ข่าว
100 year

ภาพสะเทือนใจ แม่น้องเฟี๊ยส ปล่อยโฮ! เห็นชุดมิสแกรนด์ของลูก

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2560 19:21 น.
SHARE

แม่น้องเฟี๊ยส ร่ำไห้หน้าชุดมิสแกรนด์ เผยเจอลูกสาวครั้งสุดท้าย พูดเป็นลางว่า ไม่มีหนู แม่จะอยู่อย่างไร พร้อมพาไปซื้อเสื้อดำให้ใส่ ก่อนจะเดินทางมาประกวดที่กรุงเทพฯ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 มิถุนายน 2560 ที่วัดประชานิคม หมู่ 6 ตำบลคุริง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร สถานที่ตั้งบำเพ็ญศพของ นางสาวรัตนา รามจาตุ หรือ "เฟี๊ยส" หรือ "น้องกระต่าย" อายุ 19 ปี ที่เพิ่งจะคว้ามงกุฎมิสแกรนด์อุทัยธานี 2017 เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 60 ที่ผ่านมา เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ บนถนนบริเวณถนนเพชรเกษมขาขึ้น ตำบลทับสะแก อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

ช่วงตอนเช้าวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้ตั้งบำเพ็ญกุศลศพเป็นวันที่ 2 แล้ว โดยกำหนดฌาปนกิจศพในวันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายนนี้ บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจของบรรดาญาติๆ และเพื่อนสนิท ที่มาช่วยงานเตรียมต้อนรับแขกเหรื่อ

โดยมี นายวิชาญ พาหาสิงห์ อายุ 50 ปี ผู้เป็นลุงที่เลี้ยงดูมาแต่แบเบาะ กับ นางรจนา พาหาสิงห์ อายุ 41 ปี แม่ของนางสาวรัตนายืนดูรูปหน้าศพ และลูบคลำมุงกุฎกับชุดมิสแกรนด์อุทัยธานี ที่ประดับอยู่ข้างๆ ด้วยน้ำตาคลอเบ้า

นางรจนา กล่าวว่า ตนทำงานอยู่ที่บิ๊กซีจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางมาถึงตอนตีหนึ่งเมื่อคืนนี้ ปกติวันหยุดตนจะไปหาลูกสาวที่กรุงเทพฯ อยู่เป็นประจำ เราสนิทกันเหมือนเพื่อน ตนและชาวบ้านที่จังหวัดชุมพร จะเรียกลูกตามชื่อเล่นว่า "กระต่าย" มีอะไรจะพูดคุยปรึกษากันตลอด และจะแชตไลน์ทักทายพูดคุยกันทุกวัน

ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 22 พ.ค.60 ที่ผ่านมา ตนได้ไปหาลูกที่คอนโดที่ลูกเช่าอาศัยอยู่ มานอนอยู่ด้วยกัน 1 คืน เพื่อจัดเตรียมสิ่งของเสื้อผ้าเตรียมตัวจะเดินทางไปประกวดมิสแกรนด์อุทัยธานี ในวันที่ 25 พ.ค. 60 เราถ่ายภาพคู่กันตอนเช้า และลูกพาตนไปซื้อเสื้อผ้าโดยเลือกชุดสีดำให้ตน

แล้วบอกว่า แม่ใส่ชุดนี้จะดูสวยมาก และลูกก็พยายามคะยั้นคะยอจะซื้อให้ตนใส่ แต่ตนปฏิเสธไม่ให้ซื้อ และลูกยังพูดอีกว่า ถ้าวันไหนไม่มีหนูแล้วแม่จะอยู่อย่างไร

ซึ่งตนก็ไม่ได้คิดอะไรมาก และบอกกลับไปว่า ถ้าวันไหนลูกได้เดินตามความฝันแล้ว ประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงโด่งดัง ลูกอย่าลืมญาติพี่น้อง ครูบาอาจารย์ เพื่อนๆ ที่เขาคอยช่วยเหลือสนับสนุนเรามาก็แล้วกัน ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าจะเป็นการเจอที่พูดคุยกันเป็นครั้งสุดท้าย

นางรจนา กล่าวต่อว่า น้องกระต่ายเป็นคนมีอัธยาศัยดี ขยัน ต่อสู้ชีวิตมาตลอด เรียนหนังสือจบชั้น ม.6 แล้วต้องหยุดเรียนเพราะอยากทำงานช่วยเหลือครอบครัว เมื่อลูกมีโอกาสก็เพิ่งจะไปสมัครและลงทะเบียนเรียนระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ แต่ยังไม่ทันได้เรียนก็ต้องมาจบชีวิตก่อนวัยอันควรดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นางงามเสียชีวิตมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ เสียชีวิตน้องเฟี๊ยส นางงามเสียชีวิตมิสแกรนด์ ตายมิสแกรนด์เสียชีวิตดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้