ฟังจากปาก! ชมพู่ กระแสหลุดตั้งชื่อน้องแฝด 'ธันเดอร์-สตรอม' (คลิป)

ข่าว

ฟังจากปาก! ชมพู่ กระแสหลุดตั้งชื่อน้องแฝด 'ธันเดอร์-สตรอม' (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 15:16 น.

บันทึก

ชมพู่ อารยา เผยวันเกิดที่ผ่านมา กินข้าวกันในครอบครัว และได้ของขวัญพิเศษที่ถูกใจ แต่ไม่บอกว่าเป็นอะไร อุบตอบลูกชื่อ ธันเดอร์-สตรอม ไม่อยากเจอวิจารณ์ แค่ตนกับน็อตแฮปปี้พอ... 

มาร่วมงานเปิดตัวแคมเปญ "Men's Fitness Cool Guy Search 2017 by American Eagle Outfitters" ณ ห้องแกรนด์บอลรูม ชั้น 3 โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ พอได้เจอคุณแม่คนสวย ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต เลยถามถึงวันเกิดของเจ้าตัวเมื่อ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไรบ้าง รวมทั้งถามถึงเรื่องที่สามี น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ ติดแฮชแท็ก #thunderandstorm ในรูปของชมพู่ ซึ่งหลายคนมองว่าน่าจะหมายถึงชื่อลูกชายฝาแฝดในท้องของสาวชมพู่ด้วย

วันเกิดที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง?
“ก็แก่ขึ้นอีก 1 ปีค่ะ ถามว่าพิเศษมั้ย ก็มีทานข้าวกันในครอบครัว ส่วนของขวัญพิเศษ ก็เอาเป็นว่ารู้กันแต่เราละกัน ถามว่าถูกใจมั้ย ก็ถูกใจ จริงๆ รู้จักกันมาเป็นสิบปีแล้ว มันข้ามเรื่องนั้นไปแล้ว”

แต่ปีนี้อาจจะพิเศษที่มีน้องแฝดด้วย?
“ก็เป็นอีกเวอร์ชั่นนึงละกัน จะเป็นแนวช้าๆ เนือยๆ ไป งดกิจกรรมกระโดดโลดเต้น”

ไม่มีปาร์ตี้ดึกแล้ว?
“เหนื่อยด้วย (หัวเราะ) ตอนแรกก็มีคุยกันกับเพื่อนๆ นะคะว่าอยากทำธีมนั้นธีมนี้ แต่ไม่ไหว ก็กินข้าวง่ายๆ แต่ยังไม่ได้รวมตัวกันสักที”

เห็นน็อตติดแฮชแท็ก ธันเดอร์ กับ สตรอม คนก็คิดว่าคือชื่อลูกเรา?
“ก็ต้องลุ้นกันต่อไปนะคะ อีก 2 เดือนเองเดี๋ยวก็รู้เรื่องแล้ว เราก็มีในใจแล้ว”

คนถามเยอะมั้ย?
“ไม่ค่อยมีใครถามนะ”

หลายคนคิดว่าเป็นชื่อลูกเราแล้ว?
“แล้วแต่คนจะคิดค่ะ (หัวเราะ) ถามว่าเป็นเคล็ดหรือเซอร์ไพรส์มั้ย ก็ไม่ได้เป็นอะไรหรอกค่ะ แต่ว่าเหมือนเราไม่อยากโลเลด้วย ถ้าบอกตอนนี้เดี๋ยวก็มีความเห็นแล้วเราก็ยังไม่รู้เราจะเปลี่ยนใจมั้ย สุดท้ายแล้วถึงวันนั้นจริงๆ ถ้าเราตั้งใจจะใช้ชื่อไหนก็ตามอยากให้เป็นความประสงค์ของพ่อแม่จริงๆ ไม่อยากให้มีเสียงวิจารณ์หรือคอมเมนต์ของคนอื่นมาเกี่ยวข้อง ถ้าบอกตั้งแต่ตอนนี้ก็อาจจะมีเสียงวิจารณ์ว่า จะดีเหรอ ซึ่งตอนนี้ชมก็ขี้เกียจคิดแล้ว ผ่านการถกเถียงกันมา ซึ่งเราก็แฮปปี้กับชื่อทั้งสองคนแล้ว"

