6 ต.ค.วันดวงเปลี่ยน หมอช้างชี้ 3 ราศี ดีสนั่น พูดดังไม่ต้องกลัวเจ็บคอ

ข่าว

  6 ต.ค.วันดวงเปลี่ยน หมอช้างชี้ 3 ราศี ดีสนั่น พูดดังไม่ต้องกลัวเจ็บคอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2561 06:01 น.

  ดาวพฤหัสย้ายใหญ่เป็นอีกหนึ่งอีเวนต์ใหญ่ทางโหราศาสตร์ในปี 2561 ล่าสุด หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เจ้าของฉายาหมอดูจอมเก็บสถิติ ผู้ทรงอิทธิพลในโลกโซเชียลบอกผ่านเซกซั่น horoscope ไทยรัฐออนไลน์ที่แรกว่าในวันที่ 6 ตุลา เวลา 00.06 น.ในทางโหราศาสตร์จะมีเหตุการณ์สำคัญ โดย 'ดาวพฤหัส' จะย้ายราศีใหญ่ส่งผลให้ดวงทั้ง 12 ราศีเปลี่ยน 

  'ในปีนี้ถือเป็นปีที่แทบไม่มีปรากฏการณ์ทางโหราศาสตร์ใหญ่ๆ เกิดขึ้นเลย ซึ่งการโคจรของดาวพฤหัสในการย้ายราศีใหญ่ 1 ปีจะมีเพียง 1 ครั้ง เป็นปรากฏการณ์ที่สำคัญในทางโหราศาสตร์เพราะว่าดาวดวงนี้เป็นการกำหนดชะตาชีวิตของคน เสมือนเป็นการกำหนดวงรอบของชีวิตใหม่ เป็นเหมือนการขึ้นต้นปีใหม่ของดวงชะตานั่นเอง'

  หมอช้างบอกว่า ดาวพฤหัสในทางโหราศาสตร์มีความหมายเป็นบวกเป็นตัวแทน ศาสนา ครูอาจารย์ นักบวช คุณธรรม ความดี ความเจริญก้าวหน้า ความสำเร็จ หมอ โรงพยาบาล อีกทั้งหมายถึงเรื่องการดูแลรักษา เรื่องสติปัญญา ดังนั้นเมื่อดาวพฤหัสเปลี่ยนในรอบนี้ ถือว่ามีผลต่อทุกคนทุกราศีโดยเฉพาะ 3 ราศีต่อไปนี้ถือเป็นวงรอบดีๆ ใหม่ของชีวิต 

  ดาวพฤหัส - ผ่าดวงเมือง

  หมอช้าง บอกและทำนายว่า ในภาพใหญ่ดาวพฤหัสย้ายครั้งนี้ มีผลกระทบต่อดวงเมือง เนื่องจากพฤหัสโคจรเข้าสู่ภพมรณะของดวงเมือง เข้าสู่ตำแหน่งมหาจักร โดยหลักการ 'มหาจักร' คือตำแหน่งที่ดีและมีพลังในทางบวก เพียงแต่ว่ากว่าจะได้ กว่าจะทำอะไรสำเร็จเนี่ยก็มักจะมีเรื่องอุปสรรค เรื่องปัญหา กว่าจะเร่ิมต้นใหม่ มันต้องฝันฝ่าอุปสรรคมากกว่าคนอื่นแต่สุดท้ายก็จะไปถึงเป้าหมายที่ดี 

  "ภาพใหญ่ดวงเมือง หลังวันที่ 6 ตุลาเป็นมุมไม่ดีกับดวงเมือง เนื่องจากดาวพฤหัสโคจรเข้าสู่ภพมรณะกับดวงเมือง จนถึงช่วง 3 มีนาคม ดาวพฤหัสจะได้ตำแหน่งเกษตราธิบดี หมายถึง กฎระเบียบการปกครองใหม่อย่างชัดเจน น่าจะคำนวณได้ว่า เป็นช่วงที่ดีในการเลือกตั้งที่หลายคนรออยู่ตรงนั้น' หมอดูชื่อดังกล่าว

  วันขึ้นปีใหม่ของดวงชะตา

  สำหรับภาพเล็กที่กระทบดวงคน หมอช้างย้ำว่า คนได้รับผลดีหลายคน 3 ราศีหลักมีการเปลี่ยนแปลงมาก ราศีดวงดีอันดับแรกได้แก่

  ราศีพิจิก
  ราศีพิจิก

  'ราศีพิจิก' ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 พ.ย.-15 ธ.ค. 

