มันก็จะงงๆ หน่อย น้องปริม ลูก แม่เบนซ์ อวดความน่ารักแบบมึนๆ (คลิป)

ข่าว

มันก็จะงงๆ หน่อย น้องปริม ลูก แม่เบนซ์ อวดความน่ารักแบบมึนๆ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 20:20 น.

บันทึก

เบนซ์ พรชิตา เผยพาน้องปริม ออกงานด้วยกันราบรื่นดีแต่น้องยังไม่ยิ้มเหมือนเดิม รับมีหวั่นน้องร้องไห้ในงานบ้าง แต่สุดท้ายไม่ร้องก็โล่งใจ ส่วนเรื่องการรับงานก็ช่วยกันดู รับเอาสนุกๆ มากกว่า มิค บรมวุฒิ ก็ไม่ได้หวง แต่ว่าเขาอยากมาด้วยเพราะจะได้ดูแลลูก

รับบินไปฮ่องกงเพื่อไปขอลูกเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว แต่ช่วงนี้ยังให้นมลูกเลยยังไม่ได้ตั้งใจเรื่องมีน้องแบบเต็มที่ ซึ่งต้องรอให้น้องหย่านมก่อนถึงจะมีได้ ตอนนี้ก็พยายามให้น้องหย่านมอยู่ ส่วนพัฒนาการตอนนี้อายุ 1 ขวบ ก็เริ่มมีพูดบ้างแต่ยังไม่ชัด

เริ่มมีเดินๆ บ้างแต่ต้องคอยดูตลอด ไม่หวั่นใจที่ลูกมีพัฒนาการช้า ซึ่งพอตนถามหมอแล้วหมอบอกว่าไม่ต้องห่วง กับงานละครคงยังไม่มีตอนนี้เพราะอยากมีลูกอีกคน คงพักเบรกประมาณ 5 ปี ไม่ซีเรียสหากต้องเปลี่ยนรับบทแม่เพราะบทยายก็รับมาแล้ว...

เห็นแล้วอดอมยิ้มไม่ได้เลยทีเดียว เมื่อคุณแม่คนสวย เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา พาลูกสาว น้องปริม มาร่วมงานแถลงข่าว เนื่องในโอกาสวันครบรอบ “วันสถาปนาการยางแห่งประเทศไทยก้าวสู่ปีที่ 3” ณ โซนเอเทรียม ชั้น 1 ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี พระราม 9 พอเสร็จงานปุ๊บเลยถามถึงการทำงานในวันนี้ พร้อมทั้งถามถึงพัฒนาการของน้องปริม รวมถึงเรื่องที่เจ้าตัวและสามี มิค บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ บินไปขอพรมีลูกที่ฮ่องกงด้วย

วันนี้พาน้องปริมออกงานเป็นไงบ้าง?
"เพิ่งเอาปริมมาเนี่ย แค่เขาไม่ร้องก็โอเคแล้ว (หัวเราะ) เมื่อกี้นี้กลัวเหมือนกันตอนยิงเปเปอร์ชู้ตแล้วพุ่งเต็มไปหมด ก็โอเคไม่ร้อง แต่ว่ายังไม่ยิ้มแค่นั้นเองค่ะ ตื่นคนไหมไม่รู้ แต่ยังไม่ตื่นนอน ลูกยังมึนอยู่"

เราสแกนงานให้น้องยังไงบ้าง?
"จริงๆ ก็ช่วยกันแหละค่ะ แต่เราก็ไม่ได้ไปงานอะไรนะคะ ไปบ้างนิดหน่อย เอาสนุกๆ ค่ะ ถามว่ามีงานพรีเซ็นเตอร์ทั้งครอบครัวติดต่อมาไหม จริงๆ ถ่ายเบบี๋ไปแล้วนะ แต่อันนั้นออนในโซเชียลฯ ค่ะ อาจไม่ค่อยได้เห็นทางทีวีเท่าไหร่ อื่นๆ ส่วนใหญ่เบนซ์จะลงไอจีมากกว่าค่ะ"

