จั๊กจั่น เนื้อหอมผู้จัดอยากร่วมงานเพียบ รับหมอดูทักไม่ให้มีแฟน (คลิป)

ข่าว

จั๊กจั่น เนื้อหอมผู้จัดอยากร่วมงานเพียบ รับหมอดูทักไม่ให้มีแฟน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2560 09:30 น.

บันทึก

จั๊กจั่น แฮปปี้เนื้อหอมผู้จัดหลายค่ายหลายช่องติดต่อให้ไปร่วมงานเพียบ แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจ ขอเวลาพิจารณาก่อน ย้ำยังเน้นงานแสดงเป็นหลัก รับหมอดูทักไม่ให้มีแฟนหรือต้องเลือกระหว่างงานกับความรัก แต่ตอนนี้ยังไม่รีบร้อนอะไร

ตั้งแต่ประกาศตัวว่าไม่ต่อสัญญาช่อง 7 สีและขอเป็นนักแสดงอิสระ ดูเหมือนชีวิตของนางเอกสาวมากความสามารถ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ก็จะแฮปปี้สุดๆ เพราะแว่วมาว่ามีผู้จัดละครหลายค่ายหลายช่องติดต่อให้ไปร่วมงานเพียบ รวมถึงทางช่อง 3 ด้วย แต่ถึงงานจะรุ่งขนาดนี้ก็มีกระแสว่าหมอดูทักว่าไม่ให้เจ้าตัวมีแฟนเพราะทำให้งานไม่รุ่ง ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่างงานกับความรัก เจอแบบนี้เจ้าตัวจะว่าไงต้องไปฟัง

เห็นว่าเนื้อหอมมาก มีหลายค่ายจีบให้ไปร่วมงาน?
"ขอบคุณมากเลยค่ะ จริงๆ ต้องขอบคุณมาก เพราะว่ามีหลายๆ ค่าย หลายๆ ช่องส่งบทมาให้ แต่ว่ายังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเล่นกับที่ไหน เราก็อยากทบทวนให้ดี แล้วก็อยากรับละครที่แปลกออกไปบ้าง"

ละครที่มาในตอนนี้เยอะขนาดไหน?
"8-9 เรื่องได้ค่ะ ใช่ค่ะ หลายค่ายหลายช่องเลย ขอบคุณมากเลยค่ะที่ให้โอกาสนักแสดงคนหนึ่ง"

เห็นว่าตั้งใจประเดิมลงช่อง 3?
"คือจั่นไม่ได้ซีเรียสว่าจะเป็นช่องไหนก่อน ถ้าบทถูกใจแล้วเวลาลงตัวได้ก็โอเค ช่อง 3 ก็มีติดต่อมา (มีคุยบ้างหรือยัง?) ต้องถามผู้จัดการค่ะ ต้องถามคุณอาจั่น จั่นจะไม่รู้รายละเอียด จะรู้แต่ว่าเป็นเรื่องย่อที่ปรินท์ออกมาแล้ว รู้แต่ว่ามีแนวพีเรียด หนังผีก็มี"

ต้องเป็นนางร้ายไหม หรือแสนดีไปเลย?
"ก็มีหลายแบบ แต่ว่ายังอ่านไม่จบเลย เพิ่งอ่านไปได้ 2 เรื่องเอง แต่ก็เป็นตัวหลัก เป็นตัวนำ อยากเล่นเป็นอะไรยังตอบไม่ได้เลย เรารู้สึกว่าไม่อยากกดดันตัวเอง เพิ่งแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ที่แล้วเอง ก็ค่อยเป็นค่อยไป ก็อยากจะให้เวลาตัวเอง เป็นซีรีส์ก็มีติดต่อมา เราก็อยากจะดูว่าเราพร้อมที่จะรับแบบไหน แต่ยังไงก็ได้เห็นหน้ากันแน่นอน มันเหมือนกับเราเปลี่ยนที่ทำงานใหม่ นอกจากละครก็ยังมีรายการติดต่อมา ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยทำ"

