ณวัฒน์ เสียดายอนาคต เฟี๊ยส ถึงจะเสียชีวิต แต่ก็ยังเป็นมิสแกรนด์

ข่าว

  ณวัฒน์ เสียดายอนาคต เฟี๊ยส ถึงจะเสียชีวิต แต่ก็ยังเป็นมิสแกรนด์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 20:40 น.

  เศร้าเกินจะอธิบายออกมาเป็นคำพูด...วันนี้ 3 มิถุนายน 2560 เมื่อเวลา 16.00 ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand พร้อมด้วย จอร์ช สุทราทิกร สิงห์ทอง ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์อุทัยธานี และ ปอไหม รัตติกร ขุนโสม มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2015 และ อ้อย ชัชฎาภรณ์ กิมากรณ์ รองอันดับหนึ่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016 มิสแกรนด์ชุมพร

  ได้เดินทางมาเป็นเจ้าภาพในพิธีสวดอภิธรรมศพ นางสาวรัตนา รามจาตุ หรือ “เฟี๊ยส” หรือ “น้องกระต่าย” ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักตกร่องกลางถนนชนต้นไม้ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 60 ณ วัดประชานิคม ต.คุริง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ โดยมีประชาชนที่รู้ข่าวได้เดินทางมาร่วมฟังสวดจำนวนมาก

  ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ได้กล่าวว่า รู้สึกเสียใจจากการสูญเสียในครั้งนี้ แต่ก็พยายามทำใจว่ามันเป็นอุบัติเหตุ แต่เมื่อมาเห็นรูปในงานศพ ยอมรับว่าอดที่สะเทือนใจไม่ไหว เพราะว่าความพยายามของน้อง มีความพยายามที่เยอะมากตลอดเวลา และต่อสู้ผ่านมาหลายจังหวัด ตามเวทีต่างๆ

  เดินทางมาร่วมงานศพน้องเฟี๊ยส พร้อมกับนางงามอีก 2 คน
  เดินทางมาร่วมงานศพน้องเฟี๊ยส พร้อมกับนางงามอีก 2 คน

  แม้จะไม่ได้ตำแหน่งสูงสุดของการประกวด แต่ก็คว้าตำแหน่งอื่นๆ มาเยอะมาก จนในที่สุดน้องก็สามารถคว้าตำแหน่งที่สูงสุดของเวทีคือ คว้ารางวัลชนะเลิศ เป็นมิสแกรนด์อุทัยธานี ได้สำเร็จ และน้องเฟี๊ยสไม่มีเวลาพัก นอกจากทำวีทีอาร์ เพื่อประชาสัมพันธ์จังหวัดอุทัยธานีแล้ว ยังต้องทำการบ้านส่งมาที่กองประกวด ซึ่งถือว่าเกือบสำเร็จครบถ้วน รออีกเพียง 20 วันเท่านั้น จะต้องเข้าแคมป์ใหญ่ เพื่อทำกิจกรรมแบบไม่ต้องกลับบ้าน แล้วรอผลการตัดสินในวันที่ 8 กรกฎาคม 60 นี้

  ถ้าถามว่าขณะนี้น้องเฟี๊ยส ยังถือว่าทำงานในหน้าที่มิสแกรนด์อยู่หรือไม่ และเมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ผู้ที่จะขึ้นมาแทนคือใคร นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ตอบว่า ถือว่าน้องเฟี๊ยสได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ ส่วนใครจะมาดำรงตำแหน่งต่อนั้น คงต้องเป็นไปตามเงื่อนไขกองประกวด คือรองอันดับ 1 จะเลื่อนชั้นขึ้นมา แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอให้ฌาปนกิจน้องก่อน เพื่อเป็นการให้เกียรติน้องเฟี๊ยส

  นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล กล่าวต่อว่า หากพูดถึงจุดเด่นของน้องเฟี๊ยส นั้นต้องยอมรับว่าน้องเป็นคนร้องเพลงเพราะ มีแก้วเสียงที่ดี น่าฟังแบบธรรมชาติ เสียงสูงก็ได้ เสียงต่ำก็เยี่ยม ไม่ต้องประดิษฐ์มาก และเพลงที่น้องเฟี๊ยส ส่งมาเพื่อเข้าประกวดมิสแกรนด์ สาขาเสียงดี คือเพลง เสียดายจัง ของนักร้องลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งเพลงที่ถูกส่งมาตนเอง เพิ่งได้ฟังก่อนรู้ว่าน้องเกิดอุบัติเหตุเพียงไม่กี่นาที นับว่าเป็นการสูญเสียทรัพยากรบุคคลที่ดี มีศักยภาพไปอีกคนอย่างน่าเสียดาย

  ความรู้สึกเมื่อเดินทางไปถึงวัดรู้สึกเศร้า และสะเทือนใจมาก บรรยากาศในวัดมีแต่ญาติและเพื่อนสนิทที่เศร้าโศกเสียใจ โดยด้านหน้าศพจะมีชุดราตรีใส่อยู่บนหุ่น และมีมงกุฎสายสะพายวางไว้เคียงข้างยิ่งทำให้รู้สึกหน้าเศร้ามากขึ้น ได้มีโอกาสได้คุยกับญาติ ให้กำลังใจกัน และเป็นเจ้าภาพในค่ำวันนี้พร้อมมอบเงินส่วนตัวให้ 20,000 บาท และยิ่งได้ฟังเรื่องราวของน้องผ่านชาวบ้านในละแวกนี้ ยิ่งรู้ว่าน้องเป็นคนมีความพยายามสูง ต่อสู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็ก

  ในขณะ นายสุทราทิกร สิงห์ทอง ผอ.กองประกวดมิสแกรนด์อุทัยธานี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีประชาชนในจังหวัดอุทัยธานี ที่เป็นแฟนคลับ ต่างระดมเงินอยู่ในขณะนี้เพื่อนำมามอบให้กับทางครอบครัวของ น้องเฟี๊ยส เพื่อช่วยเหลือและเป็นกำลังใจต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นางงามเสียชีวิตมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ เสียชีวิตน้องเฟี๊ยส นางงามเสียชีวิตมิสแกรนด์เสียชีวิตณวัฒน์ อิสรไกรศีลดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 05:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์