‘เมทัล’ ยก ‘พี่โดม’ โรแมนติกมาก แฮปปี้สองครอบครัวเจอกัน...ยังไม่มีใครเอ่ยเรื่อง “แต่ง”

ข่าว

‘เมทัล’ ยก ‘พี่โดม’ โรแมนติกมาก แฮปปี้สองครอบครัวเจอกัน...ยังไม่มีใครเอ่ยเรื่อง “แต่ง”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ค. 2560 06:30 น.

บันทึก

ไม่ลองไม่รู้มันยากแต่ท้าทายความสามารถ สำหรับสาว เมทัล สุขขาว ทายาทของ หรั่ง ร็อคเคสตร้า นักร้องสายร็อกชื่อดัง ชิมลางการแสดงละครเวทีเรื่อง “ขอพบในฝัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล” เปิดรอบการแสดง ตั้งแต่วันนี้-23 ก.ค. ที่โรงละครเอ็มเธียเตอร์ ซึ่งก่อนหน้านี้ “หล่อขั้นเทพ” โดม-ปกรณ์ ลัม หวานใจหอบดอกไม้มาให้กำลังใจถึงขอบเวที แถมตอนนี้สาวเมทัลเรียนจบแล้วก็ไม่รู้จะจบปุ๊บแต่งปั้บมั้ย งานนี้เลยคว้าสาวเมทัลมาเปิดใจ

เล่นละครเวทีเป็นครั้งแรก รู้สึกอย่างไรบ้าง? “รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ ท้าทายเราที่สุด รู้สึกอยากจะเผชิญกับสิ่งนี้เพื่อพัฒนาตนเองและทดสอบตนเอง ว่าเราจะทำได้ขนาดไหน ถามว่ายากมั้ย แน่นอนว่ายาก เป็นศาสตร์ที่หลายๆคนอยากทำ เพราะผู้ใหญ่บอกว่าเป็นศาสตร์ที่ค่อนข้างยากที่สุดศาสตร์หนึ่ง ดีใจที่มีโอกาสได้เล่นละครเวทีค่ะ” เพลงที่ร้องในละครเวทียากมั้ย เพราะมันเป็นคนละแนวกับตัวตนของเมทัลเลย? “ในละครเวที ขอพบในฝัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล ตัวเมทัลเองจะได้ร้องเพลงเดี่ยวที่ค่อนข้างยากมากๆ เลย จะเป็นเพลงที่มีเมโลดี้ และอารมณ์ค่อนข้างซับซ้อน ตัวบทเราจะดราม่ากว่าคู่อื่นหน่อย แต่ถามว่าคนละสไตล์ไหมตอบเลยว่าไม่นะ ส่วนตัวหนูชอบเพลงคลาสสิก ชอบร้องเพลงที่มีเรนจ์กว้างๆ เพลงสุนทราภรณ์ถือว่าเป็นบทเพลงที่มีความละเอียดลออและคลาสสิกเช่นกัน” อัพเดตชีวิตตอนนี้เมทัลหลักๆ ทำอะไรบ้าง? “ช่วงนี้ปีนี้เป็นปีที่ค่อนข้างฝุ่นตลบกับความคิดของตนเอง เพราะเป็นปีที่สำหรับเรารู้สึกว่าเราจะต้องเลือกและเป็นผู้ใหญ่ขึ้น เมื่อก่อนเมทัลจะเดินทางตามโชคชะตาเฉยๆ ตอนนี้คงต้องโฟกัสแล้วล่ะค่ะ ยังไงอาจจะมีงานเซอร์ไพรส์จากต่างประเทศ ค่ะ ติดตามกันได้ในเพจเฟซบุ๊ก ชื่อ metaltimeline หรืออินสตาแกรม @metalmetal ส่วนตัวเมทัลตอนนี้ ก็มีขายเสื้อผ้าออนไลน์และทำเดลิเวอรี่กับเพื่อนๆด้วยค่ะ”

ตอนนี้เรียนจบแล้วทำอะไร? “ตอนนี้เรียกได้ว่ามีโอกาสทำอะไร ก็ลองทำหมดเลย อย่างที่เล่าไปข้างต้น ยังไม่รวมช่วยคุณพ่อทำครีมกันแดดคุณภาพเยี่ยม @rocme_thailand เล็กๆ น้อยๆ ช่วยพี่โดมทำในส่วนของบริษัทพี่โดมด้วยค่ะ ส่วนงานในวงการบันเทิงยังเล็งๆอยู่ค่ะ จริงๆชอบการร้องเพลง แต่คิดเยอะเพราะยุคสมัยนี้การเป็นนักร้องมันค่อนข้างแตกต่างกันแล้ว เพลงก็ไม่ได้ขายได้ด้วยการขายซีดี เลยค่อนข้างจะคิดมากหน่อยค่ะ” วางเป้าหมายของชีวิตไว้อย่างไร จะทำ อะไรต่อไป? “ส่วนตัวเพิ่งมาพบว่าเราค่อนข้างมีหลักธรรมะในใจ โดยที่ไม่ได้ไปฟังเทศน์อะไรเท่าไหร่ เป็นคนไม่ค่อยยึดติดถือมั่นในสิ่งใด มันเลยทำให้เราวางเป้าหมายชีวิตยากเหมือนกัน เพราะสิ่งที่เราอยากมี คือความสุขกายสบายใจ ไม่ได้ตั้งเป้าว่าต้องรวยแค่ไหน หรือต้องโด่งดังแค่ไหน แต่คิดว่าจะทำโอกาสที่เข้ามาให้ดีที่สุดจากนี้ค่ะ” ก่อนหน้านี้หายจากวงการไปพักใหญ่ ไปทำอะไร? “จริงๆ อย่างที่เล่าไป คือทำหลายอย่างมาก มันจะโผล่มาทีละอย่างสองอย่าง มีไปเรียนภาษาญี่ปุ่นมา อาจจะมีโอกาสได้ทำงานที่นั่นค่ะ อยู่ในระหว่างการเจรจาจริงๆ คุยมานานแล้ว ได้ไปถ่ายแบบที่ญี่ปุ่น มาประมาณ 5 ครั้ง และก็มีไปร้องเพลงกับวงคุณพ่อ วงร็อคเคสตร้าด้วยค่ะ เป็นอีกหนึ่งความสุขเพราะเราชอบเพลงเก่าๆ ได้ร้องเพลงเก่าๆ”

