ข่าว
100 year

น้องแน็ท วัย 14 ปี ทีมโค้ชติ๊กชีโร่ คว้าแชมป์เดอะวอยซ์คิดส์

ไทยรัฐออนไลน์18 มิ.ย. 2560 22:14 น.
SHARE

ทำสำเร็จแล้ว เด็กหนุ่มเพื่อชีวิตวัย 14 ปี จากอุดรธานี น้องแน็ท ศิริพงษ์ สร้างความประทับใจด้วยเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ ผ่านบทเพลง “แม่” ส่งผลให้คว้าแชมป์ เดอะวอยซ์ คิดส์ ประเทศไทย ซีซั่น 5 พร้อมรางวัลเงินสดเพื่อเป็นทุนการศึกษาจำนวน 1 ล้านบาท จากธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และมีโอกาสเซ็นสัญญากับค่ายเพลงคุณภาพ น้องแน็ทสุดภูมิใจที่ทำเพื่อแม่ได้ พร้อมขอบคุณทุกคะแนนโหวตที่เชียร์และเป็นกำลังใจตลอดมา
 
การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในรายการ เดอะวอยซ์ คิดส์ ประเทศไทย ซีซั่น 5 พรีเซ็นเต็ด บาย ทรู ออนไลน์ (Presented by Trueonline) ที่เซ็นเตอร์พอยท์ สตูดิโอ ลาซาล สุขุมวิท 105 แน่นไปด้วยบรรดาแฟนคลับ ที่ตามมาร่วมเชียร์ร่วมให้กำลังใจ

โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ (Final Round) เพื่อเฟ้นหา เสียงจริงตัวจริง รุ่นเด็กคนที่ 5 ของเมืองไทย ได้ 6 คนสุดท้ายขึ้นชิงแชมป์ ได้แก่ TVK1 น้องพลอย สุกัญญา คำชมภู ลูกทีม “โค้ชต๊งเหน่ง รัดเกล้า” TVK2 น้องเนม ชลพัชร ชื่นบุญงาม ลูกทีม “โค้ชลุลา” TVK3 น้องนัทตี้ นาตาลี ลียุนกรัส ลูกทีม “โค้ชติ๊ก ชีโร่” TVK4 น้องลูกหยี วรรณชญา ทับทิมเล็ก ลูกทีม “โค้ชลุลา” TVK5 น้องแน็ท ศิริพงษ์ ศรีสุขา ลูกทีม “โค้ชติ๊ก ชีโร่” และ TVK6 น้องฮูโต๋ ญาดา สัจจากุล ลูกทีม “โค้ชต๊งเหน่ง รัดเกล้า”
 
เหล่าแฟนคลับส่งเสียงกรี๊ดกร๊าดกันชุดใหญ่ เมื่อเหล่าโค้ชทั้ง 3 นำลูกทีม ขึ้นปรากฏตัวพร้อมกับโชว์สุดสดใสเปิดเวที “เดอะวอยซ์ คิดส์” ได้สมการรอคอย เริ่มจาก โค้ชลุลา ควงแขน น้องลูกหยี & น้องเนม สร้างสรรค์โชว์ออกมาได้น่ารัก สดใสสนุกสนาน ในเพลง “สาวบางโพ & ดิ้นกันมั้ยลุง” เสียงกรี๊ดสนั่น เมื่อโค้ชติ๊ก ชีโร่ ปล่อยคิว น้องแน็ท & น้องนัทตี้ 2 เสียงต่างสไตล์ มาร่วมฟีเจอริ่งกันในเพลง “ชัดเจน & รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง” และโค้ชต๊งเหน่ง รัดเกล้า แท็กทีม 2 สาวน้ำเสียงชวนฝัน น้องฮูโต๋ & น้องพลอย มาปลุกพลังร็อคเทียบรุ่นใหญ่ได้สบาย ในเพลง “วัดใจ” บรรยากาศอบอวลไปด้วยความรัก ความอบอุ่น ที่โค้ชและลูกทีมต่างมอบให้กันและกัน
 
ถึงคิวการแข่งขันของผู้เข้าแข่งขันทั้ง 6 คน ที่ต้องขึ้นวัดพลังเสียงกันคนละเพลง เพื่อให้คนไทยทั้งประเทศเทคะแนนโหวตให้ ซึ่งเป็นเพลงสุดท้ายบนเวที “เดอะวอยซ์ คิดส์” ของทั้ง 6 คน โดย น้องพลอย สุกัญญา นำเพลง “เสมอ” มารีอะเร้นจ์ใหม่ในแบบฉบับของตัวเอง ที่ยิ่งฟังก็ยิ่งเพราะ

