กลัวคนเม้าท์แรง เอาลูกมาหากิน หนิง ให้เล่นละครแค่เรื่องเดียว จบ!

ข่าว

กลัวคนเม้าท์แรง เอาลูกมาหากิน หนิง ให้เล่นละครแค่เรื่องเดียว จบ!

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2560 11:21 น.

บันทึก

ได้เวลาดันลูกสาวตัวเองเข้าวงการแล้ว แต่ดันแบบไม่เต็มใจดีนัก เพราะกะให้เล่นละครแค่เรื่องแรก และเรื่องเดียวก็พอแล้ว! หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ จำใจดันลูกสาวน้องณิริน ปณิริน ธรรมวัฒนะ ให้ลงเล่นละครเป็นครั้งแรกในชีวิต ในละครที่ตัวเองเป็นผู้จัดเรื่องระบำมาร น้องณิริน อายุแค่ 4 ขวบ ยังเด็กไปมั้ย? ความสามารถจะมีพอมั้ย? หนิงพร้อมแล้วจะเคลียร์!

กะจะส่งลูกไปเรียนการแสดงเลย? "ยังๆ ไม่เลยอะ ไม่ถึงขั้นเรียนการแสดง แต่ให้ดูเป็นฉากๆ ไป เพราะถึงเวลาถ่ายทำจริง ก็จะเอาเข้ากอง แล้วส่งให้คนที่ถนัดเรื่องการแสดง ให้เขาดูแลเลยดีกว่า ไม่ถึงขั้นเรียนการแสดงไปเลย" 

แอบห่วงลูกสาวตัวเองอยู่? "(รีบพูดไวๆ) ห่วงมาก บอกเลยห่วงมาก เขาอยากเล่นด้วย เขาขอเราด้วย ถ้าเราไม่ให้ ก็ไปอ้อนลุงโน่ (นีโน่ เมทนี บุรณศิริ) ซึ่งลุงก็ใจดีหลานสาวมาขอ เราก็ห่วงๆ เรื่องเรียนด้วย แต่ว่าบทก็ไม่มีอะไร ใสๆ กิ๊งก่องแก้วไปค่ะ แต่ก็บอกทางกองว่า ถ้าจะมีคิวถ่ายน้องก็ให้เป็นวันเสาร์ อาทิตย์แล้วกัน ก็ตั้งใจให้เขาได้ลองจะได้รู้และได้จบสักที ไม่ต้องมาขอเราอีก ถ้าชอบเล่นละครก็ชอบแล้วนะ ให้ได้ลองแล้ว แต่ถ้าไม่ชอบก็ดีไปอะไรงี้"

เรื่องต่อไปไม่อยากจะให้ลูกสาวมาเล่นละครอีกแล้ว? "ก็คิดว่าคงไม่ค่ะ คุยกับคุณพ่อ (จิน จรินทร์ ธรรมวัฒนะ) พ่อไม่อยากจะให้เล่น โอเคอย่างเรื่องนี้มันเป็นละครของเราเอง กองของเราเอง แต่ถ้าเป็นกองของคนอื่น รู้สึกว่ากลัวลูกเราจะไปทำให้กองเขาเสียเวลาด้วย"

ถ้าลูกสาวโตไป อยากจะเป็นนางเอกจริงจัง? "ถ้าโตไปแล้ว ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งเลย เราไม่ได้ห้าม แต่ตอนนี้วัยของเขาเรารู้สึกว่า ไม่อยากจะให้คนมานั่งเม้าท์ว่าเอาลูกมาหากิน ทุกสิ่งทุกอย่างที่ให้ลูกเราทำ ทั้งเรียนสารพัดอย่าง เขาเป็นคนขอเอง เราไม่เคยไปบังคับว่าจะทำอย่างงี้ๆๆๆ คือหนิงสอนลูกให้ลองทุกอย่าง แล้วได้คิด และตัดสินใจเองตั้งแต่เด็กๆ" 

โตไปแล้วกะจะส่งลูกสาวไปเรียนเมืองนอกด้วย? "ยังๆ เป็นสเต็ปๆ ดูว่าเขาชอบอะไร แล้วค่อยเติมๆ ไป" มั่นใจมากๆ ว่าลูกสาวจะเล่นละครได้? "ไม่นะ ยังรู้สึกกังวล ว่าเขาจะทำได้จริงหรือเปล่า เพราะเขายังเด็ก 4 ขวบ เชื่อมั้ยว่าหนิงแคสติ้งหาเด็ก 4 ขวบมาเล่นละครด้วย จนถึงวินาทีสุดท้าย แต่ก็ไม่ได้" ก็เลยต้องเลือกเอาลูกสาวตัวเองมาเล่นแทน? "ใช่! ถามทีมงานได้เลย ไปแคสติ้งเด็กๆ 20-30 คนก็ไม่ได้".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์