ดราม่าไม่จบ! แฉเบื้องลึกเวทีนางงาม แย่งชิงมงกุฎผ่านไลน์

ข่าว

ดราม่าไม่จบ! แฉเบื้องลึกเวทีนางงาม แย่งชิงมงกุฎผ่านไลน์

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 09:30 น.

ร้อนฉ่ากันทุกเวทีไม่เว้นแต่ละวัน สำหรับวงการนางงามขาอ่อน ล่าสุดเกิดเรื่องดราม่ามงกุฎนางงามอีกแล้วจ้า กับเวทีที่เพิ่งประกวดจบไป กับเวที MRS.UNIVERSE THAILAND 2017 (มิสซิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017) ถึงจะประกวดจบ แต่อารมณ์ก็ไม่จบนะจ๊ะ

เพราะมีดราม่ากันหลังเวทีสนุกระห่ำกันไปเลย ตั้งแต่เริ่มต้นประกวดแล้ว ทั้งเรื่องการตัดสินที่ไม่โปร่งใส ไปจนถึงนางงามเตรียมกระชากแย่งมงกัน จนเป็นเรื่องฮือฮาในกลุ่มนางงามกันให้แซ่ด

อ้อม อุไรวรรณ์ พัฒนศิลป์ ผู้ที่ได้ตำแหน่ง MRS.UNIVERSE THAILAND 2017
อ้อม อุไรวรรณ์ พัฒนศิลป์ ผู้ที่ได้ตำแหน่ง MRS.UNIVERSE THAILAND 2017

ซึ่งก่อนจะถึงวันประกวดรอบตัดสิน ทุกคนที่ตามเชียร์ก็คอยลุ้นว่า งานนี้จะมีตบกันแย่งชิงมงกุฎเหมือนตำนานนางงามมั้ย แต่สุดท้ายก็ผ่านไปด้วยดี ไม่มีกระแสต่อต้านใดๆ และไม่มีการกระชากมงกุฎกลางเวที

ผู้จัดจึงสบายใจไปได้เปลาะหนึ่ง นึกว่าเรื่องจะสงบ และแยกย้ายกันกลับบ้านไปหาสามี ลูกเต้าและครอบครัว แต่ดันมาดุเดือดกันต่อที่กลุ่มไลน์นางงามของเวทีนี้

เมื่อมีคนทักท้วงเรื่อง มงกุฎของนางงามคนที่ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ควบตำแหน่ง Mrs. International Thailand 2017 กุ๊ก มานิสา พงษ์พรต ว่าเพิ่งมารู้ว่า มงกุฎนางงาม 2 มงกุฎ เพราะไม่เคยรับแจ้งจากทางกองประกวดว่า จะมี 2 มงกุฎ

จากนั้นก็เกิดเรื่องราวดราม่าขึ้นมา ถึงขั้นที่เม้าท์กันว่า นางงามตำแหน่งรองอันดับ 1 อยากได้มงกุฎมาก แต่ทางกองประกวดไม่มีให้ ถึงขั้นที่ต้องซื้อใส่เองที่สำเพ็งในวันที่เดินสายขอบคุณสื่อ ซึ่งใหญ่กว่ามงกุฎที่คนได้ตำแหน่งมิสซิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ได้รับซะอีก

ทางบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้ต่อสายตรงถึง กุ๊ก มานิสา ผู้ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากเวทีนี้ เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงว่า ตนเองก็ไม่ทราบเรื่องนี้เหมือนกัน จนจบงานก็ได้มาประชุมกันหลังเวที ถึงเรื่องที่จะเดินสายนางงามในวันถัดไป

ในระหว่างประชุมนั้นทางกองประกวดก็ได้ยื่นมงกุฎมาให้ แล้วให้ท่าน ม.ร.ว.วรปภา จักรพันธุ์ หนึ่งในคณะกรรมการ สวมมงกุฎให้ โดยมีปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ เป็นผู้ช่วยใส่มงกุฎ

ตอนนี้ทีมงานได้ชี้แจงว่า ลืมว่าต้องมีมงกุฎสำหรับรองชนะเลิศอันดับ 1 ด้วย เลยทำให้ข้ามจุดนี้ไป ซึ่งตนเองก็ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะคิดว่า ตำแหน่งนี้ไม่มีมงกุฎแต่แรกแล้ว อีกทั้งในวันประกวดที่มีการถ่ายทอดสด ก็ได้มีเวลาถ่ายเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ ทางกุ๊กก็ได้ชี้แจงผ่านกรุ๊ปไลน์นางงามไปเรียบร้อยแล้ว และทุกคนก็บอกไม่มีใครติดใจอะไร

มอบมงกุฎหลังเวทีให้กับ รองชนะเลิศอันดับ 1
มอบมงกุฎหลังเวทีให้กับ รองชนะเลิศอันดับ 1