น้องเนม ชลพัชร นำเพลง “เพียงรัก” ซึ่งเข้ากับน้ำเสียงละมุน ที่มาพร้อมกับเทคนิคการร้องขั้นเทพ น้องนัทตี้ นาตาลี นำเพลง “อยากหยุดเวลา” แตะถึงทุกตัวโน้ต แอดวานซ์ด้วยเทคนิคด้านการร้องโอเปร่า น้องลูกหยี วรรณชญา เลือกเพลง “ยอมรับคนเดียว” ที่โดนใจคนอกหักช้ำๆหลายคน ด้วยน้ำเสียงหวานปนขม น้องแน็ท ศิริพงษ์ ร้องเพลง “แม่” โซโล่ด้วยกีต้าร์คู่ใจ ได้อารมณ์บาดลึก ชวนนึกถึงแม่กันทั้งประเทศ ปิดท้ายด้วยน้องฮูโต๋ ญาดา นำเพลง “คิดถึง&ล่า” มาขับกล่อมซึ้งๆ

น้องๆ ทั้ง 6 คนแสดงจบ 2 พิธีกร กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี และ จอย รินลณี ศรีเพ็ญ ประกาศเปิดโหวตพร้อมกันทั้งประเทศ ผ่านทาง SMS 4838466‬ ในรูปแบบ One Number One Vote คือ 1 หมายเลขเบอร์โทรศัพท์ สามารถโหวตให้คะแนนผู้เข้าแข่งขันได้ 1 คน และ 1 ครั้งเท่านั้น ซึ่งผลการตัดสินจะเป็นคะแนนโหวต จากผู้ชมเกือบทั่วประเทศ 100%
 
หลังจบโฆษณาตัวสุดท้าย พิธีกร กบ ทรงสิทธิ์ ประกาศปิดโหวต ทำให้โค้ชและผู้เข้าแข่งขันแม้กระทั่งกองเชียร์ต่างตื่นเต้น กบ ทรงสิทธิ์ ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด 2 อันดับแรก ได้แก่ TVK5 น้องแน็ท และ TVK6 น้องฮูโต๋ ซึ่งผู้คว้าแชมป์ เดอะวอยซ์ คิดส์ ประเทศไทย ซีซั่น 5 พรีเซ็นเต็ด บาย    ทรู ออนไลน์ (Presented by Trueonline) ได้แก่ TVK5 น้องแน็ท วัย 14 ปี จากจังหวัดอุดรธานี ทีมโค้ชติ๊ก ชีโร่ ด้วยยอดโหวต 80 เปอร์เซ็นต์จากผู้ชมทั่วประเทศ รับรางวัลเงินสดเพื่อเป็นทุนการศึกษาจำนวน 1 ล้านบาท จากธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) นับเป็นครั้งแรกของโค้ชติ๊ก ชีโร่ ที่ปั้นแชมป์สำเร็จ

น้องแน็ท ศิริพงษ์ ชาวโซเชียลยกให้เป็นเงาเสียง “ปู พงษ์สิทธิ์” ในรอบบลายด์ออดิชั่น ที่ได้นำเพลง “เรื่องขี้หมา” มาร้องเป็นสไตล์เพื่อชีวิต ถึงใจถึงอารมณ์ทำให้โค้ชหันหมด 3 คน หลังจากนั้นก็แจ้งเกิดจากเพลงนี้ จนเป็นที่จับตามองของชาวโซเชียล ตามฟังในยูทูบทะลุ 30 ล้านวิว และในรอบน็อคเอ้าต์ น้องได้นำเพลง “คืนรัง” มาร้อง แค่เพียงอาทิตย์เดียวก็เรียกยอดวิวกว่า 10 ล้านวิวไปแล้ว ถือว่าน้องแน็ทเป็นตัวเต็งตั้งแต่รอบแรกๆ จนในที่สุดก็ได้เป็น เสียงจริง ตัวจริง รุ่นเด็กคนที่ 5 ของประเทศไทยมาครองจนได้
 
การเป็นแชมป์ในครั้งนี้ น้องแน็ท เผยว่า “ดีใจมาก ไม่คิดไม่ฝัน ขอบพระคุณพี่ๆ น้องๆ คนไทย ที่ช่วยกันโหวตให้ผมเป็นแชมป์ เดอะวอยซ์ คิดส์ ประเทศไทย ซีซั่น 5 และอนาคตผมตั้งใจจะทำผลงานออกมาให้พี่น้องฟัง และจะทำให้ดีที่สุด ขอบคุณมากๆครับ

