ชมพู่ เล่าทั้งน้ำตา! ฝังใจผิดหวังท้องแรก หวั่นแท้งรอบ 2

ข่าว

  ชมพู่ เล่าทั้งน้ำตา! ฝังใจผิดหวังท้องแรก หวั่นแท้งรอบ 2

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2560 15:28 น.

  ชมพู่ อารยา ควงสามี น็อต วิศรุต เปิดใจทั้งน้ำตาในรายการ 3 แซบ เป็นครั้งแรกหลังสูญเสียลูกคนแรกไป แต่หลังจากนั้นก็ท้องอีกครั้งก็ยังต้องทำงานอยู่ และมีอาการเลือดออกทำให้กังวลต้องไปหาหมอทุกอาทิตย์ เพราะกินข้าวไม่ได้ นอนไม่หลับ ก่อนจะตรวจพบซีสต์ สาเหตุที่ทำให้มีเลือดออก 

  แม้จะเคยบอกว่าเคยผ่านการแท้งลูกมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ก็ไม่เคยเปิดเผยรายละเอียดที่ไหน และในวันนี้ คุณแม่ลูกแฝด ชมพู่ อารยา ก็ควงสามี น็อต วิศรุต มาเล่าถึงวินาทีที่รู้ว่าท้อง ก่อนจะรู้ข่าวร้ายทั้งน้ำตาถึงความรู้สึกนี้ในรายการ 3 แซบ ซึ่งสาวชมพู่เล่าว่า

  “พอวันที่รู้เรื่อง ชมชิงเสียหลักใส่พี่น็อตก่อนเลย (ยิ้ม) ใช้สิทธิ์ของการที่เค้าอยู่กับเรา คือเสียใจทั้งคู่ค่ะ แต่เพราะความเข้าใจ และยอมรับความจริง ทำให้ผ่านมันมาได้ ถ้าเราไม่ยอมรับความจริง มันคือต้นเหตุของทุกข์ คุณหมออธิบายก็เข้าใจได้”

  น็อต บอกต่อว่า “พอรู้เรื่องก็เสียใจทั้งคู่ ชมพู่แสดงออกเยอะ บรรยากาศตอนนั้นมันเงียบ อึมครึมในบ้าน ผมก็พยายามทำให้เค้ารู้สึกว่าไม่เป็นอะไรมาก ก็พยายามเข้มแข็ง นั่งคุยกัน ก็บอกเค้าว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวมีโอกาส มีเวลา เรายังสามารถที่จะมีลูกได้อีก”

  ตอนนั้นชมยังไม่พร้อมท้อง? “ไม่เชิงว่าไม่พร้อม คือมันไม่ได้มาจากการวางแผน พอทราบข่าวว่ามี ชมก็พร้อมเททุกอย่าง แต่ไม่ได้บอกใครมาก มีแค่ผู้จัดการ และก็บอกพี่หน่อย บุษกร เพราะกำลังจะถ่ายละครเรื่อง ระเริงไฟ ซึ่งพี่หน่อยก็ดีใจด้วย ส่วนในเรื่องของคิวปิดยังไม่ได้บอก เพราะว่าคิวมันยังอีกนาน

  เล่าทั้งน้ำตาถึงเหตุกาณณ์ที่เสียลูกคนแรกไป
  เล่าทั้งน้ำตาถึงเหตุกาณณ์ที่เสียลูกคนแรกไป

  แต่เรื่องมันเร็วมาก พอรู้ข่าวได้ประมาณสัปดาห์นึง คือวันแรกที่ไปหาคุณหมอก็บอกตั้งแต่แรกแล้วว่าเค้าไม่น่าจะโตมาได้ ตอนที่เราไปพบก็ประมาณ 8 สัปดาห์ แต่พัฒนาการเค้ายังเท่ากับ 6 สัปดาห์ เพราะชมนับวันตั้งแต่ปฏิบัติการ แต่คุณหมอนับวันสุดท้ายที่ประจำเดือนหมด

  ชมนับเองได้ 6 สัปดาห์ แต่หมอนับได้ 8 สัปดาห์ คือหมอทราบแล้ว แต่เค้าเห็นว่าชมดีใจก็เลยไม่ได้บอก แต่ขอดูก่อนสัก 2 สัปดาห์ เราไปหาหมอทุกอาทิตย์เลย นั่งรถไปไม่ทำใจเลย และตอนนั้นก็เก็บความตื่นเต้นกัน คิดว่าจะไปได้ยินอะไรดีๆ แต่ๆ พอซาวน์ดูก็เหมือนเดิม เค้าไม่มีพัฒนาการ คุณหมอก็เริ่มบอกว่าจะทำยังไงต่อไป พอรู้แค่นี้ชมก็เดินออกไป หูดับ ปล่อยให้พี่น็อตฟังคนเดียว

