ก้าวที่กล้าของ ไนกี้ ‘เพลิงรักไฟมาร’ แซ่บ! ไม่ปิดกั้นบทท้าทาย

ข่าว

ก้าวที่กล้าของ ไนกี้ ‘เพลิงรักไฟมาร’ แซ่บ! ไม่ปิดกั้นบทท้าทาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ค. 2560 07:01 น.

บันทึก

กำลังเข้มข้นดราม่าไฟลุกไปกับละคร เพลิงรักไฟมาร ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี ของผู้จัดมากฝีมือ “เอ๊ะ–อิศริยา” ได้พระเอก “ไนกี้–นิธิดล ป้อมสุวรรณ” ประเดิมละครกับ ช่อง 8 เป็นเรื่องแรก เชือดเฉือนอารมณ์กับสาว มด–ณปภัช และรุ่นใหญ่ แคทรียา อิงลิช เรื่องนี้ ไนกี้ พลิกบทบาทยอมรับว่ายากที่สุด เล่าถึงการทำงานว่า...

“เป็นละครที่แซ่บมาก ผู้ใหญ่บอกว่าไม่ผิดหวังในการเลือกเรามาเล่นวิษธร มาร่วมงานครั้งแรก ทำงานกองนี้มืออาชีพ เข้มข้นดราม่ามาก ทุกคนต้องทำการบ้านมาอย่างดี โปรดักชั่นเตรียมทุกอย่างพร้อม ผมเจอพี่แคท น้องมด ทุกคนพร้อมเข้าซีนมาระเบิดอารมณ์ ผู้กำกับบอกว่ามันซับซ้อนเล่นยาก ตอนแรกคิดว่าเล่นง่าย เราเป็นตัวนำเรื่องด้วย มีความซับซ้อนของอารมณ์เยอะ เจอผู้หญิงแต่ละคนก็จะแสดงออกคนละแบบ กับพี่แคทเราจะปากหวานเทกแคร์ แต่กับมดก็จะอีกแบบ เพราะไม่ถูกกันตั้งแต่แรก แต่เราเหนือกว่าก็มีชั้นเชิงตอบกลับเค้า เราต้องฉาบด้วยอะไรหลายอย่าง ยากที่สุดตั้งแต่เล่นมา” ฮือฮาว่าเลิฟซีนหนัก? “จะเป็นกับพี่แคทเยอะกว่า ใกล้กันทีไรเหมือนไฟ ไม่พ้นถึงเนื้อต้องตัว ผู้กำกับบอกว่าเรื่องนี้ผมกับพี่แคทจูบสวย (ยิ้ม) เล่นจริงจูบจริง นัวเนียปลาหมึกเรียกพี่ พี่แคทมืออาชีพ เขินสลับกันบ้าง ส่วนกับมดจูบแบบตบจูบและมีความขัดแย้งในใจ มันเป็นการจูบหลากหลายอารมณ์มาก ไม่ใช่ความต้องการรักโรแมนติก พอละครดำเนินมาก็จะตกใจว่าเราฉาบ ด้วยอะไรเนี่ย เรากลายเป็นอีกคนเลย จะได้เห็นอีกหนึ่งบทบาทที่ไม่เคยเห็นเลย”

ขึ้นชื่อเรื่องหุ่นแซ่บเรื่องนี้ถอดเยอะมั้ย? “ผู้กำกับขอเลย จริงๆผมไม่ได้อยากโชว์ แต่ทุกคนบอกให้โชว์บอดี้ มันมีซีนออกกำลังกายบ้าง ว่ายน้ำบ้าง ก็ต้องฟิตอยู่เรื่อยๆครับ เพราะบางทีปุ๊บปั๊บรับโชคต้องถอดนิดนึง การที่เรามีแล้วไม่ยากและการรักษาไว้ยากกว่านะ ช่วงหลังไม่มีเวลาก็มาออกกำลังกายตามกองนี่ล่ะ” เหมือนเราได้ลับฝีมือไปเรื่อยๆ? “ผมได้อะไรเยอะมาก ในวันแรกที่เราเข้าฉากเดินยังแข็งเลย (ยิ้ม) เราก็เรียนรู้เก็บเกี่ยวประสบการณ์หลายครู เทียบแล้วเหมือนมวยวัดที่เรียนหลายปรมาจารย์” แคร์มั้ยถ้าคนมองว่าเราไม่ได้ดังแบบเปรี้ยงปร้าง? “ไม่ครับ ผมสบายใจมาก ยิ่งสูงยิ่งหนาวนะ อะไรที่เร็วเกินไปฐานก็ไม่แข็งแรง เรามองว่าเราค่อย เป็นค่อยไป เราเล่นบท บาทอะไรกับใครก็ได้ ผมว่ามันโอเค แต่ จริงๆผมมองว่า เรารับงานที่แตกต่างและยากขึ้น คนที่ติดตามก็จะบอกว่าไม่น่าเชื่อว่าเราเล่นได้หลายบท คนบ้า คุณชาย บู๊ดิบเซอร์ ไปยันพัวพันผู้ชาย อยากให้คนดูหลายคาแรกเตอร์ เราอาจจะไม่ได้มาแบบหวือหวา กราฟค่อยๆไต่ขึ้นถือว่าเราโชคดี ให้เวลาพิสูจน์ตัวเรา อย่างผมออกมาจากค่าย คนก็มองว่าเราเป็นยังไงแน่ เราผ่านช่วงที่เครียดว่าอยากให้ทุกคนเข้าใจเรา แต่มันเหนื่อยนะ สุดท้ายคือเค้าไม่ต้องเข้าใจเรา แต่ดูกันที่ผลงานมากกว่า ทุกวันนี้ก็ไม่คิดอะไร ทำงานอย่างมีความสุข งานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง คงเป็นปีของการมีงานเข้ามาให้เลือกรับงานที่มันท้าทายครับ”

งานเยอะแต่เรื่องสาวๆก็ไม่มีเลย? “อย่างที่บอกทุกครั้งตอนนี้เราทำงานเป็นหลัก ดูแลครอบครัว เราทำงานได้เยอะขึ้นมันก็ให้เค้าได้มากขึ้น ก็มีนะคนเข้ามาแล้วผ่านไป ด้วยผมอาจจะจริงจังกับงานและครอบครัวเยอะ บางคนก็ไม่เข้าใจ เฉลี่ยเวลาไปได้น้อย คุยกับใครก็เป็นเพื่อนพี่น้องไป ตอนนี้ผมก็มีเป้าหมายที่ใหญ่อยากซื้อบ้านครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เตรียมบันทึกสถิติโลก "ไม้กลายเป็นหิน" ที่ยาวที่สุดในโลก 8 ก.ค.นี้
00:43

เตรียมบันทึกสถิติโลก "ไม้กลายเป็นหิน" ที่ยาวที่สุดในโลก 8 ก.ค.นี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์