เพื่อทอง 7 บาท! แพท เตรียมสอน เรซซิ่ง เรียก เป่าเปา

ข่าว

เพื่อทอง 7 บาท! แพท เตรียมสอน เรซซิ่ง เรียก เป่าเปา

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2560 11:57 น.

บันทึก

แพท ณปภา ฟุ้งหากเรซซิ่งเรียกเป่าเปาได้ จะได้ทอง 7 บาท จากวู้ดดี้และกุ๊บกิ๊บ พร้อมเงินสดอีก 150000 บาทจากมดดำ คชาภา และ จ๋า ยศสินี รับต้องงดรับละคร แต่งานพิธีกรบางรายการยังทำอยู่ รับอยากให้เบนซ์ได้ประกันตัว จะได้กลับออกมาอยู่พร้อมหน้า พ่อ-แม่-ลูก ส่วนตนจะต้องไปรายงานตัวในวันที่ 3 ก.ค.นี้   

แพท ณปภา อุ้มลูกชาย น้องเรซซิ่ง ออกงาน พาราไดซ์ พาร์ค เอ็ดดูเทนเม้นท์ สำรวจโลกแห่งการเรียนรู้ ที่ศูนย์การค้าพาราไดซ์พาร์ค ซึ่งงานนี้นักข่าวก็ไม่พลาดที่จะอัพเดตสอบถามเรื่องของสาวแพท และหนุ่มเบนซ์ เรซซิ่ง ซึ่งแพท เผยว่า 

“ภารกิจใหญ่หลวงมาก ก็มี 3 ภารกิจนะคะ ภารกิจแรก ถ้าเรซซิ่งเรียกเป่าเปาได้ ตอนแรกจะเป็น 5 บาท เมื่อวานไปตุ๊ยมาอีก 2 บาท ตอนนี้ได้ 7 บาท เรียกมดดำได้แสนนึง ถ้าเรียก พี่จ๋า ยศสินี ได้อีก 5 หมื่น แม่อำลาวงการแล้ว ไม่ต้องทำอะไร สอนลูกเรียกคนโน้นคนนี้ไปเรื่อยๆ"

เมื่อกี้ถามอาจารย์แล้ว อาจารย์บอกว่าเด็กส่วนใหญ่จะพูดได้ตอนขวบหนึ่ง เร็วที่สุดคือ 8 เดือน แต่ว่าพี่วู้ดดี้กับคุณแม่กิ๊บเขาให้เวลาถึง 6 เดือน ก็อาจต้องไปต่อรองยืดขอเวลาหน่อยตอนนี้ 4 เดือน ตอนนี้น้องอ้อแอ้แล้ว คอแข็ง เล่นของเล่นอะไรหลายๆ อย่าง ซึ่งที่จริงสำหรับเด็กตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป น้องเขาเล่นได้ จับขวดนมเองได้ เริ่มฟังเรามากขึ้น เวลาเราพูดหรือทำอะไรเขาจะสนใจ เวลาเรียกชื่อก็แอบหันนิดหนึ่ง เขาเร็วกว่าเด็กทั่วไป อาจจะเป็นเพราะหนึ่งเราเลี้ยงเอง ให้เวลาเขาค่อนข้างเยอะ เขาก็ไปได้เร็วมากขึ้น”

เรซซิ่งมีพัฒนาการเร็ว? “ตอนนี้น้องไม่ได้ห่วง แต่ห่วงปะป๊ามากกว่าค่ะ เพราะเขาค่อนข้างคิดถึงลูกมาก สิ่งหนึ่งที่เขากลัว เขากลัวเขาไม่ได้อยู่ในช่วงเวลาที่ลูกเรียนรู้ เหมือนตอนนี้ 4 เดือนแล้ว ลูกเริ่มจำหน้าพ่อแม่ เริ่มออกเสียง เห็นแบบนี้ ชื่อแรกที่แพทสอนเขาคือปะป๊าด้วยซ้ำ แต่มันก็ได้พ่วง ปะป๊า เป่าเปา เวลาแพทพูดจะพูดว่าจำได้มั้ยคะ แบบนี้ไงที่ปะป๊าเคยสอน ไม่ให้เขารู้สึกว่าเราเลี้ยงเขาคนเดียว อาจแค่เขาไม่ได้เห็นหน้าปะป๊า แต่ชื่อปะป๊าต้องอยู่ในสมองของเขาด้วย ให้รู้สึกว่าไม่ได้มีแค่หม่าม๊านะ”