ถามถึงเรื่องไปฮ่องกง เห็นไปขอน้องให้น้องปริม?
"ใช่ ไปขออีกแล้ว คือจริงๆ ขอแล้วก็ต้องทำการบ้านด้วย (หัวเราะ) แต่พ่อแม่ยังไม่ได้ผลิตใดๆ เลย ก็เลยไม่ติด แต่จะพยายามแล้ว คือตอนนี้ยังเหมือนเดิมเพราะยังให้นมลูกเลยยังผลิตไม่ได้ค่ะ ก็กังวลว่ามันจะติดไหม ยังไม่ได้ตั้งใจเต็มที่"

ตอนแรกแพลนภายในเดือน มิ.ย. ตอนนี้เลยมาแล้ว ก็พยายามไม่ให้เลยปีนี้เพราะกลัวพอรู้เรื่องเยอะแล้วเดี๋ยวเสียใจ แต่เดี๋ยวก็รู้เรื่องแล้วแหละเอาจริงๆ ก็ปีนึงแล้วอะ ตอนแรกตั้งใจว่า 9 เดือนแล้วจะมีเลยค่ะ"

ถามคุณหมอไหมว่าจะมีวิธีไหนที่จะมีลูกได้เร็วขึ้น?

"ต้องให้น้องหย่านมอย่างเดียวเลย ซึ่งเป็นปัญหาหลักของชีวิตมาก (หัวเราะ) คนเป็นแม่จะเข้าใจเลยอะ ไม่รู้ลูกติดเราหรือเราติดลูกกันแน่ เราก็แฮปปี้เวลาเห็นลูกอยู่ด้วย เขาก็มีความสุข เบนซ์เคยพยายามหลายครั้งที่จะเปลี่ยนเป็นให้ขวดนม ไม่ให้กินนมเรา แต่เด็กติดไปแล้วอะ มันก็จะยากหน่อย ก็ค่อยๆ หยุดเอาแล้วกันค่ะ"

ตอนนี้น้องเป็นยังไงบ้าง?
"ตอนนี้น้องติดผู้ชายอยู่ (ยิ้ม) ติดพ่อ ติดตา ติดปู่ ติดลุงชายค่ะ เรื่องการพูดเขายังไม่ได้พูดเป็นคำๆ นะคะ จะเป็นชุดใหญ่ๆ แบบพูดว่าแม่ๆๆๆๆ หม่ำๆๆๆๆ จะพูดยาวๆ แต่ว่ายังไม่ได้พูดคำว่าแม่ตรงๆ ค่ะ

ตอนนี้ก็ขวบนึงค่ะ เดินก็ยังไม่เดิน พูดก็ยังไม่พูด ถามว่าเรื่องเดินเริ่มมีบ้างแล้วรึยัง เริ่มเดินแต่ต้องจับนะ ยังปล่อยเดินไม่ได้อยู่ค่ะตอนนี้ มีที่กั้นเหมือนกัน ทุกบ้านเนอะ เพราะส่วนใหญ่แม่ๆ ในแก๊งที่ลูกเกิดใกล้ๆ กันจะคุยกันว่าตอนนี้ต้องทำยังไง ถึงไหนแล้ว

แต่คนนี้จะสุดท้ายไง เกิดก่อนแต่ว่าทุกอย่างจะมาช้ากว่าชาวบ้านหมด ตัวก็เล็กที่สุด มีอะไรก็จะปรึกษาคนอื่นเพราะเขาไปไกลกันแล้ว คนนี้ยังเป็นเด็กน้อย (หัวเราะ)"

กังวลไหมว่าทำไมลูกเราถึงช้ากว่าคนอื่น?
"ไม่เลย ตอนแรกก็คิดเหมือนกัน แต่ตอนนี้ก็คิดในใจว่ามันก็ดีเหมือนกันนะ ลูกจะได้เด็กนานๆ (หัวเราะ) ปกติเราก็ไปหาหมออยู่แล้วทุก 1-2 เดือนเพื่อฉีดวัคซีน ก็ถามหมอแหละว่าโอเคไหม หมอก็บอกว่าโอเค ถ้าตราบใดที่ยังกินนมแม่ เขาไม่ได้มีอะไรผิดปกติ เขาดูจะเดินได้แต่ช้าหน่อย ฟันขึ้นช้าหน่อย ยังกินได้ ร่าเริงดี ก็ไม่มีอะไรต้องห่วง เอาแค่เด็กแข็งแรงก็โอเค"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มวิศวะผันตัวขายไอติมถั่วเขียว
02:33

หนุ่มวิศวะผันตัวขายไอติมถั่วเขียว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 01:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์