บุกบ้าน มิสแกรนด์สงขลา ดูชัดๆ ยากจนจริงหรือสร้างกระแส!

ข่าว

บุกบ้าน มิสแกรนด์สงขลา ดูชัดๆ ยากจนจริงหรือสร้างกระแส!

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2560 19:32 น.

น้องเอมอร มิสแกรนด์สงขลา เมินชาวเน็ตด่าไม่เจียมตัวเอง ประกาศลั่นไม่ลาออก ขอสู้เพื่อแม่ เดินหน้าเตรียมตัวประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์

จากการที่มีกระแสข่าวจากกองประกวดมิสแกรนด์สงขลาว่า น้องเอมอร อรอุมา วรศิริ อายุ 19 ปี มิสแกรนด์สงขลา ขอลาออกจากตำแหน่งเพราะถูกกระแสทางโซเชียลกดดันว่า บ้านยากจนแล้วยังจะมาประกวดมิสแกรนด์ได้อย่างไร จนต้องปรึกษากองประกวดขอลาออก

เดินหน้าประกวดต่อแม้บ้านจะจนแต่เป็นคนดี
เดินหน้าประกวดต่อแม้บ้านจะจนแต่เป็นคนดี
น้องเอมอร มิสแกรนด์สงขลา พร้อม แม่ และ พี่เลี้ยง เปิดใจ สู้เพื่อแม่ ประกวดมิสแกรนด์
น้องเอมอร มิสแกรนด์สงขลา พร้อม แม่ และ พี่เลี้ยง เปิดใจ สู้เพื่อแม่ ประกวดมิสแกรนด์

ล่าสุด เวลา 17.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 368 หมู่ 1 ต.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ น้องเอมอร มิสแกรนด์สงขลา

พบนางเมธาพร มั่งกูล อายุ 38 ปี แม่ของน้องเอมอร เจ้าของบ้านกำลังต้อนรับทัพสื่อมวลชนหลายสำนัก ที่ส่งผู้สื่อข่าวมาสอบถามน้องเอมอร บรรยายกาศในบ้านมีเพื่อนบ้านมาให้กำลังใจให้ประกวดต่อไป

โดยน้องเอมอร มิสแกรนด์สงขลา เปิดเผยสาเหตุที่คิดจะลาออกว่า เหตุมาจากโลกโซเชียลได้อินบ๊อกซ์เข้าไปต่อว่าที่เฟซบุ๊กของแม่ ว่าเลี้ยงลูกยังไงไม่เจียมตัว มาประกวดมิสแกรนด์ได้อย่างไร ทำให้ตนรู้สึกกดดันหลายวันมาก จนปรึกษากับพี่เลี้ยงได้รับคำแนะนำให้สู้ต่อไป ปรึกษากับกองประกวดที่สงขลา เขาก็ให้กำลังใจ ที่สำคัญแม่บอกให้สู้ ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด หนูก็จะสู้ต่อไป ไม่ว่าผลการประกวดออกมายังไงก็จะสู้

วันไหนอยู่บ้านก็ช่วยแม่คัดนิล
วันไหนอยู่บ้านก็ช่วยแม่คัดนิล

ส่วนเรื่องบ้านยากจนเป็นเรื่องของความจริงที่ต้องยอมรับ แต่บ้านทำอาชีพสุจริต แม่รับจ้างจิ้มพลอยค่าแรงได้ประมาณ 3-4 ร้อยบาท ตอนเรียนมัธยม แม่ให้ค่าใช้จ่ายวันละ 50 บาท แม่ทำงานเลี้ยงลูกตลอด สงสารแม่ จึงตัดสินใจเข้าสู่เวทีประกวด ตอนนั้นอายุ 17 ปี ได้รองที่สอง และพยายามเข้าประกวดในเวทีนางงามที่กาญจนบุรี จนทำให้ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์สงขลา เป็นตำแหน่งแรกที่ชนะการประกวด

ชีวิตตอนนี้ยังใช้ชีวิตปกติ นั่งรถเมล์ประจำทางเข้าจังหวัด แม่ก็ยังให้เงินใช้วันละ 50 บาทเหมือนเดิม แต่วันไหนอยู่บ้านไม่ไปโรงเรียนแม่ก็ไม่ให้ อยู่บ้านบางวันก็ช่วยแม่คัดนิล บอกตนเป็นคนจนต้องสู้ แม่ตนสู้ ตนก็ขอสู้

น้องเอมอร มิสแกรนด์สงขลา
น้องเอมอร มิสแกรนด์สงขลา
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017มิสแกรนด์สงขลา 2017น้องเอมอร มิสแกรนด์สงขลามิสแกรนด์สงขลา ลาออกมิสแกรนด์สงขลาโดนปลดดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 06:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์