มีพระตั้งให้มั้ย?
“ไม่มีเลยค่ะ ส่วนชื่อจริงก็เป็นภาษาไทยค่ะ ก็ไม่ได้เช็กอะไร”

เตรียมตัวยังไงบ้าง?
“ของก็เริ่มซื้อบ้างแล้ว กลัวอุ้ยอ้ายไปกว่านี้ หลายคนก็บอกว่าอย่าเพิ่งซื้อ แต่สำหรับชม มันสองคนความวุ่นวายมันก็คูณสอง แล้วเราก็ศึกษาไปเรื่อยๆ ตอนนี้ชมเริ่มรู้ตัวว่าถ้าท้องแก่อีกสเต็ปนึง ชมจะเริ่มเดินทั้งวัน เพื่อหาของ 4-5 ชั่วโมงก็ไม่ได้แล้ว ก็เลยต้องเริ่มซื้อ”

ทำห้องให้น้องเรียบร้อยรึยัง?
“บ้านที่เราอยู่กันตอนนี้จะอยู่ชั่วคราวก็เอาเท่าที่จำเป็น พยายามไม่วู่วาม เอาแค่ที่จำเป็น เลือกอะไรที่ใช่และถูกต้องที่สุด อ่านเยอะ รีวิวเยอะ ส่วนบ้านที่ทำก็น่าจะเสร็จปีหน้าค่ะ ส่วนจะกี่เปอร์เซ็นต์แล้ว ก็ไม่รู้เลย ต้องถามคุณน็อต ชมไม่ยุ่ง ใจชมก็ขี้เกียจย้ายหลายที ก็รอให้เสร็จทีเดียว”

ดูฤกษ์มั้ย?
“ก็มีดูบ้างค่ะ เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย พยายามเลือกให้ตรงกับอายุครรภ์ที่คุณหมอระบุไว้ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้เป็นวันที่เรามีไว้ในใจ แต่ด้วยความที่เราเป็นแฝด ก็ไม่รู้จะประคองให้ถึงวันนั้นมั้ย ซึ่งก็น่าจะได้ เราก็ดูแลตัวเองเต็มที่”

ใกล้คลอดแล้วตื่นเต้นมั้ย?
“ความรู้สึกตอนนี้ยังไม่เท่าไหร่ มันเป็นช่วงที่เราเตรียมตัวจริงๆ เหมือนเราง่วนกับข้อมูล เรื่องความรู้สึกคงไปโดนเต็มๆ คงเป็นตอนคลอดแล้วก็ตอนกลับมาบ้านที่ชีวิตมันเปลี่ยนจริงๆ”

คิดมั้ยว่าลูกคลอดแล้วจะเป็นยังไง?
“เมื่อก่อนคิดเยอะนะคะ แต่พอมันมาอยู่จุดนี้จริงๆ เราปล่อยวางได้เยอะขึ้นมาก แล้วก็คิดว่าทุกอย่างสัญชาตญาณนำมากกว่า”

คนช่วยเลี้ยงเยอะมั้ย?
“ส่วนมากคนที่เสนอตัวอยากมาเล่นมากกว่า เบื่อก็กลับบ้าน แต่พาร์ทหนักก็ต้องเป็นพ่อแม่แหละ”

กำหนดยังเป็นเดือน ก.ย.มั้ย?
“ก็อยากให้เป็นเดือน ก.ย.แหละ”

รับงานไว้กี่งาน?
“ก็มีโปรเจกต์นี้ที่ถ่ายทำอีกนิดหน่อย เหลือแค่คิวถึงสองคิว ทีมงานก็เลือกโลเคชั่นเย็นๆ ให้เราสบายๆ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"เอ ไชยา" ไฟเขียวให้ "น้องแป้ง" มีแฟนแล้ว!
01:48

"เอ ไชยา" ไฟเขียวให้ "น้องแป้ง" มีแฟนแล้ว!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 23:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์