ชอบดุ! ลูกสาวเบลล์ ไม่ต้องพิชิตที่ 1 ก็สุขได้กับ แก้ว อภิรดี

ข่าว

  ชอบดุ! ลูกสาวเบลล์ ไม่ต้องพิชิตที่ 1 ก็สุขได้กับ แก้ว อภิรดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2560 08:33 น.

  ออร่าเริ่มแรงอยู่นะ สวยใสหวานแบ๊วๆ ก็ได้ เซ็กซี่มีเสน่ห์ก็พอไหว เบลล์ เลลาณี ทศพร มิสแกรนด์สระบุรี Miss Grand Saraburi 2017 ลูกสาวสุดสวยของ คุณแม่แก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์ และคุณพ่ออ๊อด โอภาส ทศพร

  เริ่มนับถอยหลังแล้วกับวันชิงชัยที่ 1 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ แม่แก้ว อภิรดี เตรียมใจไว้เนิ่นๆ ถ่อมตัวน่ารักๆ ไม่คาดหวังจะให้ลูกสาวพุ่งไปถึงที่ 1 อยากให้ลูกสาวมีความสุข สนุกกับสิ่งที่ทำมากกว่า พร้อมเสมอที่จะเชียร์ลูกสาว ไม่ว่าจะประกวดนางงาม หรือว่าจะเลือกเดินทางชีวิตเส้นทางไหนต่อไปก็ตาม น่าปลื้มปริ่มกับวิธีสอนสั่งลูกที่เข้าถึงเข้าใจ

  ตอนนี้หวังในใจว่า ลูกสาวจะต้องเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย? "โอ๊ย!!! ไม่จำเป็น แค่ไม่พลาด ชีวิตคนเราทำได้พอแล้ว สำเร็จหรือไม่เป็นความตั้งใจของทุกๆ คน สำหรับพี่พึงพอใจแค่ให้ลูกทำได้" มาประกวดทั้งที มันต้องหวังบ้างนะคะพี่แก้ว? "ความหวังทำให้คนเรามีพลังนะ แต่ความหวังก็ทำให้คนเสียพลังเหมือนกัน ความเป็นแม่ต้องทำให้ลูกไม่มีหวังเอาไว้ก่อน เพราะพี่ไม่อยากจะให้ลูกเสียพลังในเรื่องความเสียใจ เพราะฉะนั้นพี่จะพูดกับลูกเสมอว่า ทุกคนสวยๆ ทั้งนั้นเลยลูก มีโอกาสเท่าๆ กันหมดเลยลูก ทำอะไรก็ได้ให้มันสนุกๆ นะลูก ทำอะไรให้ได้กำไรตรงนี้ก่อน"

  ถ้าเวทีนี้ไม่ได้ที่ 1 ค่อยไปเวทีประกวดนางงามเวทีใหม่ต่อก็ได้? "(รีบพูด) ไม่! คนเราทำอะไรก็ได้นะ ความสุขของชีวิตไม่ต้องสำเร็จเสมอหรอก เพราะทุกวันที่เราทำได้ มันคือความสำเร็จของการทำงาน คนในโลกนี้มีหลายคนที่อยากจะลองกิจกรรมการประกวดนางงาม วันนี้ได้ผ่านกิจกรรมของเวทีประกวดนางงามที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ไม่รู้นะพี่แก้วก็ไม่ค่อยเข้าใจเรื่องการทำงานนางงาม แต่พอลูกเข้ามาแล้ว อูย เหนื่อยนะ นางงามเนี่ยไม่ใช่เป็นกันง่ายๆ เลยนะ

  "เป็นทั้งนางงาม นางอึด นางตั้งใจ นางมานะด้วย ต้องครบเลยนะ แล้วสุดท้ายต้องเป็นนางที่มีไหวพริบอีก เพราะเรื่องความตื่นเต้น ต่อให้คนอยู่ในวงการมานานแค่ไหนก็แล้วแต่ ทั้งไมค์ ทั้งกล้อง ทุกสิ่งอย่างมารวมกันอยู่ ความระทึกตื่นเต้นทำให้เราควบคุมสติและสมาธิลำบาก พี่เชื่อว่าการประกวดนางงามทำให้เรากำหนดสมาธิ สติ ในระยะเวลาสั้นๆ ด่านสุดท้ายยากที่สุด ควบคุมความตื่นเต้น อันนี้พี่ว่ายากที่สุด พี่แก้วก็ลุ้นๆๆๆๆ เอานะ! เอาให้แค่รอด! ไม่ต้องเอาให้ถึงเลิศเลอหรอก ยืนสูงมากก็หนาวนะ เอาพอดีๆ ลูก พอแล้ว (ยิ้มหวานๆ)"