จะพาน้องเรซซิ่งออกงานบ้างมั้ย? “แพทพาน้องไปทำงานด้วยตลอด เพราะไม่ได้จ้างพี่เลี้ยง งานเราไม่ใช่ 7 โมงถึงสี่โมงเย็น แค่ 3-4 ชม. เพื่อนคนไหนว่างเราก็ลากมาเป็นทาสลูกแป๊บหนึ่ง เราเลยพาออกไปไหนมาไหนด้วย งานติดต่อน้องก็มีบ้าง แต่เราก็ดูตอนนี้น้องเขาอาจชินกับคนเยอะๆ แต่ไม่ชินกับเสียงดังๆ เวลาพาไปออกรายการ แกจะวี้ดแตกมาก จากที่อยู่เงียบๆ อยู่ดีๆ ก็ตบมือเฮขึ้นมา เขาก็จะกรี๊ด ต้องให้เขาค่อยๆ ปรับตัว เขา 4 เดือนด้วยเวลาเราเลี้ยงกัน ส่วนใหญ่ก็อยู่บ้าน พาออกมาคนก็ไม่ได้เสียงดังอะไรมาก เขาก็ยังไม่ชิน”

ต้องรับงานมากขึ้นมั้ย? “ตอนแรกคิดว่าเราสามารถกลับมาเหมือนเดิมได้ทุกอย่าง แต่พอวันหนึ่งที่เราเลี้ยงลูกเอง เฮ้ย มันไม่ได้เหมือนเดิมแล้ว งานอะไรที่มันนานมากๆ หรือออกต่างจังหวัด บางทีเงินอยากได้นะ งานอยากออกไปทำ แต่โห เราติดลูก ก็อาจไปไม่ได้จริงๆ นอกจากงานในห้าง เราก็พาไปได้ มันเหนื่อยหน่อยๆ เราฝากใครเราก็ไม่สบายใจเท่าคนกันเอง

เพื่อนเราก็ไม่ได้ว่าง 24 ชม. ไม่ได้ว่างทุกวัน เขาก็มีภารกิจของเขา รวมถึงครอบครัวแพท น้องๆ ไหนจะแม่ พี่แพทอีก ก็แบ่งหน้าที่ให้น้องไปดูบ้านโน้นด้วยแล้ว ตอนนี้วิ่งสองบ้าน อยากให้เขาอยู่กับคุณย่าและคุณยายด้วย ก็จะแบ่งกันว่า 7 วันจะอยู่กับคุณย่ากี่วัน อีกกี่วันจะไปอยู่กับคุณยาย อยากให้เขาใกล้ชิด เวลาแพทป้อนข้าว คุณแม่ก็เอาเขาใส่เป้ ให้เขาเห็นว่ามันเป็นหน้าที่ ให้เขาได้เรียนรู้ว่าเป็นสิ่งต้องทำ และเป็นสิ่งที่ดี เราก็เอาเขาเข้าเป้ แล้วอุ้มป้อนข้าวแม่ด้วย”

งานละครงดยาวไปเลย? “งดค่ะ จริงๆ มีบ้างนะคะ แต่ขอเป็นรับเชิญ ไม่ต้องใช้คิวเราทั้งวัน ณ ตอนนี้มีละครที่รอออนแอร์อีก 3 เรื่อง เราเลยคิดว่าการที่เราไม่ได้เล่นละครแต่เราก็มีงานอยู่ เราไม่ได้หายไปเลย มันก็โอเค จริงๆ น่าจะอีกสักพัก ถ้ามีอะไรแนวโน้มที่ดีขึ้น มีพี่เลี้ยงที่ไว้ใจได้ หรือมีใครมาช่วยแบ่งเบาภาระตรงนี้ได้ก็อาจเร็วขึ้นกว่าเดิมที่แพลนไว้”

วู้ดดี้ชวนแพทมาทำงานพิธีกรแทนกุ๊บกิ๊บ? “ตอนนี้ด้วยความที่มันเช้ามาก ส่วนงานพิธีกรตีสิบก็เหมือนเดิมค่ะ มันง่าย เราก็พาไปด้วยก็ได้ เพราะมีห้องในสตูฯ ผู้หญิงถึงผู้หญิง เขาก็ถามเหมือนกันว่าจะกลับไปหรือยัง แต่มันเช้า 5 วัน เมื่อก่อนตัวคนเดียว แต่อันนี้กว่าจะออกจากบ้านได้ บางทีเขาตื่นแล้วจะแงะมาเลย น้อง 4 เดือนไง ก็ต้องรอโน่นนี่ เขาสนใจมาก่อนหน้านี้ แต่ติดอะไรหลายๆ อย่าง ติดภารกิจแม่ด้วย”

