เปิดไพ่ดูดวง 12 ราศี รายปักษ์ 16-31 พ.ค. 2562 โดย ซูชิโนะ

Share :
line-share-logo

ราศีเมษ  : ไพ่ 6 Chalices
คนที่มีอำนาจเหนือคุณ เขาจะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นครับ มีผู้ใหญ่เป็นกองหนุนที่ดี ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาอะไร มีเรื่องไม่เข้าใจกับใคร ผู้ใหญ่ของคุณก็จะลงมาจัดการให้ ก็อย่ามีบ่อยๆ แล้วกัน เอาที่ไม่ไหวจริงๆ แค่นั้น เงินๆ ทองๆ ก็วิ่งเข้าหา ญาติพี่น้องที่อายุมากกว่า ลุงป้าน้าอาได้หมด อยากได้อะไรก็แค่บอกเขาก็พอ มีทั้งช่วยทั้งหนทางโอกาสให้หมด ความรัก คุณจะมีหญ้าอ่อนให้เคี้ยวได้อย่างอร่อย พ่อวัวแม่วัว ในแวดวงที่คุณอยู่มีเยอะมาก ใครก็อยากเคี้ยว ก็ให้แค่ดมๆ ไปก่อนนะ อย่าให้เคี้ยวง่ายๆ
 
ราศีพฤษภ  : ไพ่ 9 Chalices
ถ้ามัวแต่รอให้ใครมาจัดการให้ หรือได้โอกาสที่ดีแล้วก็ยังจะทำตัวเรื่อยๆ ยังไงก็ได้ คุณก็จะได้แค่สิ่งที่ต้องได้ แต่จากนั้นจะไม่ได้อะไรง่ายเหมือนตอนนี้  สิ่งที่ดีที่สุดมักจะอยู่ในช่วงแรกๆ เสมอ อย่าช้าที่จะตัดสินใจ อย่าลังเล เอาแบบคิดแล้วทำ ลงมืออย่างที่คิด แล้วทุกสิ่งที่ทำก็จะสำเร็จ  ช่วงนี้ไปไหนมาไหน ไปเป็นกลุ่มจะดี ช่วยกันออกแบบไม่มีปัญหา แต่ถ้าไปเดี่ยวๆ งานนี้คุณจะไม่มีใครห้าม คุณจะใช้จ่ายตามใจตัวเองเป็นที่สุด ความรัก ไม่มีอะไรจะบอก เพราะสถานการณ์ไม่เหมือนกัน เอาเป็นว่าแก้กันไปตามเหตุการณ์เฉพาะหน้าก็แล้วกัน ทำให้เหมือนเรื่องงานนั่นแหละ เชื่อในความคิดแรกเสมอ  

ราศีเมถุน  : ไพ่ 7 Swords
อย่าท้ออย่าเบื่อที่ต้องจัดการอะไรต่ออะไรไปทุกเรื่องทั้งที่ไม่ใช่เรื่องของคุณเองก็ตาม คิดว่ามันคือหน้าที่ก็จบแค่นั้น ถ้าคุณมีบริวารมากมาย ก็ให้เลือกมาติดตัวแค่คนสองคนพอ แค่พอสั่งงานหลักแล้วให้เขาไปจัดการต่ออีกที จะได้ไม่ต้องลงไปทำเองซะทุกเรื่อง มีเรื่องต้องจ่ายอีกมากทั้งของเดือนที่แล้วที่ยังไม่จบแล้วยังจะของใหม่ที่อยากได้แล้วไม่รอเอามาก่อนอีกเพียบ หมดไปกับการเที่ยวครับ ความรัก เป็นอย่างที่เคยเป็นนะ อย่าเปลี่ยนแปลงหรือเปลี่ยนไป เพราะคนของคุณจะจับความรู้สึกนี้ได้ไวมาก แล้วเขาก็จะเปลี่ยนไปกับคุณบ้าง แต่ถ้ามีอาการนี้มานานแล้วก็มานั่งคุยกันอีกทีว่าจะเดินไปด้วยกันต่อไหม
 