  พูดแบบนี้แสดงว่าพลาดที่ 1 จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ไปแล้ว จะไม่ส่งลูกสาวไปประกวดเวทีไหนอีกแล้ว? "อ๋อ ไม่ๆ พอเลยๆ จบเลย น้องคิดจะประกวดเวทีนี้เวทีเดียว ได้! ไม่ได้! ก็เวทีนี้เวทีเดียว ไม่ได้คิดว่าพอไม่ได้ตำแหน่งเวทีนี้ จะมาเอาดีทางเป็นนางงามเดินสาย การทำกิจกรรมต่างๆ บางครั้งเราไม่ต้องทำซ้ำก็ได้ น้องอาจจะไปเอาดีทางด้านการเป็นล่าม หรือการเป็นนักกีฬา หรืออะไรก็ได้" พี่แก้วจะดันลูกสาวให้ไปเป็นนางเอกแทนเนอะ? "ไม่จำเป็นเลย เพราะว่าน้องจะทำอะไร ทำด้วยตัวเองหมดเลย น้องอยากจะทำอะไรดีกว่า พี่เชียร์อัพหมด น้องชอบอะไรพี่ชอบด้วย" น้องเบลล์มีแววเด่นทางด้านไหนอีก? "ยังไม่ได้สร้างแววอะไรให้น้อง เอาให้เป็นเรื่องๆ ไปก่อน เอาเรื่องนางงามให้จบกันก่อน"

  ค่ายหนัง ละคร ติดต่อน้องเบลล์มาแล้ว? "พี่ไม่ทราบเหมือนกัน พี่ไม่ได้สนใจเรื่องพวกนี้เลย คือสนใจเป็นเรื่องๆ ไป ไม่สามารถจะสนใจหลายๆ เรื่องในเวลาเดียวกันได้ เพราะแค่นี้พี่ก็เหนื่อยแล้ว เป็นทั้งแม่ ทั้งพี่เลี้ยง คนถือกระเป๋า เป็นทั้งคนขับรถ เป็นทั้งหมอ พยาบาล เป็นแจ๋ว (หัวเราะ) เดือนนี้พี่ของดรับงาน มาเป็นแจ๋วให้ลูกสาว (ยิ้ม) เพราะลูกไม่ได้รู้อะไรเลยนะในวงการนางงาม แล้วแม่ก็ไม่ใช่ว่าจะรู้อะไรด้วยนะ ก็ต้องถามชาวบ้านเขาเหมือนกัน พี่ไม่รู้เรื่องเลย นับ 1 ใหม่หมดเลย ทุกอย่างต้องรับรู้ใหม่ ได้คำบอกกล่าวมาจากคนอื่น โชคดีมีเพื่อนฝูงเยอะ อาจจะทันการณ์บ้าง ไม่ทันการณ์บ้างก็ต้องปล่อยไป อาจป้ายไฟต้องมีด้วยเหรอ อ๊ะ มีก็มี ฮัลโหลๆๆๆ ต้องมีด้วยเหรอ หาให้ด้วย (หัวเราะ)"

  เป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้ลูกสาว? "ถูก!!! บางทีก็เป็นทั้งครูไหวใจร้าย (หัวเราะ)" บางทีต้องร้ายกับลูกบ้าง? "ไม่ได้หรอก บางทีอยู่ใกล้กับลูกมาก เขาก็จะงอแงกับเราได้มากที่สุดแหละ เราพูดบางทีเขาจะเชื่อเราประมาณหนึ่ง แต่พอมีบทเรียนยิ่งเช่ือยิ่งศรัทธา บางครั้งความใกล้ชิดอาจจะไม่ได้สถิตอยู่ในใจเสมอ (หัวเราะ)"