ส่วนเรื่องที่เม้าท์กันในกลุ่มนั้นว่า นางงามรองอันดับ 1 อยากใส่มงกุฎจนต้องไปซื้อที่สำเพ็งเพื่อมาใส่นั้น กุ๊กก็ได้เล่าให้ฟังว่า เรื่องนี้เป็นการพูดตลกๆ เท่านั้น ไม่คิดว่าจะนำมาสู่การเม้าท์เป็นเรื่องเป็นราวได้ ความจริงคือในวันตัดสิน ลูกสาวตนเองอยากมาเชียร์คุณแม่ แล้วอยากแต่งตัวสวยๆ เหมือนนางงาม แต่มงกุฎที่ลูกมีมันหัก ใส่มาก็ไม่สวย ตนเลยให้พี่เลี้ยงไปซื้อให้ลูกให้หน่อยที่สำเพ็ง

มงกุฎที่ถูกเม้าท์ว่า ซื้อมาจากสำเพ็ง แต่ความจริงคือซื้อมาให้ลูกใส่
มงกุฎที่ถูกเม้าท์ว่า ซื้อมาจากสำเพ็ง แต่ความจริงคือซื้อมาให้ลูกใส่

นอกจากเรื่องนี้แล้ว ทางด้าน ลูกตาล ชโลมจิต จันทร์เกตุ ก็อดรนทนไม่ไหว ขอใช้พื้นที่เฟซบุ๊กระบายข้อความในใจถึงเวทีประกวดนี้อีกด้วย โดยมีความว่า  

"โอ้ย โกรธดูเทปบันทึกภาพ การประกวด MRS.UNIVERSE THAILAND 2017 ดูตัวเองแทบไม่ทัน ตัดซะเร็ว จนดูแทบไม่ทัน เดินมาหน้าเวทีไม่ตัดเอาหน้าออก ดันมาตัดตอนเดินกลับหลัง กลัวคนทางบ้านจะเห็นความสวยรึไง ตัดนางงามออกไม่ยุติธรรม คือความอดทนเริ่มหมดล่ะ มันจะโกงกันตั้งแต่ตอนประกวด อุตส่าห์อดทน

แต่ขนาดออกทีวียังสกัดดาว กลัวจะเห็นความสวย โดดเด่นออกหน้ารึไง? การตัดสิน 4 คนสุดท้ายดูงง แบบถ่ายเต็มที่ออก Facebook Live ก็ พอถ่ายทอดเสร็จ ไม่กล้าโพสต์ออกทิ้งไว้ คนด่า คอมเมนต์ จนกองประกวดต้องงดโพสต์ ได้กันไปแบบงงๆ รางวัลแบบงงๆ คนสวยโดนคัดออกหมด!!!

หลังประกวด กองโดนด่าจากนางงาม กระจายรางวัลที่เห็นเป็นรูปเป็นร่าง คงจะเป็น Body Perfect ที่ตาลได้นี่ล่ะ โกงกันไม่ได้ เพราะรูปร่างมันเห็นกันชัดๆ ว่าไม่เหี่ยว เซลลูไลต์ไม่มี สงสารคนไทยทั้งประเทศที่ต้องยอมรับ นางงามธุรกิจ มาขึ้นชื่อว่า ตัวแทนประเทศไทย!!!

ไม่ได้ด่าให้ตัวเองได้ดี แต่แม่หมดความอดทนล่ะค่ะ สรุปกรรมการซวยโดนด่า กรรมการไม่มีปากเสียงออกความเห็น ลงคะแนนไม่ได้ ต้องทำบื้อๆ งงเป็นใบ้ว่าตัดสินแบบนี้ ซวย ไปเปลี่ยนโพย เปลี่ยนชื่อ ประกาศ!!!

คงคิดจัดปีแรก และปีสุดท้ายละค่ะ ปีหน้าคนสวยอย่าไปลง คัดตกรอบหมด นั่งเลี้ยงลูกอยู่บ้านเถอะค่ะ #แม่ก็คือแม่ #สงสารคนไทย #สงสารประเทศไทย #สงสารคนสวยไม่ซื้อ"

ทั้งนี้ ทาง โบ้ท ปริญญา วงศ์เชิดขวัญ ผู้อำนวยการเวทีกองประกวด MRS.UNIVERSE THAILAND 2017 ก็ได้ชี้แจงถึงประเด็นการจัดงาน ที่ถูกเม้าท์กันว่า ได้เงินเยอะ แต่ผลที่ได้กลับมาน้อยไม่คุ้มค่ากับเงินที่ได้ไป ไม่มีข้าวไม่มีน้ำให้นักข่าวกิน ข้าวกล่องละ 40 บาทยังไม่มีให้ ให้นางงามมาขายโต๊ะเอาเงิน เพื่อให้นางงามได้เข้ารอบ Fast Track งานนี้ โบ้ท ปริญญา ผู้จัดงานก็ได้ชี้แจงผ่านทางข้อความไลน์ว่า

