มิน พีชญา ลั่นไม่ทิ้งช่อง 7 สี เล็งต่อสัญญาสิ้นปีนี้ (คลิป)

Share :
line-share-logo

มิน พีชญา เผยยังไม่ได้ต่อสัญญากับช่อง 7 บอกสัญญาหมดสิ้นปีนี้ แต่จะให้ทางช่องร่างสัญญา และเซ็นต่อในช่วงต้นปีหน้า แจงที่หายหน้าไปเพราะขอพักเอง บอกที่ผ่านมาถ่ายละครและเรียนตลอด พอเรียนจบและทำงานสักพักก็เลยอยากพักบ้าง ขอไปใช้ชีวิตให้เต็มที่ ส่วนละครกับ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ มีภายในปีนี้ แต่ยังไม่สรุปชื่อเรื่องและจะมีบวงสรวงเร็วๆ นี้

มาร่วมพิธีเปิดโครงการ "Thailand Shopping & Dining Paradise 2017" ณ ลาน Groove@CentralWorld ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พอได้เจอนางเอกสาววิกหมอชิต มิน พีชญา วัฒนามนตรี เลยถามถึงข่าวที่เจ้าตัวต่อสัญญากับช่อง 7 สีแล้ว รวมถึงความคืบหน้าละครเรื่องใหม่ที่เจ้าตัวจะเล่นร่วมกับเพื่อนซี้อย่างนางเอกสาว ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ด้วย

เห็นว่าต่อสัญญากับทางช่องแล้ว? "ยังไม่ได้เซ็นสัญญาอะไรเป็นพิเศษ แต่มินก็ไม่ได้มีแพลนจะไปไหนอยู่แล้วค่ะ พอผู้ใหญ่ถามก็บอกว่าเขียนมาเลย เหมือนเดิมค่ะ เซ็นเมื่อไหร่ก็ได้"

มิน พีชญา

จะเข้าไปเซ็นเมื่อไหร่? "จริงๆ มันยังไม่หมดค่ะ อีกสักพักเลย สิ้นปีค่ะจะหมด เขาก็ถามจะต่อไหมก็บอกว่าต่อเลยพี่ เขียนมาเลยค่ะ ก็พี่ๆ แหละชอบไปเขียนข่าวว่าจะย้ายช่อง มินก็เลยบอกว่าไม่ย้าย มินสบายๆ คือต้องบอกว่าอยู่กับช่อง 7 เหมือนอยู่กับครอบครัวค่ะ เราก็เหมือนลูกน่ะเนอะ เราก็โตขึ้นด้วยในหลายๆ บทบาท มีการคุยกันได้ในเรื่องบทว่าอยากเล่นอะไร มินแฮปปี้มาก"

เป็นเพราะเราไม่มีผลงานละครรึเปล่า คนก็เลยคิดว่าสัญญาเราใกล้จะหมด? "อ๋อ ไม่เกี่ยว ละครกำลังจะเปิดกล้องค่ะ แต่จริงๆ ต้นปีที่ผ่านมามินก็ได้มีการคุยกับผู้ใหญ่ว่าเหมือนปีที่ผ่านมามินขอพัก คนก็เลยตั้งข้อสังเกตว่ามินจะย้ายช่อง แต่จริงๆ เราก็ทำงานมาแบบ 8 ปีที่ผ่านมาเราทำงานสุดโต่งเลยอะ บางปีรับ 3 เรื่อง 5 เรื่อง ยิ่งกว่า 7 วันน่ะ เรียกว่าทำงาน 8 วันได้ไหม

เราก็เลยรู้สึกว่าเรียนก็จบแล้วและทำงานมาสักพัก ให้รางวัลตัวเองค่ะ ปีที่ผ่านมาเลยเป็นปีที่ต้องบอกว่ามินมีความสุข ใช้ชีวิตจริงๆ คืออยากรู้จักตัวเองมากขึ้น จริงๆ เราโตมาจากครอบครัวนักธุรกิจ เราก็มีโอกาสที่ยิ่งใหญ่ ได้ทำสิ่งที่ตัวเองรัก เราก็เลยจุดที่รู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่จริงจังแล้วค่ะ เราก็เลยรู้สึกว่าเราเริ่มค้นหา เหมือนเขาเรียกว่าผจญภัย เรารู้สึกว่าเราอยากโตขึ้นค่ะ"

แล้วเราจะต่อสัญญากี่ปี? "ยังไม่ได้คุยกันเลยค่ะ แต่ต่ออยู่แล้ว มินไม่มีแพลนจะไปไหนเลยค่ะ ถามว่าเล็งไว้ว่ากี่ปี ไม่รู้เลยค่ะ คือจริงๆ ผู้ใหญ่เขียนมาเท่าไรก็เท่านั้นเลยค่ะ (หัวเราะ) อยู่กันไปค่ะ"

ละครที่กำลังจะทำคือละครที่เล่นกับ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ รึเปล่า? "ใช่ๆๆ อันนี้เป็นละครกับปุ๊กที่จะเล่นด้วยกัน ชื่อละครเขาสรุปแล้วรึเปล่ายังไม่แน่ใจ แต่ว่าเดี๋ยวจะเปิดกล้องแล้วค่ะ เดี๋ยวรอวันเปิดกล้องแล้วค่อยไปเจอกันที่โน่น บทบาทค่อนข้างจะแตกต่าง เรียกว่าพลิกบทบาทเลยทีเดียวค่ะ".

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์
อ่านเพิ่มเติม...