อัพเดตความรัก มีเวลาเจอกันบ้างหรือเปล่า? “เป็นช่วงๆนะคะ บางช่วงนี่ก็ไม่ค่อยได้เจอเลย พี่โดม เองก็มีงานโปรเจกต์เบื้องหลังวงการหลายอย่างมาก ที่พี่เค้าวุ่นๆ และถ้าช่วงนี้เมทัลมีซ้อมละครเวที ก็จะเจอน้อย แต่ยังไงเราก็จะหาเวลาไปทานข้าว ไปเดินเล่นซุปเปอร์กัน หรือ ทานกาแฟเล็กๆน้อยๆอยู่เสมอค่ะ (ยิ้ม)” พี่โดมไปดูเมทัลเล่นละครแล้วชมหรือติว่าอย่างไร แล้วพี่โดมชอบมั้ย? “พี่โดมมาดูก่อนวันกาล่า ค่ะ มา 2 รอบเลย พี่โดมเป็นคนน่ารักมาก ให้กำลังใจเราทุกอย่างกับ สิ่งที่เราทำ พี่โดมก็ชื่นชม เพราะไม่เคยเห็นเต็มๆเลย ก็คงแบบโห...เราทำได้ถึงขนาดนี้เลยหรอ (หัวเราะ) คงจะไม่เคยเห็นเราในลุคนี้ มากกว่า เลยเซอร์ไพรส์ เค้าบอกเค้าชอบเพลงที่เมทัลร้องค่ะ เค้าว่าดูร้องยากและใช้อารมณ์มาก” ในฉากละครเวทีมีที่ต้อง ใส่ชุดแต่งงานด้วย เห็นว่าใส่ชุดแต่งงานครั้งแรกตื่นเต้นมั้ย? “เมทัลไม่ค่อยตื่นเต้นกับอะไรเลย คือเหมือนเป็นตามในบท แนนมากกว่า ที่แนนเค้าใฝ่ฝันจะได้แต่งงานกับเดียว จึงเกิดเป็นปมในเรื่องที่เดียวจะต้องทำให้ความฝัน ของเราเป็นจริง” พี่โดมเห็นตอนใส่ชุดแต่งงานแล้วเป็นอย่างไรบ้าง อยากแต่งเลยมั้ย? “(หัวเราะ) ก็ไม่นะคะ พี่โดมเค้าเป็นผู้ใหญ่มาก เค้าจะมองไปในแนวทางการทำงาน เป็นบทมากกว่า ว่าเราต้องเจอบทแบบนี้ ต้องแต่งตัวแบบนี้” เห็นว่าสองครอบครัวมาเจอกันเป็นอย่างไรบ้าง? “บางโอกาสก็เคยเจอกันมาบ้างแล้วค่ะ ราบรื่นดี ทุกคนมีความสุข”

สองครอบครัวเคยเจอกันพร้อมหน้า พร้อมตาบ่อยไหม? “ไม่บ่อยเลย เพราะต่างคนต่างอยู่กันคนละที่ค่ะ” แล้วสองครอบครัวมาเจอกันได้เกริ่นเรื่องแต่งงานบ้างหรือเปล่า? “ไม่ได้เกริ่นเลยค่ะ” พร้อมหรือยังถ้าจะแต่งงาน? “จริงๆ ก็พร้อม แต่พี่โดมเองก็ยังมีบริษัทที่กำลังขยับขยาย และเมทัลเองปีนี้ก็เหมือนเพิ่งรู้ใจตัวเองกลายๆ ว่าเราชอบอะไร อยากจะทำอะไร ก็เหมือนเพิ่งได้เริ่มชีวิตจริงๆ” วิธีเติมความหวานของพี่โดมและเมทัล ทำงานหนักทั้งคู่เติมความหวานกันอย่างไร? “ยกให้พี่โดมเลย พี่โดมเป็นคนสวีตหวาน น่ารักเสมอ เราก็ไม่ค่อยทำอะไรเป็นพิเศษมากค่ะ เพียงแค่คอยชวนกันไปในที่ใหม่ๆบ้าง หรือไปทานข้าวอร่อยๆ ดูหนังเหมือนคนทั่วๆไป เอาใจกันและกัน เราค่อนข้างเข้าใจกันตลอดอยู่แล้วค่ะ ความหวานเลยคงตัว”

โอ๊ย...ย คนโสด...ดอิจฉาตาร้อนผ่าวๆมากค่าาา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 00:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์