เพิ่งต่อสัญญาวิก 3 ไปอีก 5 ปี ล่าสุดพระเอกฮอต เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข ยังคอนเฟิร์มว่า ผู้จัดการส่วนตัวยังเป็น ปิ๊ก-ชาญฉลาด เหมือนเดิม หลังมีกระแสเม้าท์ว่า ครอบครัวบ่นว่า พี่ปิ๊ก รับงานให้ เจมส์ หนักเกินไป

เจอ เจมส์ เลยถามว่างานเยอะจนครอบครัวบ่นจริงมั้ย?
“ไม่ถึงขนาดนั้นหรอกครับ ถ้ายุ่งก็มีแค่ละครเท่านั้นที่ยุ่งครับ สองเรื่องก็ 7 วัน แล้วครับ ถามว่าโอเคมั้ย ก็โอเคครับ ยุ่งเป็นช่วงๆมากกว่าครับ”

ทำงานเยอะมีเวลาพักผ่อนมั้ย?
“ก็มีตอนกลางคืนครับ ส่วนใหญ่ก็ไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน เราก็ต้องรอให้ถ่ายละครจบไปสักเรื่องนึงก่อนค่อยไปเที่ยวได้”

มีงอแงบ้างมั้ย?
“ไม่ครับ ชินตั้งแต่แรกๆที่เข้ามาก็เป็นอย่างนี้มาตลอด ก็เลยชินแล้วครับ”

ช่วงนี้เล่นละครคู่กับแต้ว 2 เรื่องเลย มีโอกาสกลับมาเล่นกับเบลล่าอีกมั้ย?
“ต้องรอผู้ใหญ่ทางช่องครับว่าอยากให้คู่กับใคร เล่นบทอะไร อันไหนที่เหมาะกัน ส่วนตัวผมเล่นบทไหนยังไงก็ได้ครับ ถามว่ามีรีเควสนางเอกมั้ย ก็ไม่มีครับ ทางผู้ใหญ่ก็จะเสนอมาให้ พอเรื่องนี้ใกล้จบก็มีเรื่องใหม่มาให้ ผมก็ทำตามครับ”

โตแล้วอยากเลือกบทเองมั้ย?
“ส่วนตัวคิดว่าก็ยังไม่ได้เก่งอะไรมาก ยังต้องเรียนรู้และศึกษาไปเรื่อยๆ”

ช่วงนี้เหมือนกระแสความนิยมเบาลง รู้สึกยังไงบ้าง?
“มันก็แล้วแต่นะครับ มันก็มาจากผลงานมากกว่า ผลงานตอนไหนอะไรโดดเด่น คงไม่มีใครมีกระแสตลอดเวลาได้อยู่แล้ว ซึ่งผมก็เข้าใจ และทำงานของเราให้เต็มที่มากที่สุด ผมก็ยัง สนุกกับทุกบทบาท”

...

ดูทุ่มเทให้กับงานจนไม่มีเวลาเรื่องหัวใจเลย?
“ใช่ครับ ทำงาน 7 วัน เวลานอนก็น้อยมากแล้วครับ”

โหยหาความรักมั้ย?
“ก็โหยหาอยู่เหมือนกันครับ แต่ก็รอให้ช่วงนี้ผ่านไปก่อนถึงจะสะดวก (ยิ้ม)”

ตอนนี้มีคนคุยอยู่มั้ย?
“ไม่มีเลยครับ ก่อนหน้านี้ก็มีคนคุยบ้าง ตอนนี้ไม่มีเวลาเลย ทำอะไรไม่ได้เลยครับ ผมก็เลยเลือกที่จะไม่คุยดีกว่า ครับ เพราะเราไม่มีเวลา”

งานแน่นจนไม่สามารถ มีความรักได้เลยใช่มั้ย?
“ก็รอจังหวะและโอกาสดีกว่าครับ เราก็ไม่ได้รีบร้อนที่จะต้องมี”

คนก็อยากรู้ว่าสาวแบบไหนจะเป็นแฟนเจมส์?
“นั่นสิ ครับ ผมก็อยากรู้เหมือนกัน แต่ก็ไม่มีสเปก ส่วนใหญ่ไปเจอเพื่อนๆ หรือรุ่นพี่นักแสดง ก็รู้สึกว่าคนนี้น่ารัก จังเลย คนนั้นน่ารักจังเลย สุดท้ายมันก็ไม่ได้ไปจีบแล้วสานความสัมพันธ์ ส่วนตัวก็ไม่รู้ว่าความรักของ ตัวเองจะลงเอยยังไง ถามว่าผมโรแมนติกมั้ย ก็มีเหมือนกันครับ แต่ผมก็เป็นคนบ้างาน และกิจกรรมที่ทำก็เยอะมาก”

ถ้าเรามีแฟนปิดมั้ย?
“ถ้ามาช่วงนี้ก็คงไม่ได้ปิดแล้วครับ ใกล้เรียนจบด้วย งานก็เข้าที่ครับ”

โสดสนิท?
“ใช่ครับ”.