สาเหตุที่เลือกเพลง “แม่” มาถ่ายทอดในรอบชิง เพราะผมอยากร้องให้แม่ผม ปัจจุบันผมไม่ได้อยู่กับแม่ ผมเรียนในเมืองครับ ทุกวันแม่จะคอยเป็นกำลังใจให้ตลอด วันนี้ผมเลยต้องร้องเพลงนี้ให้เต็มที่ที่สุด และยิ่งแม่ประสบอุบัติเหตุรถชน ก็ยิ่งอยากร้องเพลงนี้ให้ครับ และวันนี้แม่ก็มาเชียร์ด้วย ส่วนเงินรางวัลให้แม่ครับ ส่วนหนึ่งเอามาเป็นทุนการศึกษาของผมด้วย

หัดเล่นกีต้าร์ก็เล่นเพลงเพื่อชีวิต เริ่มเพลงของพี่ปูตั้งแต่ ป.3 ตอนแรกๆ ที่หัดเล่นก็ไม่รู้เป็นใคร เล่นไปเรื่อยๆ ก็เริ่มชอบทั้งวิธีคิด วิธีการเขียนเพลง และการร้องเพลง แต่ศิลปินทุกคนก็มีอิทธิพลต่อผม ขอบคุณพี่ปูมากๆ เป็นครูผมมาตลอด ผมเศร้าผิดหวังก็ฟังเพลงพี่ปูครับ ซึ่งผมเคยมีโอกาสเจอตัวจริง เพราะพี่ปูมาที่อุดรครับ แต่ก่อนใครๆ ก็บอกผมเหมือนพี่ปู แต่วันนี้ไม่ใช่แล้ว ผมคิดว่าเสียงผมก็คือ เสียงผมครับ

โค้ชเจ้าของทีม โค้ชติ๊ก ชีโร่ บอกว่า “อิ่มใจมาก ตลอดระยะเวลาก็ดูแลน้องมาตลอด เขารู้ต้องปฏิบัติตัวยังไง ต่อสู้มายังไง และชีวิตเรื่องราวของครอบครัวเป็นยังไงบ้าง มีร้องไห้ในวันแรกๆ จนในวันนี้ก็ร้องไห้อีก แต่ไม่ได้ร้องเยอะนะ ก็มีน้ำตาซึมน้ำตาไหล เพราะเมื่ออาทิตย์ที่แล้วคุณแม่น้องเค้าประสบอุบัติเหตุ และก็ไม่แน่ใจจะมาเชียร์ได้หรือเปล่า แต่สุดท้ายคุณแม่น้องก็มา

การเลือกเพลง “แม่” มาถ่ายทอดก็ถึงเห็นว่าน้องเค้าถ่ายทอดได้ดีกว่าทุกครั้งที่ร้องมา ก็มันมาจากความรู้สึก นี่ถ้าปล่อยไปอีกนิดนึง ดึงตัวเองเข้าไปถึงครอบครัวอีกนิดนึง สงสัยมีหลั่งน้ำตา และเขามีอาวุธอยู่อันเดียว คือกีต้าร์กับเสียงร้องและความจริงใจที่ร้องออกมา พอถ่ายทอดออกมาทุกคนรับได้ แล้วก็มีคนติดตามมาตลอด จนถึงวันนี้ผมถือว่ากีต้าร์ตัวเดียว กับการเป็นมิวสิคเชี่ยนคนเดียว บวกกับอารมณ์ที่ถ่ายทอดมา วันนี้เหมาะสมแล้วที่เป็นแชมป์ในซีซั่น 5
           
ในฐานะที่เป็นโค้ช ก็ขอขอบคุณที่เชียร์น้องแน็ทมาตลอด ผมรู้สึกน้องเป็นนักดนตรีจริงๆ เขาพยายามเล่นดนตรีอื่นๆ อย่างคีย์บอร์ดให้ได้ ในขณะที่เด็กคนอื่นวิ่งเล่น แต่น้องเอาเวลามาฝึกดนตรี ผมก็ยังเชื่อมั่นวันหนึ่งเค้าจะก้าวเดินตามความฝัน".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แน็ท เดอะวอยซ์ คิดส์เดอะวอยซ์ คิดส์ ซีซั่น 5แน็ท คว้า เดอะวอยซ์ คิดส์แน็ท ศิริพงษ์แชมป์เดอะวอยซ์ คิดส์นักร้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้