นักแสดงประกอบ โต อำพล เส้นเลือดสมองแตก เสียชีวิต ชาวบ้านช่วยจัดงาน

ข่าว

  นักแสดงประกอบ โต อำพล เส้นเลือดสมองแตก เสียชีวิต ชาวบ้านช่วยจัดงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 15:45 น.

  เฟซบุ๊ก “น้าสัก เสือหวาน” ได้โพสต์ข้อความถึง โต อำพล รัตน์วงศ์ นักแสดงที่โด่งดังมาจากมิวสิกวิดีโอเพลง บอกว่าอย่าขอหมอลำ ของ ต้อย หมวกแดง ซึ่งเขาเป็นตัวประกอบละครกับภาพยนตร์อีกหลายๆ เรื่อง และขณะนี้ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยได้ตั้งศพทำพิธีทางศาสนาที่บ้าน จ.อุดรธานี แต่เหมือนเป็นศพอนาถา พ่อแม่ได้เสียชีวิตลงแล้วก่อนหน้านี้ มีเพียงญาติห่างๆ และชาวบ้านช่วยกันจัดงาน...

  เป็นเรื่องน่าเศร้าอีกครั้ง สำหรับวงการบันเทิง เมื่อได้สูญเสียนักแสดงตัวประกอบฝีมือดี โต อำพล รัตน์วงศ์ ไปอย่างไม่มีวันกลับ ด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจาก เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า น้าสัก เสือหวาน ได้โพสต์ข้อความถึง นายอำพล รัตน์วงศ์ หรือ โต นักแสดงที่โด่งดังมาจากมิวสิกวีดีโอเพลง บอกว่า อย่าขอหมอลำ ของ ต้อย หมวกแดง มีใจความว่า

  “หลายคนคงคุ้นหน้าผู้ชายคนนี้ นายอำพล รัตน์วงศ์ นักแสดงที่โด่งดังมาจากมิวสิกวิดีโอเพลง “บอกว่า อย่าขอหมอลำ” ของ “ต้อย หมวกแดง” และตัวประกอบละคร กับภาพยนตร์อีกหลายๆ เรื่อง ขณะนี้เขาได้เสียชีวิตลงแล้ว

  ขณะนี้ศพตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านสมนรินทร์ อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี ผมมีโอกาสได้เข้าหมู่บ้านนี้และทราบข่าวว่าเขาเสียชีวิต ขออภัยนะครับเหมือนศพอนาถาพ่อแม่พี่น้องเสียชีวิตหมดแล้ว มีแต่ญาติห่างๆ และชาวบ้านมาร่วมงาน

  ขอฝากข่าวถึงเพื่อนพี่น้องในวงการที่รู้จักหรือเคยร่วมงานกับคุณโตอยากจะทราบข้อมูล ติดต่อถามผู้ใหญ่บ้านสมนรินทร์ได้ ทุกคนย่อมผิดพลาดกันได้ แต่เมื่อหมดลมหายใจควรอภัยให้กัน.”

  จากนั้น ต้อย หมวกแดง ก็ได้โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจต่อการจากไปของนักแสดงที่เคยร่วมงานกัน จนทำให้ตนเองมีชื่อเสียงมาจนทุกวันนี้ว่า

  “ดารานำ mv.ต้อยหมวกแดง.เสียชีวิต..เพิ่งทราบข่าวเมื่อไม่นาน ผมขอแสดงความเสียใจกับเครือญาติของน้องโต นักแสดงMVเพลง 'อย่าขอหมอลำ' ด้วยครับ (พ่อแม่ก็เสียชีวิต ไม่มีพี่น้อง)..”

  ต้อย หมวกแดง
  ต้อย หมวกแดง

  สำหรับ โต อำพล รัตน์วงศ์ เคยเป็นนักแสดงตัวประกอบในภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น บุปผาราตรี, คนไฟบิน, บางกอกกังฟู, ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ โดยเฉพาะบทบาทในเรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ซึ่งแสดงเป็น เสี่ยว เพื่อนของพระเอก นอกจากนี้ยังเคยแสดงละครโทรทัศน์ เป็นตัวประกอบในละครเรื่อง รักสุดปลายฟ้า อีกด้วย 

  เป็นนักแสดงตัวประกอบเรื่อง ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ
  เป็นนักแสดงตัวประกอบเรื่อง ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ

  และหลังจากนั้นก็หายไปจากวงการบันเทิง กระทั่งมีกระแสข่าวว่าเขาได้เสียชีวิตลงแล้ว เนื่องจากป่วยหนักจากอาการเส้นเลือดในสมองแตก โดยแพทย์ได้ทำการผ่าตัด แต่อาการยังทรุดหนัก สุดท้ายคนรอบข้างตัดสินใจพาตัว โต อำพล กลับบ้านเกิดใน อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี กระทั่งมีข่าวว่าเขาได้เสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ศพตั้งอยู่ที่หมู่บ้านสมนรินทร์ อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี

  โดย ผู้ใหญ่บ้าน ได้ให้สัมภาษณ์กับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ว่า "พ่อแม่เขาเสียไปนานแล้วครับ วันงานศพก็มีญาติลูกพี่ลูกน้องประมาณ 8-9 คน มาช่วยกันทำอยู่ครับ ชาวบ้านก็ช่วยๆ กันด้วยไปตามกำลังที่มี ผมก็ช่วยออกด้วยนิดหน่อยครับ คือทางโรงพยาบาลที่กรุงเทพฯ ส่งศพมาถึงที่บ้าน เรียกว่า ถ้าถอดสายออกซิเจนออกก็เสียชีวิตเลย ผมเจอก็กลายเป็นศพแล้วครับ"

  เจอกันล่าสุดก่อนที่จะตาย เมื่อไหร่? "โอ๊ย นานมากแล้วครับ นานมากเลยน่าจะประมาณมากกว่า 10 ปีแล้วได้เลย ตั้งแต่ที่แม่เขายังมีชีวิตอยู่ ปกติเขาก็ไม่ค่อยได้กลับมาบ้านหรอกครับ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โต อำพล รัตน์วงศ์ต้อยหมวกแดงโต อำพล ตายดาราเสียชีวิต

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 03:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์