น็อต อัครณัฐ เปิดสาเหตุแท้จริง ทำไมต้องปล่อยหมัด สั่งคนกราบรถ

ข่าว

น็อต อัครณัฐ เปิดสาเหตุแท้จริง ทำไมต้องปล่อยหมัด สั่งคนกราบรถ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 14:33 น.

บันทึก

ย้อนกลับไปประมาณ 7 เดือนก่อน กับประเด็นฮอตของหนุ่ม น็อต ธีร์ อริยฤทธิ์วิกุล หรือ อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล หลังเกิดเรื่องเกรียวกราวในสังคม คลิปวิดีโอดาราหนุ่มชกต่อยคู่กรณี ถูกแชร์บนโลกโซเชียลอย่างล้นหลาม

ล่าสุดเจ้าตัวเปิดอกคุยแบบเอ็กซ์คลูซีฟ บนเจาะใจออนไลน์ เหตุปล่อยหมัด สั่งคนกราบรถมินิหรู หลังเกิดคำถามในสังคมว่า "จับได้แล้ว ต่อยคู่กรณีทำไม ทำไมต้องกราบรถ" มาวันนี้เขาเปลี่ยนไปแล้ว หลังจากได้บวชเรียนธรรมะ พร้อมเผยได้รับบทเรียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต

โดยน็อตเผยว่า "ทุกครั้งที่อยู่หลังพวงมาลัย ทุกครั้งที่ไม่ได้ดั่งใจ อย่างที่บอกครับ ผมหงุดหงิดเสมอ "ปาดทำไม ทำไมไม่ไปอย่างนู้น ทำไมไม่ไปอย่างนี้" เราคิดแค่ว่า ทำไม ทำไม? แต่เราลืมมองตัวเองไปหมดเลยว่า ทำไมเราไม่เข้าใจเขาบ้างล่ะ บางทีถ้าเราเป็นเขา เราอาจจะเป็นแบบนั้นก็ได้

อันนี้พูดเหมือนร่ำเรียนมาใหม่ ปกติผมเป็นคนไม่ได้คิดแบบนี้ ผมว่า 6 เดือนที่ผ่านมา เป็น 6 เดือนที่มีคุณค่าสำหรับชีวิตผมมาก ถ้าผมไม่มี 6 เดือนนี้ บางทีมันอาจจะเละไปแล้วก็ได้ ชีวิตเรายังใช้แบบเดิมอยู่อย่างนั้น แบบเดิม ทุกอย่างเร็วไปหมด

ผมอยากจะให้คุณผู้ชมทุกคนดูผม คิดว่าจะผมเป็นอาจารย์ใหญ่ มันอาจจะสูงไปด้วยซ้ำ แต่ผมคือคนที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้มาแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นกับผมมันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกๆ คน ในทุกๆ เสี้ยววินาที อย่าคิดว่ามันเป็นเรื่องไกลตัว อย่าคิดว่าคุก ตาราง ไม่มีทางมาถึงเรา

เรื่องเหล่านี้ไม่มีทางที่จะไม่เกิด เราไม่รู้หรอกครับถ้าเราไม่อยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ ดังนั้นทุกคนเห็นอยู่แล้วครับว่าผมเป็นอย่างไร ผมได้รับอะไรมา เกิดอะไรกับผมบ้าง ดูผมเป็นตัวอย่าง เชื่อเถอะครับ ช้าลง มีสติมากขึ้น มีประโยชน์กับตัวเองจริงๆ ครับ เชื่อผม นี่คือตัวอย่างที่เป็นรูปธรรมที่ชัดเจนที่สุดครับ".

ฟังพร้อมกัน  7 กรกฎาคมนี้ เวลา 13.00 น. ไลฟ์สดบนเฟซบุ๊ก : เจาะใจ Johjai และติดตามชมย้อนหลังได้ที่ www.johjaionline.com
ฟังพร้อมกัน 7 กรกฎาคมนี้ เวลา 13.00 น. ไลฟ์สดบนเฟซบุ๊ก : เจาะใจ Johjai และติดตามชมย้อนหลังได้ที่ www.johjaionline.com
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 00:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์