ราศีกรกฎ  : ไพ่ 9 Pentacles
มีเรื่องราวแปลกใหม่ เข้ามาให้คุณตื่นเต้น มีสัญญาณที่ดีเกิดขึ้น ให้คุณได้มองเห็นว่าอนาคตจะไม่เป็นเหมือนอดีตที่ผ่านมาครับ สู้ๆ ไม่ว่าจะวุ่นวายแค่ไหน ยากแค่ไหน คุณก็จัดการได้ง่ายๆ ทั้งที่คนอื่นอาจจะมองว่าไม่มีทางทำได้ แต่คุณก็ทำให้ดูว่ามันเป็นเรื่องง่าย ช่วงนี้หลายที่กำลังลดกระหน่ำ ก็ไปเลยอย่าช้า ไปหาความสุขกับการใช้จ่ายให้เต็มที่นะ ไม่งั้นคุณจะมานั่งเสียดายว่าน่าจะไป แต่คราวนี้ไปแล้วก็เสียดายที่เงินหมดก่อนกำหนดนิดหน่อยไม่งั้นของเต็มบ้านแน่ๆ  ช่วงนี้อย่าวางตัวของคุณเองให้เป็นของตายที่เขานึกถึงเมื่อไรก็รู้ว่าคุณอยู่ตรงไหน ต้องเป็นมนุษย์ล่องหนบ้าง ไปไหนมาไหนไม่ต้องไปบอก แล้วก็อย่าไปตามเขามากนัก ตามใจตัวเองให้เต็มที่
 
ราศีสิงห์  : ไพ่ King of Swords
ถ้าจะรอเวลาว่าทุกอย่างจะดีขึ้น ทุกอย่างต้องเปลี่ยนไปอย่างที่คุณคิด ถ้าคุณยังกลัวคนที่คิดต่าง คุณก็ไม่ได้ต่างไปจากคนขี้ขลาดคนหนึ่ง ที่กลัวอะไรที่ไม่รู้ และเอาความไม่รู้ มาเป็นอาวุธไม่นานก็จะแพ้ความจริงสักวัน  อย่าทำในสิ่งที่บอกคนอื่นว่าอย่าทำ ทำในสิ่งที่ไม่ถนัด แล้วมาอ้างว่าจะทำให้ดีกว่า สุดท้ายก็จะไม่ได้อะไรนะครับ การเงิน อย่าคิดว่าอะไรก็ได้ เอาไว้ก่อน ซื้อไปเลย พอมันมากเกินไป ก็ค่อยมาหาวิธีแก้ไขทีหลัง ความรัก อย่าบังคับด้วยคำว่าว่าอีกไม่นานจะดีและสดใส เอาไว้หลอกเด็ก หรือคนที่คุณจะยังไงกับเขาก็ได้แล้วกันครับ แต่ช่วงนี้คนคนนั้นเริ่มจะรู้ทันคุณแล้ว แต่เขาไม่อยากบอกคุณนะครับ
 
ราศีกันย์ : ไพ่ 2 Swords
เมื่ออึดอัด เมื่อรู้สึกไม่อยากที่จะทำอะไร คิดยังไงก็บอกเขาไปอย่างนั้น ไม่ใช่แค่ความรัก แม้แต่เรื่องงานถ้ารู้สึกไม่เห็นด้วยก็บอกกันไปเลย ต้องปวดหัวกับบริวารเป็นอย่างมาก และเจ้านายก็ยังจะมาเร่งเรื่องที่เพิ่งสั่งไปเมื่อไม่กี่วินาทีนี้เอง ก็ต้องใจเย็นแล้ว คิดยังไงก็บอกเขาไปเลย และไม่ต้องกลัวว่าจะมีปัญหา เพราะทุกอย่างจะง่ายขึ้นเมื่อได้บอก ช่วงนี้ยากหน่อยต้องจัดการดีๆ อดทนให้ผ่านสัปดาห์นี้ไปให้ได้ คนรักที่มีอยู่ก็ดีอยู่แล้ว ดันไปเจอของหายากเข้าไปอีก ก็เลยนึกสนุก งั้นก็บอกไปเลยตรงๆ ว่าคุณคิดยังไงกับเขา ส่วนคนของคุณก็บอกตรงเลยว่าไม่ได้คิดอะไรกับเขา อ้าวก็ลองบอกตรงๆ จริงๆ ดูสิ แต่เดี๋ยวทุกอย่างจะเนียนไปก่อนแค่สนุกๆ อย่าคิดมาก
             