  ชาวราศีพิจิก เป็นราศีที่ดาวพฤหัสเข้ามาโดยตรง ก่อนหน้านี้มีปัญหา มีการติดขัดหลายเรื่อง มีปัญหาเสียทรัพย์ โดยเฉพาะมีปัญหากับผู้ใหญ่ แต่ว่าตอนนี้ดาวพฤหัสที่เข้ามานอกจากผลจะดีในเรื่องการงาน ผลจะดีในเรื่องของการเงินด้วยแต่ด้วยความที่เป็นมหาจักรทุกอย่างก็ไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบ เป็นการลำบากฟันฝ่า ต่อเหนื่อยต้องต่อสู้ดิ้นรน ก็ถือว่าเป็นราศีที่โดดเด่นทั้งเรื่องการงานและเรื่องการเงิน

  ราศีมีน
  ราศีมีน

  ราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่  15 มี.ค.-13 เม.ย.

  มีความเบื่อหน้าติดขัด มีความไม่ลงตัวในชีวิตในช่วงก่อนหน้านี้มาเยอะมาก ตอนนี้ถือว่าเป็นราศีแห่งความก้าวหน้า เป็นราศีที่มีโชคในการเดินทาง หรือในเรื่องการศึกษาต่อ หรือมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่ง เลื่อนขั้นอะไรต่างๆ เหล่านี้

  ราศีพฤษก
  ราศีพฤษก

  ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.

  เป็นราศีที่มีศัตรูเยอะ ที่ผ่านมา อุปสรรคเยอะทำงานมีปัญหาทำอะไรก็ไม่ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย หลังจากดาวพฤหัสย้ายทุกอย่างจะราบรื่น มีโชคเรื่องความรัก เร่ิมต้นงานธุรกิจใหม่

  เคล็ดลับวิธีการเสริมดวง

  หมอช้างแนะนำว่า สิ่งสำคัญที่สุดนั้น ดาวพฤหัสเนี่ยเป็นดาวแห่งชะตาคุณธรรม ใครที่มีสิ่งที่ผิด นอกลู่นอกทาง คดโกง เวลาดาวดวงนี้เข้ามาก็จะให้เราถูกตัดสินได้ แต่ถ้าเกิดใครที่มั่นใจในความดีของตัวเองอยู่แล้ว หรือคนที่หมั่นขยันสวดมนต์ทำบุญอยู่เสมอ เมื่อดวงดาวที่ดีเข้ามาช่วยเสริม ก็จะยิ่งส่งผลให้ชีวิตเรามีความเจริญก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไปอีก"

  "แนะนำเหมือนเช่นเคยว่า ก่อนวันที่ 6 ต.ค.เตรียมตัวไปหาซื้อดอกดาวเรือง ซึ่งสีเหลืองเป็นสีตัวแทนดาวพฤหัส เพื่อไปไหว้บูชาพระที่บ้านตอนเช้ากันหรือสะดวกก็ตักบาตร ถวายสังฆทาน ทำบุญกับบุพการี พาพ่อแม่ไปไหว้พระทำบุญ หรือมอบเงินให้กับท่าน ถ้าสะดวกเพราะว่ามันเป็นวันที่ดวงกำลังจะดี วันที่ดวงดาวดีมีการเปลี่ยนราศี เราจะได้รับพลัง ได้รับสิ่งดีๆ ไปด้วยกัน หรือถ้าจะจัดของให้มากกว่านั้นก็คือผลไม้ตามเลขกำลังของดาวพฤหัสคือ 5 กับ 19 ก็จะทำให้โชคดีอย่างแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดาวพฤหัสย้าย 2561ดาวพฤหัส 2561หมอช้างวิธีไหว้ดาวพฤหัส 2561คาถาดาวพฤหัส

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 21:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์