สบายใจขึ้นไหม ได้พูดไปหมดแล้ว เพราะก่อนหน้าคนยังไม่เข้าใจ?
"ใช่ เพราะว่าอยู่เมืองนอกด้วย อย่างที่บอกว่าอยู่เมืองนอกไม่อยากสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน มันก็สบายใจขึ้น เวลารุ่นน้องมาถามก็ไม่อยากให้เป็นบรรทัดฐานที่ไม่ดี เราก็เต็มที่มากขึ้น"

งานละครต้องมีเงื่อนไขเยอะขึ้นไหม?
"ยังไม่มีเงื่อนไขเยอะ เพียงแต่ว่าเขาส่งเรื่องย่อมาให้ จั่นก็ต้องดูก่อน เราก็ใช้ชีวิตเหมือนเดิมปกติ (เอางานธุรกิจเป็นหลัก?) งานแสดงก็เป็นหลักค่ะ เพียงแต่ว่าเราสามารถไปออกอิสระได้มากขึ้น เวลาพูดก็พูดแบบเต็มปากเต็มคำมากขึ้น"

บทละครมีพิจารณาช่องไหนเป็นพิเศษไหม?
"มันเพิ่งไม่กี่วันเอง ให้เวลาบ้าง ค่อยๆ คิดดีๆ ใจหนึ่งก็อยากเล่นอะไรที่มันแตกต่างบ้าง แต่อีกใจก็กลัวว่าคนจะเบื่อ ตอนนี้ยังชั่งน้ำหนักตัวเองอยู่ก็ยังตอบไม่ได้จริงๆ ว่าอยากจะเป็นแบบไหน (มีรับที่ไหนไปบ้างหรือยัง?) ยังไม่ได้รับที่ไหนค่ะ"

กับผู้ใหญ่ที่เคารพต้องเลือกมาอันดับต้นๆ หรือเปล่า?
"มันก็ต้องเป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว สมมติว่าช่อง 7 มาก็ต้องช่อง 7 ก่อน (แต่ก็ร่วมงานได้ทุกที่?) ใช่ค่ะ"

มีหมอดูทักไม่ให้มีแฟน?
"ใช่ค่ะ เพราะเขาก็ทักมาตลอดว่าให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ก็โลภมากอยากเลือกสองอย่าง (หัวเราะ) ก็ไม่เงียบเหงา ก็สนุกสนานดี ยิ่งตอนนี้มีสิ่งใหม่ๆ เข้ามาให้ได้เรียนรู้ มีอะไรใหม่ๆ หลายอย่างที่อยากทำแล้วยังไม่เคยทำ ถ้าเราแต่ง เขาบอกว่าตามพื้นดวงมันก็จะไม่ดี ถ้า good luck ก็จะไม่ good love จะต้องอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ว่าตอนนี้ก็ไม่ได้รีบร้อน ก็เอาให้มันดีสักอย่างก่อนแล้วกัน ไม่ได้เชื่อว่ามีแฟนปุ๊บจะหาย แต่ว่าเรารู้ตัวเองอยู่แล้วว่า ถ้าเรามีแฟนปุ๊บจะส่งผลต่อการทำงานของเรา อย่างเช่นถ้าเรามีแฟน แล้วเราเล่นละครเรื่องพริ้งเริงเมือง เราก็จะไม่รับละครเรื่องนั้น เพราะเราเกรงใจแฟนเรา เราจะรู้ตัวเราเองว่าเราเป็นยังไง ถ้ามีจริงเราก็เปิดอยู่แล้ว จะได้ให้ทุกคนช่วยจับตามอง".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หลวงตาขอแจง! เหตุคว้าไม้ตะพด ฟาดหัวโยมเลือดอาบเย็บ 7 เข็ม
04:44

หลวงตาขอแจง! เหตุคว้าไม้ตะพด ฟาดหัวโยมเลือดอาบเย็บ 7 เข็ม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 01:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์