ราศีตุล : ไพ่ Ace of Chalices
การที่คุณเชื่อในสิ่งที่เห็น และลองทำในสิ่งไม่รู้เพื่อให้รู้ จะทำให้เข้าใจ แก้ไข และอธิบายได้ดีกว่าที่จะไม่เห็น ไม่ลอง แต่ดันเข้าใจไปเอง เหตุผลบางเรื่องคุณก็มองข้าม แล้วมันจะทำให้เกิดปัญหา เอาเป็นว่าต้องรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น แล้วก็มาวิเคราะห์ มาพิจารณาก่อนแล้วค่อยเชื่อ ค่อยลงมือทำ แค่นี้ปัญหาก็จะน้อยลง ต้องรู้จักการให้ ให้แท้จริง ว่าการให้ที่ถูกต้องคือ ให้แล้วไม่หวังอะไรตอบแทน ไม่งั้นคุณจะเหนื่อยแน่ๆ อยู่ๆ จะมีคนมาบอกความรู้สึกกับคุณตรงๆ เล่นเอาไปไม่เป็นเลย ก็อย่าใจร้อนปฏิเสธนะ ปล่อยเวลาให้เดินไปสักพัก แล้วจะได้รู้ว่าเขาจริงใจแค่ไหน อย่าเปิดรับเขาเข้ามาทันที เพราะไม่งั้นคุณจะเป็นฝ่ายตามซะมากกว่า
 
ราศีพิจิก : ไพ่ 8 Swords
ทุกอย่างที่คุณดูแล ทุกสิ่งที่คุณรับผิดชอบ อย่าได้ปล่อยวาง ต้องดูให้ดีๆ เพราะมันจะมีเรื่องผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้นตลอดครับ  ช่วงนี้ถ้าเป็นเรื่องเจรจานะ เต็มที่ไม่มีผิดหวัง ขอแค่ได้พูดคุยกันก็จะสำเร็จ ระวังเรื่องการโดนฉกชิงวิ่งราว หรือของเราไปถูกใจคนอื่นเข้า ก็จะต้องระวังให้ดี ไม่งั้นมีโอกาสได้เสียเงินซื้อใหม่แน่ๆ ความรัก อย่างที่บอก ระวังมีคนมาแอบชอบแฟนคุณ แล้วคุณก็จะไม่แน่ใจว่าใจของเขาเป็นยังไง ก็แค่นิ่งๆ อย่าแสดงอาการอะไรมากไป ส่วนที่ไม่มีใครก็จะได้เจอคนที่ใช่แต่หมดสิทธิ แต่ได้ใกล้ชิดก็พอนะครับ

ราศีธนู  : ไพ่ King of Chalices
ถ้าคุณมองแค่ความต้องการของตัวเอง และลืมให้ความสำคัญต่อความรู้สึกของคนรอบข้าง คุณก็เตรียมรับผลที่ไม่สมหวังตามที่คุณคิดไว้ตั้งแต่แรกนะครับ มีเรื่องให้ต้องคิดหลายเรื่อง แต่ทุกเรื่องคุณคิดอยู่คนเดียวไม่ปรึกษาใคร แล้วก็ทำลงมือทำ ยังไงก็มีคนช่วยแต่เขาจะไม่เต็มที่ ก็ลองถามเขาว่ามีอะไรที่คิดแล้วอยากลองทำไหมแค่นี้เขาก็ดีใจแล้ว ทำไม่ทำอีกเรื่องนึง เรื่องเงินก็ใช้ๆ ไปเหอะอยากซื้ออะไรก็ซื้อไป เดี๋ยวก็มีเงินเข้ามาอีก มีโชคเล็กๆ อยู่ตลอด ความรัก วุ่นวายมากๆ เพราะเมื่อเดินทางแล้วจะได้ไปเจอคนเก่าๆ ในอดีตครับ และไม่มีอะไรง่าย ทั้งเข้าใจ เห็นใจ มีเรื่องไม่พอใจ ครบทุกอย่างที่จะทำให้ทะเลาะกัน เอาเป็นว่าทำใจนะครับ

