ไลฟ์สไตล์
100 year

เคยสนิท แซมมี่ เชื่อมั่น ลึกๆ พระแจ๊ส เป็นคนดี

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2560 08:00 น.
SHARE

อโหสิกรรมจบไม่เจ็บ กับดราม่าฉาวไปแล้วระหว่าง พระแจ๊ส พระสรวีย์ รวีรัฐฐากรณ์ หรือ แจ๊ส สรวีย์ นัดที อดีตมิสทิฟฟานี่ Miss Tiffany 2009 กับพระเอกมาดเข้มร่างเล็ก อ๊อฟ ชนะพล สัตยา และปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์ ลองมาฟังอีกหนึ่งเสียง จากสาวสวยเกินหญิงที่เคยรู้จักกันดีกับพระแจ๊ส นั่นก็คือ แซมมี่ ศิรภัสสร อัฒยากร มิสทิฟฟานี่ Miss Tiffany's Universe 2011 และมิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน Miss International Queen 2011

ก่อนหน้านี้ แซมมี่อาจจะเงียบๆ ไปบ้าง ช่วงนี้กำลังกลับมาฮอตฉ่าอีกครั้ง เพิ่งไปร่วมโชว์ตัวที่กวางโจว จีน เร็วๆ นี้ แซมมี่ ก็จะมีคิวไปโชว์ตัวที่เมืองเจียงซู จีน อีกด้วย

ข่าวแนะนำ

แซมมี่รู้จักกับพระแจ๊สมาอย่างดี เคยเป็นพี่เป็นเพื่อนกันมา เพราะเกิดจากเวทีประกวดมิสทิฟฟานี่เหมือนกัน แต่ต้องห่างๆ กันไปตามเวลาและโอกาส ช่วงเวลาที่คบๆ กันมาแซมมี่บอกเต็มปากเต็มคำได้เลยว่า พระแจ๊ส เป็นคนดี ส่วนตัวเองก็สนใจธรรมะอยู่ แต่โอกาสที่จะโกนหัวไปบวชเหมือนพระแจ๊สเลยนั้น แซมมี่บอกเลยว่า ยังทำไม่ได้ เพราะยังมีภาระหน้าที่ ความรับผิดชอบทางโลกที่ต้องทำอยู่เยอะ แต่เวลาว่างๆ แซมมี่ก็ชอบหันหน้าเข้าธรรมไปวัด เพื่อถือศีล ปฏิบัติธรรม ขัดเกลานิสัยอยู่เรื่อยๆ

ส่วนหลักธรรมที่แซมมี่อยากให้ลองทำกันดูคือ การเดินทางสายกลาง ไม่เอนเอียงไปทางรักโลภโกรธหลงจนเกินไป ถึงแม้เราจะตัดกิเลสไม่ได้หมด ก็พยายามเดินทางสายกลางไว้จะดีกว่า ถ้าเรารู้ว่าเราทำอะไรที่ไม่ดีก็ให้หยุด! ทำดีก็จะได้ดี คิดดีเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะส่งผลให้เราทำดีตามไปด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระแจ๊ส พระสรวีย์ รวีรัฐฐากรณ์แซมมี่ ศิรภัสสร อัฒยากรแซมมี่ พระแจ๊สแซมมี่ โกอินเตอร์กอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 07:48 น.