"เรื่องรางวัลจากสายสะพายต่างๆ กำลังพูดคุยกับฝ่ายบริหารครับ ว่าจะลงตัวกันยังไง แต่สายที่มีการระบุไว้ตั้งแต่ต้นไม่น่ามีปัญหา แต่สายที่เพิ่มขึ้นมาคงจะต้องคุยก่อนครับ ส่วนเรื่องอาหารการกินเราพยายามดูแลเต็มที่ครับ ยิ่งในส่วนวันสุดท้ายเราเตรียมข้าวกล่องมาสำหรับนางงาม 45 กล่อง

มีขนมปังไส้ต่างๆ ให้ช่างหน้าผม มีข้าวกล่องอีก 100 กล่องให้สื่อ พร้อมน้ำและขนมอีก 200 ชิ้น น่าจะพอนะครับ ขนาดตอนงานจบผมยังเห็นทีมออแกไนซ์ถือข้าวกล่องออกมาอีกหลายสิบกล่องเลยครับ คือเหลือ

ก่อนหน้านี้ผมได้ประชุมทีมกองก่อนงานรอบสุดท้ายว่าให้นางงามทานโต๊ะจีนกันก่อนขึ้นเวทีไหมจะได้ไม่หิว ทีมบอกว่าไม่มีใครทานหรอก ทุกคนต้องรีบแต่งตัวเป็นข้าวกล่องก็พอ!!!

สิ่งที่ผมถาม เพราะผมไม่มีประสบการณ์ในการจัดการประกวด แต่เข้าใจว่าหากหิวคงต้องมีอารมณ์แน่ๆ!!! ผมเลยถามผู้มีประสบการณ์กัน แต่ทุกคนบอกข้าวกล่องพอ ส่วนเรื่องสื่อมวลชนที่อยู่แถวหลังยืนไม่มีที่นั่ง ผมคุยกับ PR ไว้แล้วว่าให้นั่งโต๊ะไหม เค้าบอกว่าไม่ต้อง เพราะเค้าต้องยืนถ่ายรูปอยู่แล้วครับ ให้เตรียมอาหารในห้องต่างหากก็พอครับ

และส่วนที่ว่ากองจะกอบโกยอย่างเดียว ผมว่าไม่จริงนะครับ ผมลงทุนมหาศาลครับ ได้เงินกลับมาไม่ถึง 1 ล้านบาทเลยครับ ที่เหลือเงินจากโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเจลทั้งนั้น ผมเลยโฆษณาเต็มที่ตามที่เห็น โดยไม่แคร์อะไรแล้วครับ

ส่วนสาวงามที่ไม่ได้ตำแหน่งใดๆ ผมเตรียม Gift Voucher คลินิกคนละ 5,000 บาทไว้ให้แล้วครับ เข้ามารับที่สมุทรสาครได้เลยครับ ส่วนตำแหน่งที่ 2 นั้นเห็นว่ามีมงกุฎตอนท้าย ผมได้มอบมงกุฎฝากไว้ที่ทีมงานแล้ว แต่เค้าคงลืมถือขึ้นมาบนเวที แต่ตอนท้ายเลยให้ท่าน ม.ร.ว.วรปภา จักรพันธุ์ สวมให้คุณกุ๊กท้ายงานครับ

ส่วนตำแหน่งที่ 3 นั้นเพิ่งเพิ่มขึ้นมา เพื่อผมมองว่าจะได้เป็นตัวแทนไปทำชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติยิ่งขึ้นไป รับรองครับงานนี้ทำเพื่อชาติจริงๆ ครับ ไม่ได้กำไรแน่นอน 100% ครับ

อยากให้ทุกท่านให้กำลังใจทีมงานในการดึงเวทีอันทรงคุณค่ากลับมาครับ และที่สำคัญเราคือนางงามครับ งามจากภายในสู่ภายนอกครับ ขอให้ทุกคนช่วยให้อภัย หากมีอะไรที่ทำให้ไม่พอใจครับ ผมมีเจตนาดีในการทำงานครั้งนี้

4 เดือนเต็มๆ ที่ไม่เคยมีเวลาให้กับลูกๆ ก็เพื่องานนี้ครับ ลองผิดลองถูก โดนคนไม่ดีหลอกลวง เข้ามาเอาแต่ผลประโยชน์ เสียค่าโง่ต่างๆ มากมายก็เพื่องานนี้ครับ ผมอาจจะไม่ใช่นักจัดการประกวดที่ดี แต่ผมเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้อง เป็นพ่อที่ดีแน่นอนครับ จากใจเลยครับ ขอบคุณและขอโทษทุกคนด้วยนะครับ".

2 ผู้อำนวยการกองประกวด นายปริญญา วงษ์เชิดขวัญ ผู้อำนวยการเวทีกองประกวด และ ดร.พรทิพย์ วงษ์เชิดขวัญ ผู้ถือลิขสิทธิ์กองประกวด
2 ผู้อำนวยการกองประกวด นายปริญญา วงษ์เชิดขวัญ ผู้อำนวยการเวทีกองประกวด และ ดร.พรทิพย์ วงษ์เชิดขวัญ ผู้ถือลิขสิทธิ์กองประกวด
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

MRS.UNIVERSE THAILAND 2017มิสซิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017ดราม่านางงาม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 12:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์