลักษณะของอาชีพการงาน โดยความหมายมีดังนี้ 

อุปนิสัย

เฉลียวฉลาด มีไหวพริบ จะทำอะไรก็ตาม จะเป็นไปแบบ คล่องแคล่ว ว่องไว ชอบพบปะพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้อื่น สนใจหมั่นศึกษาหาความรู้และติดตามข่าวคราวรอบตัว ทำให้เป็นคนทันสมัยและทันสถานการณ์ตลอดเวลา

งานที่เหมาะกับเขา

จะต้องเป็นงานที่ไม่น่าเบื่อ เป็นงานที่ต้องใช้ความรวดเร็ว ไม่อืดอาดยืดยาด มีโอกาสได้พบปะพูดคุย ได้ติดต่อสื่อสาร หรือประสานงานกับผู้อื่นอยู่เสมอ เช่น งานพิธีกร นักข่าว นักจัดรายการวิทยุ นักพูด งานประชาสัมพันธ์ หรือเซลส์แมน เป็นต้น

ผมขอยกตัวอย่างเช่นอาชีพพิธีกรละกัน ถ้าชาว The Magician ได้รับหน้าที่เป็นพิธีกรแล้วละก็ ไม่ว่างานไหน ๆ ก็จะสำเร็จลงได้อย่างสวยงามและแสดงถึงความเป็นมืออาชีพเลยทีเดียว เพราะเขาสามารถนำเอาลักษณะนิสัยของตัวเองที่มีอยู่มาปรับใช้กับการทำงานได้เป็นอย่างดี เนื่องจากความเป็นคนละเอียดรอบคอบ ดังนั้นเวลาจะรับงานแต่ละครั้ง ก็จะต้องมีการเตรียมตัวและเตรียมพร้อมในการค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับงานนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องวัตถุประสงค์ของงาน การเตรียมเนื้อหา

และคำพูดที่เหมาะสม เพื่อจะได้ถ่ายทอด ให้ความรู้ หรือตอบข้อซักถามหรือข้อสงสัยแก่ผู้ฟังได้เป็นอย่างดี อีกทั้งความเป็นคนที่มีไหวพริบปฏิภาณ มีเล่ห์เหลี่ยม เฉลียวฉลาด ทำให้เขาสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างทันท่วงที และนิสัยของการชอบพบปะเจรจากับผู้คนทำให้เขาสามารถสร้างสีสันและสร้างบรรยากาศให้งานอบอวลไปด้วยความสนุกและความสุข สามารถเชื่อมโยงกิจกรรมหรือพิธีการของงานให้ชวนติดตามตั้งแต่ต้นจนจบได้อย่างสวยงามครับ

ชาว The Magician

มีลักษณะนิสัยชอบสอน ชอบให้คำแนะนำและให้ความรู้แก่ผู้อื่น รู้จักใช้ทักษะในการพูดเพื่อโน้มน้าวให้ผู้ฟังเกิดความคล้อยตามและเกิดความเชื่อถือในตัวเขาได้ไม่ยากนัก ดังนั้นอีกอาชีพที่เหมาะกับเขาก็คือ ครู อาจารย์ วิทยากรบรรยาย ฝ่ายแนะแนว ที่ปรึกษา นักวางแผน เป็นต้น

และอุปนิสัยอีกข้อหนึ่งของพวก The Magician ที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือ ความเด็ดเดี่ยว มีความเชื่อมั่นสูง กล้าคิด กล้าแสดงออก กล้าตัดสินใจ สามารถเรียนรู้และเข้าใจอะไรได้อย่างรวดเร็ว สามารถทำงานหลายอย่างพร้อมกันในคราวเดียว รู้จักใช้สิ่งต่าง ๆ ที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ทั้งต่อตัวเองและต่อคนรอบข้าง มีความคิดริเริ่มและไอเดียแปลกใหม่ในการสร้างสรรค์ผลงาน รู้จักวิเคราะห์ พลิกแพลง รู้จักคัดเลือกหรือจัดสรรให้ทุกสิ่งทุกอย่างเหมาะสมกับงานที่ทำได้อย่างลงตัว ซึ่งบุคลิกลักษณะเช่นนี้มักจะทำให้เขาได้รับเลือกให้เป็นผู้นำหรือหัวหน้าอยู่เสมอ ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่าชาว The Magician มักจะได้เป็นใหญ่เป็นโตหรือเป็นผู้บังคับบัญชามากกว่าจะเป็นลูกน้องใคร

สนใจเรียนไพ่ทาโรต์หลักสูตรอเมริกัน
ติดต่อ อาจารย์ มีน ตีสิบ
0899994554
Line@ :@mastermeen

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดูดวงดวงการงานไพ่ทาโรต์หมอมีน

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED