เอสเธอร์ วอนเปิดใจให้น้องชายกับ เคน หลังเจอดราม่าไม่เหมาะเป็นดีเจ EDM (คลิป)

ข่าว

เอสเธอร์ วอนเปิดใจให้น้องชายกับ เคน หลังเจอดราม่าไม่เหมาะเป็นดีเจ EDM (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2560 22:21 น.

บันทึก

พระเอกหนุ่ม เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุ จับมือกับ ทิมมี่ ทิโมธี สุปรีย์ลีลา น้องชายของนางเอกสาวหน้าใส เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา หวานใจของหนุ่มเคน ร่วมกันทำงานดีเจเพลงแนว EDM และตั้งชื่อว่า "ครอสตี้" (Crossthy) แต่พอใกล้จะขึ้นเวทีทำงานร่วมกันครั้งแรกในงานคอนเสิร์ตแนว EDM งานหนึ่งก็ต้องสะดุดเมื่อเจอดราม่าว่าไม่เหมาะกับการเป็นดีเจ และถูกเมาท์ว่าใช้เส้นสายรึเปล่าถึงก้าวกระโดดมาได้ไวขนาดนี้ เจอ เอสเธอร์ มาร่วมงาน "Thailand Headlines Person of the Years Awards 2016-2017" ณ บางกอก คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ กรุงเทพฯ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

ช่วงนี้ดูหายหน้าหายตาไป?
"ใช่ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไร ช่วงนี้ว่างเพราะเพิ่งปิดกล้องละครไป จะเปิดอีกทีเดือน ส.ค. ช่วงนี้หนูก็ถือโอกาสพักผ่อน อยากพักเพราะปีที่ผ่านมาหนูถ่ายละคร 2 เรื่อง 7 วัน มันก็เลยไม่ค่อยไหว โทรม สุขภาพไม่ค่อยดี เราก็เลยตั้งใจว่าปีนี้จะพักจริงๆ ช่วงนี้เบรกยาวจนถึง ส.ค. ถึงจะเปิดกล้องเรื่องใหม่ค่ะ พอเราได้พัก มีเวลาออกกำลังกาย ได้เจอเพื่อน ได้ทำอะไรให้ตัวเอง ได้พักผ่อน ผ่อนคลายบ้างค่ะ"

มีแพลนท่องเที่ยวไหม?
"ยังไม่มี ล่าสุดเพิ่งไปเกาหลีมาประมาณ 6 วัน ก็ถือว่าพักผ่อนค่ะ ชาร์จแบตก่อนที่จะใช้แรงงานหนักอีกที"

ถามถึงงานดีเจของเคนและน้องชายเรา เห็นว่ามีดราม่า?
"จริงๆ เป็นก้าวแรกของทั้งคู่ อย่างน้องชายหนูเป็นคนที่ชอบเพลงมาก แล้วหนูเห็นถึงพรสวรรค์ที่เขามีมาตั้งแต่เด็ก เขาเล่นดนตรีหลายชนิด โตมาก็ทำเพลงได้ ไม่ว่าเขาจะทำอะไรเราก็สนับสนุนค่ะ ยิ่งเจอกับพี่เขาก็ชอบฟังเพลงแนวนี้ ชอบดูงานแนวนี้ พอมีวันนึงที่เขาได้มีโอกาสไปเรียน เป็นเหมือนความฝันของทั้งคู่ ได้ก้าวเข้ามาเป็นดีเจในงานแรก ก็ดีค่ะ อยากให้ลองเปิดใจเพราะแต่ละคนก็ยังไม่เคยเห็นทั้งคู่ในแนวนี้ค่ะ"

ได้เห็นกระทู้ที่น้องชายเราโดนดราม่าไหม?
"อันนี้ไม่เห็นเลยค่ะ"

รู้สึกยังไงที่คนมองว่าน้องเราไม่คู่ควรกับการเป็นดีเจ?
"หนูว่าทุกคนก็มีเริ่มต้นแหละ อยากให้ลองเปิดใจและช่วยสนับสนุน ไม่แน่ดีเจไทยเก่งๆ อาจจะมีโอกาสได้ไประดับโลก แค่เรากันเองต้องเปิดโอกาสให้ช่วยเหลือกันและกันค่ะ"

คนมองว่าก้าวกระโดดเร็วไป จากไม่มีชื่อก็มาอยู่ตรงนี้เลย มีเส้นสายรึเปล่า?
"จริงๆ อย่าเรียกว่าเส้นสายเลย ลำพังทุกขั้นทุกตอนที่หลายๆ คนทำ กว่าเราจะได้มาถึงทุกวันนี้ก็ไม่ใช่ง่ายๆ เพราะหลายคนอาจจะอ้าว เพิ่งมาเล่นแผ่นหลังๆ แล้วอยู่ดีๆ ไปข้างหน้าแล้ว แต่ไม่รู้ว่าเบื้องหลังกว่าเขาไปเรียนแล้วกว่าเขาจะผ่านมาได้ กว่าเขาจะสอบ กว่าเขาจะรู้เรื่องเพลง มันใช้เวลาหลายปีเหมือนกัน ถามว่าเขาเรียนมากี่ปีแล้ว หลายปีค่ะ ประมาณ 3-4 ปีค่ะ น้องหนูเริ่มจากดนตรี พอดนตรีเสร็จปุ๊บเริ่มไปเรียนทำเพลง เริ่มเรียนมิกซ์ซิ่ง เพิ่งมาเรียนซีดีเจตอนหลังๆ แล้วก็ซ้อมหนักมากพอสมควรค่ะ เขาชอบ เขาดูดีเจฝรั่งแล้วเขามีไอเดีย เขามีไอดอลของเขา"

หลายคนก็งงว่าเคนมาทางด้านนี้ได้ยังไง?
"ก็รู้จักจากพี่ก่อน แล้วก็รู้ว่าอ้าว น้องชอบเพลง ก็คุยกันถูกคอ ชวนกันไปเรียน คุยเรื่องเพลงค่ะ"

เคนกับน้องเราก็เข้าขากันได้ดี?
"ใช่ค่ะ ไปในทิศทางเดียวกันเรื่องเพลง คือชอบเหมือนกันค่ะ"

เราไปให้กำลังใจไหม?
"ถ้าไม่ติดงานไม่ติดอะไรก็จะไปค่ะ"

กลัวน้องจะเสียเซลฟ์ไหมที่โดนกระแสดราม่า?
"จริงๆ หนูก็มีบอกน้องนะว่าไม่ว่าคนจะพูดว่าอะไร เขาก็ยังไม่เคยเห็นเราในด้านนี้ อย่าไปสนใจ ทำให้เต็มที่ที่สุด เราเตรียมอะไรมาก็ใส่ไป ทำให้เต็มที่"

พอเจอกระแสแบบนี้ทำให้น้องเรากดดันขึ้นไหม?
"หนูว่าน้องอาจจะไม่เคยเจอแรงคอมเม้นต์แบบนี้ในสื่อเยอะ น้องจะอยู่เงียบๆ ไม่รู้สึกอะไรมากสักเท่าไหร่"

เคนกับน้องเราได้คุยกันตอนไหนเกี่ยวกับเรื่องดนตรี?
"น่าจะตอนที่เจอหนู รู้จักหนู แล้วรู้ว่าน้องชายชอบทำเพลงค่ะ ก็มีคุยกันเรื่อยๆ สุดท้ายก็ตกลงไปเรียนทำเพลงด้วยกัน"

เรามีโอกาสได้ฟังเพลงที่เขาทำไหม?
"ฟังค่ะ ดีๆ ค่ะ รู้สึกว่าน้องเราก็มีหัวทางด้านนี้นะ รู้สึกว่าน้องสามารถสร้างสรรค์ออกมาเป็นชิ้นงานเพลงที่เราฟังแล้วดีค่ะ ก็เป็นก้าวแรก เป็นกำลังใจให้น้อง ดีไม่ดีไม่รู้ แต่เราก็อวยๆ กันไปเองกับครอบครัวกันเองก่อน (หัวเราะ) แต่น้องก็มีอาจารย์ที่คอยช่วยเหลือ ก็คอยไปถามว่าแบบนี้ถูกหรือเปล่า หรือควรจะเพิ่มเติมอะไร พยายามเรียนรู้ตลอดเวลาค่ะ"

เห็นว่ามีไปเรียนที่เกาหลี?
"อ๋อ ไม่ค่ะ เรียนที่ไทยค่ะ แต่ตอนที่น้องไปเกาหลีเราไปดูงานเพลงเพื่อจะมีไอเดียหรือดูว่าบรรยากาศเป็นยังไงเพราะว่าน้องหนูเพิ่งได้มีโอกาสไปครั้งแรกค่ะ".อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"เอสเธอร์" โต้! คู่รักเลิกเงียบ
02:42

"เอสเธอร์" โต้! คู่รักเลิกเงียบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 21:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์