เรื่องคดีความตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว? “แพทกับพี่เบนซ์เราใช้ทนายคนละชุด ก็ไม่อยากก้าวก่ายในส่วนของใคร ทางพี่เบนซ์ ครอบครัวพี่เบนซ์จะเป็นคนดูแลหลัก แล้วเราก็ยังมีส่วนของเราที่ยังไม่จบด้วยค่ะ ทางครอบครัวพี่เบนซ์คุณแม่เขาก็บอกว่าแพทก็ดูส่วนของแพทไป ตอนนี้วันที่ 3 ก.ค. แพทต้องไปรายงานตัวที่ศาลอีกหนึ่งรอบ ไปรายงานตัวเฉยๆ ไม่ได้มีอะไร ต้องรอดูว่าศาลนัดอีกทีเมื่อไหร่ ไปรายงานตัวตามที่ศาลนัด พอครบ 4 ฝากปุ๊บก็ไปรายงานตัว

มันก็พูดไม่ได้ว่าเราต้องกังวลเรื่องไหน เราไม่รู้ว่าบทสรุปของตรงนี้จะไปอยู่ที่ตรงไหน ก็กังวลทุกเรื่อง เราก็ทำหน้าที่ของเราเต็มที่ มีเอกสารอะไรที่เราหาได้ เราก็ให้เขาหมดแล้วค่ะ เขาอยากจะรู้อะไรหรืออยากเช็กตรงไหนเราให้เขาเช็กหมดเลย ไม่เคยปิดบัง ทำทุกอย่างตรงหมด ส่วนที่เหลือก็เป็นเรื่องของศาล เจ้าหน้าที่ และท่านต่างๆ ว่าจะเป็นยังไง”

หลายคนลุ้นคดีเบนซ์ว่าจะได้ประกันตัวออกมา? “เราก็ลุ้นค่ะ คนเป็นภรรยาและเป็นแม่ สิ่งหนึ่งที่เราต้องการคือเราอยากอยู่เป็นครอบครัว เรื่องผิดเรื่องถูกตอนนี้ทุกคนตัดสินไปแล้ว แต่จริงๆ ศาลท่านยังไม่ได้ตัดสินว่าเราผิดเราถูกยังไง ซึ่งตรงนี้เราเข้าไปก้าวก่ายไม่ได้ เราก็ลุ้นไปกับทุกคนแหละค่ะ เราเป็นภรรยาเอง เราก็ลุ้นว่าวันไหนน้าที่เราจะได้อยู่กันเหมือนเดิมอีกครั้งหนึ่ง เราก็ได้แค่ลุ้นทุกวัน ลุ้นไปพร้อมกันกับทุกคน

ส่วนจะได้ออกมากี่เปอร์เซ็นต์ มันเป็นส่วนที่แพทไม่อยากถามทางฝั่งพี่เบนซ์ เราไม่ถามดีซะกว่า เราก็ดูเรื่องของเรา ดูลูกไป ก็จบ สภาพจิตใจแพทโอเค แพทไม่เป็นไร คนเราก็ต้องเจออะไรแบบนี้แหละ หนักหน่อยแต่คนที่เจอหนักกว่านี้ยังผ่านมาได้เลย ในระหว่างที่เจอเรื่องโน้นเรื่องนี้ แพทเข้มแข็งขึ้นทุกวันๆ ทำให้แพทมีสติมากขึ้น

วันนี้ที่เราเจอเรื่องหนักๆ มา เราก็ยังมีคนที่อยู่เคียงข้างเรา ยังมีงานให้ทำ พี่ๆ ยังเอ็นดู ผู้ใหญ่ยังเอ็นดู โชคดีมากแล้ว มากกว่าหลายๆ คนที่เขาเจอเหมือนเรา แต่เขาอาจเจอทางตันก็ได้ เราก็หวังเรื่องการกลับมาอยู่กันพร้อมหน้า การเลี้ยงลูกคนเดียวมันก็เหนื่อย แต่ไม่ได้เหนื่อยมาก ถ้าเราช่วยกันเลี้ยงมันก็ดีค่ะ”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 00:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์