  พอคุณหมอบอกว่าเด็กไม่มีพัฒนาการ ชมพู่ หูดับไปเลย
  พอคุณหมอบอกว่าเด็กไม่มีพัฒนาการ ชมพู่ หูดับไปเลย

  หลังจากนั้นก็ตั้งใจจะมีน้องกัน เลยเคลียร์งาน พี่หน่อย พี่เคน น่ารักมาก คือหลังจากนั้น 2 วัน ชมก็โทรกลับไปบอกเค้าว่าเดี๋ยวกลับไปเล่นให้ ไม่ต้องหานางเอกแล้ว แล้วพี่หน่อยก็ถามว่าเกิดอะไรขึ้น ชมก็ร้องไห้ใหญ่เลย พี่หน่อยก็ไม่ถามต่อ

  หลังจากนั้น 2 วัน พี่เคนก็โทรมาหา ถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง ถ้าชมอยากกลับไปโฟกัสกับครอบครัวไม่ต้องห่วงเค้า ซึ่งพี่เค้าน่ารักมาก ตอนนั้นก็เหลือแค่คิวปิดที่ต้องทำให้เสร็จ แล้วเราก็จะเริ่ม

  และก็โชคดีทุกอย่างเหมาะเจาะ พอปล่อยปุ๊บก็มาตามเวลาเลย แต่ระหว่างนั้นก็พบคุณหมอตลอด ออกกำลังกาย กินอาหารดี พี่น็อตก็กินดีขึ้น ไม่ดื่มเหล้า ก็ติดเลย”

  พอท้องแล้วก็ยังมีเรื่องตื่นเต้นให้แฟนๆ ได้ลุ้นกัน? “คือหลังจากที่ชมท้อง ก็ต้องเข้าโรงพยาบาล เพราะชมมีปัญหาคือเลือดออก คือวันนั้นอยู่กองละครคิวปิดที่เขาใหญ่ แล้วมีเลือดออก ก็โทรหาพี่น็อตไปเจอคลินิกให้คุณหมอฉีดยาให้ มือชา เท้าชา ถ่ายละครต่อไม่ได้แล้ว ซึ่งคุณหมอก็บอกให้หยุดงาน ไม่ให้ทำงาน แต่ชมเป็นคนขี้เกรงใจ ไม่อยากจะเลื่อนนัด ยังฝืน เพราะไม่ได้บอกใครว่าท้อง พี่น็อตก็บอกให้หยุด ใครไม่เข้าใจให้มาคุยกับพี่ (หัวเราะ)

  แล้วเช้าวันอาทิตย์ก็เป็นอีก คือชมร้องไห้เสียงดังมาก กอดโถส้วม เพราะว่ามีเลือดออกมาเท่าก้อนช็อกโกแลตชิพ คือทุกวันที่เข้าห้องน้ำจะลุ้นว่ามีเลือดติดอยู่ที่กางเกงชั้นในหรือเปล่า แล้วมันก็มี พี่น็อตก็รีบเข้ามา บอกว่าไม่ได้มีอะไร มันเป็นเหมือนเกล็ดเลือด

  คือชมอ่านหนังสือเยอะค่ะ ก็จะรู้ว่าเด็กอายุประมาณนี้เค้าจะมีขนาดเท่าช็อกโกแลตชิพ ก็ไปหาหมออีก หมอก็บอกว่าไม่มีอะไร แต่ขอให้หยุดทำงาน ให้นอนพักเฉยๆ พี่น็อตก็เลยให้เข้าแอดมิดเลย นอนอยู่ประมาณ 1 สัปดาห์ก็ได้กลับบ้าน

  คือชมนอยด์ เลือดออกมานิดเดียวก็ตกใจแล้ว บวกกับช่วงนั้นชมแพ้ท้อง และมีเลือดออกมันก็ยิ่งนอยด์ ก็เลยไปหาหมอบ่อยมาก แล้วหมอก็เจอว่ามีซีสต์อยู่ และคุณหมอก็เด็ดออกให้เลย หลังจากนั้นก็ไม่มีเลือดอีกเลย อารมณ์ดี เพราะรู้ว่าเลือดนั้นมันเป็นซีสต์ กลับบ้านกินข้าวอร่อยมากๆ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ตชมพู่ อารยา แท้งชมพู่ อารยา ท้องชมพู่ ท้องลูกแแฝดน็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 14:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์