ที่เดียวจบ! คู่มือไหว้ 'ดาวพฤหัส' หมอช้าง วันดวงเปลี่ยน

ข่าว

  ที่เดียวจบ! คู่มือไหว้ 'ดาวพฤหัส' หมอช้าง วันดวงเปลี่ยน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2561 08:05 น.

  นับถอยหลังอีเวนต์ใหญ่ทางโหราศาสตร์ที่สุดในปี 2561 หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ออกมาเปิดเผยว่า วันที่ 6 ต.ค.นี้ 'ดาวพฤหัส' จะย้ายใหญ่ ในเวลา 00.06 น. ซึ่งจะส่งผลต่อดวง 12 ราศี สำหรับคนที่อยากไหว้ดาวพฤหัส เซ็กชั่น horoscope ไทยรัฐออนไลน์รวมข้อมูลชนิดที่เดียวจบมาให้ชมกัน

  หมอช้างอธิบายว่า เนื่องจากสีประจำดาวพฤหัสคือสีเหลือง และดาวดวงนี้ก็เป็นดวงดาวแห่งเรื่องศาสนา การสวดมนต์ไหว้พระ ฉะนั้นในวันที่ดวงดาวเปลี่ยนราศีในวันที่ 6 ต.ค. ถือเป็นเอาฤกษ์เอาชัย ทุกคนสามารถทำบุญ ตักบาตร ถวายสังฆทาน สวดมนต์ ได้ทั้งวัน โดยเน้นพวงมาลัยสีเหลืองในการไหว้พระ ถวาย บูชาพระ และเน้นเลขประจำดาวพฤหัสคือเลข 5 หรือ 19

  จัดโต๊ะไหว้ดาวพฤหัสด้วยตัวเอง

  1. ผลไม้สีเหลือง 5 ชนิด เช่น ขนุน (หมายถึงการช่วยเหลือ มีคนสนับสนุน) กล้วย (หมายถึง กวักเงินทอง โชคลาภ) ข้าวโพด (หมายถึง ความอุดมสมบูรณ์) ส้มโอ (หมายถึง ความมั่งคั่ง) สาลี่ (หมายถึง การเรียกเงินเรียกทอง) ส้ม (หมายถึง มงคลโชคลาภ)

  2. พวงมาลัยดอกดาวเรือง (หมายถึง ความเจริญรุ่งเรือง) ธูป 5 ดอก, เทียนสีเหลือง 1 คู่

  3. ฤกษ์มหามงคลเวลา 19.19 น. หันหน้าไปทางทิศตะวันตก

  บทสวดตามลำดับ

  **ตั้งนะโม 3 จบ**
  บทบูชาดาวพฤหัส
  ปูเรนตัมโพธิสัมภาเร นิพพัตตัง โมระโยนิยัง
  เยนะ สังวิหิตารักขัง มะหาสัตตัง วะเนจะรา
  จิรัสสัง วายะมันตาปิ เนวะ สักขิงสุ คัณหิตุง
  พรัหมะมันตันติ อักขาตัง ปะริตตันตัมภะณามะ เหฯ

  คาถาบูชาดาวพฤหัส

  ภะ สัม สัม วิ สะ เท ภะ (สวด 19 จบ)
 


  สวดเสร็จแล้วอธิษฐาน ขอพรตามปรารถนา และขอให้ความดีช่วยส่งผลให้เกิดความสำเร็จในทุกๆ เรื่อง ของไหว้สามารถนำมารับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคลเมื่อเสร็จพิธี

  หมอช้างบอกว่า ตอนกลางคืนใครที่อยากจะไหว้ เหมือนการไหว้รับดวงดาวที่เราทำเป็นประจำ สามารถจุดธูป 5 ดอก 'หันหน้าไปทางทิศตะวันตก' สำหรับคนที่อาจจะไม่ได้มีห้องพระหรือพระพุทธรูปในบ้าน ไม่มีที่บูชาพระ ก็สามารถหันหน้าไปทางทิศตะวันตกกลางแจ้ง แล้วนำของไหว้มาตั้ง อธิษฐานจิต คิดแต่เรื่องดีๆ หรือว่าถือเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยในการเริ่มต้น ความเป็นมงคลของชีวิต โดยฤกษ์มหามงคลก็คือเวลา 19.19 น. ทำได้ทุกราศีชีวิตเพราะดวงดาวที่ดีกำลังส่องแสงเข้ามา

  'ดังนั้นการที่เราเตรียมตัวทำในสิ่งที่ดี เป็นบุญกุศลเนี่ย มันก็ทำให้เราได้รับพลัง ย้ำอีกที วิธีการแนะนำว่า ของที่ใช้ในการบูชาในการไหว้ในวันนี้ควรจะเป็นสีเหลือง เพราะเป็นสีของตัวแทนดาวพฤหัส เช่น บูชาพระ หิ้งพระ หรือห้องพระที่บ้าน ด้วยดอกไม้สีเหลือง เช่น ดอกดาวเรือง หรือใครที่อยากจะจัดผลไม้ ก็แนะนำผลไม้สีเหลือง 5 อย่าง เพราะเลข 5 เป็นเลขของดาวพฤหัสนั่นเอง' หมอช้างกล่าวทิ้งท้าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดาวพฤหัส 2561ดาวพฤหัสไหว้ดาวพฤหัสหมอช้างวิธีไหว้ดาวพฤหัส 2561

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 21:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์