เปิดขั้นตอนไหว้ 'เทพเจ้าโชคลาภ' รับทรัพย์มหาศาล

ข่าว

เปิดขั้นตอนไหว้ 'เทพเจ้าโชคลาภ' รับทรัพย์มหาศาล

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2562 15:10 น.

เป็นประจำทุกปีที่หลายๆ คนกำลังถามหาขั้นตอน หรือวิธีการไหว้ 'เทพเจ้าโชคลาภ' หรือ 'เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย' ซึ่งจะเสด็จลงมา มอบโชคลาภ ความร่ำรวย โดยในปีนี้ตรงกับวันที่ 4 ก.พ. horoscope ไทยรัฐออนไลน์ทำคู่มือขั้นตอนการไหว้ พร้อมกับบทสวดว่ามีอะไรบ้าง โดยฤกษ์การไหว้ คือ เวลา 23.00 - 01.00 น. ซึ่งมีขั้นตอนดังต่อไปนี้...

1. ตั้งโต๊ะนอกบ้าน หันหน้าผู้ไหว้ทางทิศใต้ ธูป 3-5-9-12 ดอก

2. นำเครื่องเซ่นไหว้ ได้แก่ เจฉ่าย หรือ เจ 5 อย่าง เห็ดหอม, เห็ดหูหนู (หรือเห็ดหูหนูดำ), ดอกไม้จีน, วุ้นเส้น, ฟองเต้าหู้ เป็นต้น

3. ชุดไหว้เพ้า หรือ ชุดแต่งตัวขององค์ 'ไฉ่ซิงเอี้ย' กระดาษเงินกระดาษทอง

4. น้ำชา-น้ำเปล่า สื่อถึงความร่ำรวย

5. ขนมหวาน เช่น ถ้วยฟู หรือแป้งสาคูใส่น้ำแดง

6. ผลไม้มงคล เมล็ดธัญพืชต่างๆ เพื่อความงอกเงยก่อเกิด

7. จุดธูปไหว้ (คนเกิดปีชง (ปีมะเส็ง) ห้ามไหว้คนแรก) จากนั้นให้เอ่ยชื่อ-สกุลของตัวเองและผู้ไหว้ร่วม (ถ้ามี) ขออัญเชิญ 'องค์ไฉ่ซิงเอี้ย' มารับเครื่องเซ่นไหว้ เมื่อรับแล้วได้โปรดประทับที่ (บอกบ้านเลขที่ตนเอง) แล้วอธิษฐานว่า...ได้โปรดดลบันดาลประทานพรให้ตลอด 365 วัน 12 เดือน 4 ฤดู 1 ปี ของข้าพเจ้าและครอบครัว มีแต่ความร่ำรวยร่มเย็นเป็นสุข

8. พอธูปจะหมดให้อัญเชิญกระถางธูป เดินเข้าไปในห้องรับแขก ห้องอาหาร ห้องทำงาน จากนั้นนำไปที่ห้องที่ประดิษฐาน (ห้องพระหรือสถานที่ที่จัดวางก็ได้) เชิญองค์ไฉ่ซิงเอี้ยเข้าบ้าน แล้วก็นำน้ำไปวางไว้ 1 คืนก่อน เพื่อกักเก็บพลังขององค์ไฉ่ซิงเอี้ย

9. อีกหนึ่งเคล็ดลับคือ นำกระเป๋าตังค์ที่มีเงินวางไว้บนโต๊ะไหว้ โดยเลข 4 ตัวท้าย ควรมีเลข 4 - 2 - 6 - 8 หรือ 1 - 6 - 8 - 2 หรือ 1 - 6 - 8 - 9 - 2 ซึ่ง 89 หมายถึง ความรวยอย่างไม่มีที่สิ้นสุด แต่หากหาไม่ได้ ไม่เป็นไร แต่เลขที่หลีกเลี่ยงคือ เลข 0 และ เลข 7 นำมาเรียงไว้ในกระเป๋าเงินอย่างสวยงาม แบงก์อะไรก็ได้ตามแต่กำลังทรัพย์ ตบกระเป๋าเรียกทรัพย์ แล้วก็เก็บ ทำแบบนี้เป็นการตั้งสติเริ่มต้นปีในการใช้จ่ายเงิน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์