ราศีมังกร : ไพ่ 6 Pentacles
คุณจะเจอแต่เรื่องดีๆ จนชิน ยังไงก็แสดงอาการว่าดีใจหน่อยเดี๋ยวคนที่ให้หรือใครที่อยู่รอบตัวคุณเขาจะว่าได้ ว่าคุณไม่พอใจในสิ่งที่ได้ งานก็ยังมีแต่เรื่องที่ดีๆ และความสำเร็จเข้ามาต่อเนื่อง มีคนช่วยเหลือทุกแนว สนับสนุนความคิดของคุณอย่างเต็มที่ จะได้ของถูกใจที่อยากได้อยู่พอดี แล้วเงินของคุณก็ไม่ได้หายไปไหนยังอยู่เท่าเดิม ต่อให้ของที่อยากได้จะแพงแค่ไหน ความรัก เน้นไปที่คนไม่มีใครก็จะมีเรื่องตลกเกิดขึ้นกับคุณ เช่น คนที่คุณคิดชอบแอบมองอยู่ เขาก็กำลังจะแต่งงานบ้าง มีลูกแล้วบ้าง มีเมียอยู่แล้ว คือมารู้ทีหลังตลอดเลยว่ามีทุกอย่างอยู่แล้วแต่ยังไม่บอก มาบอกตอนท้ายทุกที เศร้า

ราศีกุมภ์  : ไพ่ 4 Chalices
มีโอกาสที่ดีเข้ามาให้เลือก เอาเป็นว่าซ้ายขวาหน้าหลัง เลือกอันไหนก็ได้ หรือทั้งหมดก็ดีครับ การงาน มีข่าวดีตั้งแต่ต้นๆ สัปดาห์เลย จะรู้ก่อนที่จะเปิดงานครับ มีการเปลี่ยนแปลงที่ดี มีสิ่งที่รออยู่เข้ามา แล้วถ้าคุณมีความขยันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทุกสิ่งที่เข้ามาก็ยิ่งดีเป็นสองสามเท่าเลย ยังมีโชคเข้ามาอยู่ตลอด มาจากการวิเคราะห์ การมองภาพที่ต่างจากคนอื่นแล้วทำให้เกิดผลกำไรสุดๆ  ถ้าคิดถึงคนที่อยู่ไกลแล้วใจเขามีคนในใจอยู่แล้ว แต่คุณก็เคยอยู่ในใจเขา ก็อย่าทน โทรไปเลย หรือถ้าอยากเจอก็ไปหา ไปทำให้เขาหวั่นไหวอีกครั้ง แต่ก็ไม่ให้มากไปกว่านั้น แค่ให้หวั่นไหวก็พอ ขำๆ
 
ราศีมีน : ไพ่ Knight of Wands
สัปดาห์นี้ ทุกเรื่องไม่ว่าจะเรื่องที่ทำงาน เรื่องที่บ้านคุณเอง บ้านญาติๆ หรือเรื่องของเพื่อนๆ และเพื่อนบ้านก็ด้วย จะเป็นเรื่องของคุณไปด้วยครับ การงาน จะเบื่อหน่อยนะครับ เพราะเรื่องที่คุณกำลังดูแลอยู่นั้นจะมีข้อผิดพลาดของเวลา ทำให้แผนการที่วางไว้ผิดไปหมด แต่สุดท้ายก็จะผ่านนะ การเงิน ไปกด ATM ให้ระวังนะ กดผิดถูก โดนยึดบัตร เงินออกมาไม่ครบ โอนเงินไปแล้วไม่ถึง เอาเงินไปฝากแต่ก็ฝากไม่ได้เครื่องเสียกลางอากาศ ผิดเวลาโดนว่า วุ่นวายไปหมด เซ็ง ความรัก เอาแล้วคนที่คิดอะไรอยู่ในใจหรือแอบชอบใครมานานแล้ว ถึงแม้เขาจะมีใครอยู่ก็ตาม ในช่วงสัปดาห์นี้ก็ลองบอกความในใจไปเลย เพราะโชคของคุณไปตกอยู่ที่เรื่องความรัก อย่าไปกลัวนะครับ

โดย : ซูชิโนะ www.marumura.com

อ่านเพิ่มเติม...