  "ทุกคนทุกบ้านสังเกตมั้ย เราชอบชมลูกบ้านอื่น ความภูมิใจของลูกอยู่ในใจแม่เสมอ แต่ต่อหน้าเราไม่อยากจะชมกันเองหรอก พี่แก้วก็จะโดนตำหนิเรื่องนี้ คนรอบข้างพี่แก้วจะชมลูกพี่แก้ว เราก็จะจริงเหรอ อวยป่ะเนี่ย (เสียงสูงได้อีกๆ) หูย น้องสวยขึ้น โน่น นั่น นี่ เราจะคิดในใจว่าจริงเหรอ เอาใจกันป่ะเนี่ย จนเพื่อนเรามาบอกว่า อ้าว! พี่แก้วเห็นลูกทุกวันก็เลยไม่รู้สึก แต่เราไปเห็นนางงามคนอื่น หูย!!! สวยจังเลย

  จนลูกเราบอกว่า อะไรกันเนี่ย ช่วยได้โปรดมองหนูบ้างเถอะ พอมองหนูทีไร ติหนูอย่างเดียวเลย (หัวเราะ) พี่แก้วดุไง ก็ต้องห่างๆ ลูกนิดหนึ่งกลัวลูกเสียกำลังใจ อย่างการประกวดนางงามครั้งนี้ เขาสนุกนะ พี่แก้วก็ดีใจที่เขาสนุก ก่อนหน้านี้พี่แก้วดูงานโรงแรมที่ต่างประเทศให้ลูก ทางนั้นก็เรียกแล้วแหละ แต่เราก็ติดประกวดนางงามตรงนี้แหละ" ไปฝึกงานหรือว่าไปทำงานจริงคะพี่แก้ว? "ทั้งสองค่ะ ที่ออสเตรเลีย จริงๆ ทางนั้นก็รออยู่ค่ะ น้องเรียนมาด้านการโรงแรมไง"

  ถ้าวันหนึ่งลูกสาวอยากจะไปนางเอก? "แล้วแต่ลูกค่ะ พี่แก้วเลี้ยงลูกไม่ได้บังคับ ไปตีกรอบ ก็ได้แต่บอกว่าเวทีไหนเป็นอย่างไร ถ้าเขาอยากจะเผชิญอะไร ก็ต้องไปลอง" ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล มีกระซิบๆ หลังไมค์บ้างมั้ย? "ไม่มีเลยค่ะ มีแต่บอกว่า พักบ้างนะครับ (ยิ้มกว้างแล้วหัวเราะ)" เอ๊ะๆ ยังไงพักบ้าง? "คือพี่ณวัฒน์เห็นเราตามลูก รักลูกไง ก็เห็นเราเหนื่อย สงสาร พักบ้างนะครับๆ (ยิ้ม) เราก็ชะเง้อมองหาลูกไง แต่บางทีก็จำลูกตัวเองไม่ได้ (หัวเราะ) เพราะนางงามผมยาวๆ หน้าตาเหมือนกันไปหมด

  "ความตั้งใจเขามีนะ เขาเคยอ้วนมาก่อน คนอ้วนนะเห็นอาหารอะไรก็กรี๊ด! พอรู้ว่ามิสแกรนด์ 77 จังหวัดจะมาเก็บตัวที่เชียงใหม่ เขาบอกว่าเชียงใหม่อาหารอร่อยทั้งนั้น พอเถอะลูก อย่าพูดถึงเรื่องอาหารเลย นางชอบกิน ก็บอกลูกไปว่า ไม่ใช่!!! เราไปเก็บตัว แปลว่าต้องเก็บปากด้วยนะคุณนายลูก คงไม่ได้ไปแถวซอยอาหารอร่อยหรอก ก็ต้องบอกเขาไป (ยิ้ม)" สมัยสาวๆ พี่แก้วเคยประกวดนางงามมาก่อน? "ไม่เคยค่ะ เป็นคนทำอะไรรวดเร็วว่องไว ถ้าเข้าไปประกวดอาจจะเสียลุคนางงาม เพราะใจร้อน ถ้าให้ยืนยิ้มอะไรนานๆ ไม่เอาแน่นอน".

     

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เบลล์ เลลาณี ทศพร มิสแกรนด์สระบุรี Miss Grand Saraburi 2017เบลล์ ลูกสาวแก้ว อภิรดีเบลล์ นางงามลูกสาวแก้ว อภิรดีแก้ว อภิรดี เบลล์นางงามลูกสาวกอสซิป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 23:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์