ลูกทุ่งดังอาร์สยาม สะอื้น! แม่พาหนี พ่อตรอมใจกอดรูปลูกเมียก่อนตาย

ข่าว

  ลูกทุ่งดังอาร์สยาม สะอื้น! แม่พาหนี พ่อตรอมใจกอดรูปลูกเมียก่อนตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 19:09 น.

  ธัญญ่า อาร์สยาม เผยเป็นแค่คู่จิ้นกับ เบิ้ล ปทุมราช เท่านั้น ตามที่แฟนๆ ยกให้เป็น รับเคยคิดอยากพัฒนาความสัมพันธ์ แต่รู้สึกว่าทำแบบนี้ไม่ยืนยาว เลยเป็นแค่พี่น้องกันดีกว่า ปรึกษา ช่วยเหลือกันได้หมด

  ที่คนมองว่าเกาะเบิ้ลนั้น ตนเองยอมรับ เหมือนเป็นขั้นบันไดที่ทำให้คนได้รู้จัก แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องใช้ความสามารถ ขอบคุณที่มีคนสนับสนุน ส่วนใครที่เกลียดตน ก็แล้วแต่เค้า เพราะไม่สามารถไปบังคับจิตใจใครได้...

  เป็นนักร้องสาวร่างเล็ก ที่มาจากเวทีประกวดนักร้องลูกทุ่งของอาร์สยาม สำหรับ ธัญญ่า อาร์สยาม หรือ ธัญญ่า ดาราภัช ทวินันท์ มาวันนี้เธอโด่งดังและมีชื่อเสียงจากเพลงหลายเพลง และเพลงยอดวิวสูงสุดถึง 30 ล้านวิว กับเพลง เหตุผลของคนจะไป คู่กับ เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม ที่ได้กระแสคู่จิ้นให้ทั้งคู่เป็นที่รู้จัก รวมทั้ง MV ที่ได้เล่นด้วยกัน 

  ล่าสุด นักร้องสาวร่างเล็กได้มาเปิดใจในรายการ ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ ทางช่อง 9 MCOT HD กับอาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ โดยเธอได้เล่าถึงชีวิตในวัยเด็ก ที่พ่อพาหนีจนแม่จะผูกคอตาย และกระแสคู่จิ้นกับ เบิ้ล ปทุมราช จนคนคิดไปไกลว่า จิ้นนอกจอ 

  "โด่งดังมาจากการเป็นคู่จิ้นกับ เบิ้ล ปทุมราช จริงค่ะ คือเข้ามาร้องเพลงแก้ เหตุผลของคนจะไป พอมีเพลงออกมา ผู้ใหญ่ก็เลยหาคนมาเล่นเอ็มวี ก็เลยได้มีโอกาสมาเล่นเอ็มวีค่ะ คำว่า คู่จิ้น เป็นสิ่งที่แฟนคลับสร้างมาให้เราเป็นค่ะ แต่เราเป็นพี่น้องกันค่ะ ไม่ใช่แฟนกัน จะพูดในรายการนี้เลย ตอนแรกเราเจอกันปุ๊บก็มีความรู้สึกดีๆ ให้กัน ตอนหลังมารู้สึกว่าความรู้สึกนี้มันไม่ยืนยาว เลยมาเป็นพี่น้องกันดีกว่า"

  "ตอนนี้เล่นกันเหมือนเป็นเพื่อนกันแล้วค่ะ สรุปเราสองคนเป็นพี่น้องกัน ช่วยเหลือกัน ปรึกษากันได้หมดเลย"

  "ที่คนมองว่าดังเพราะเกาะเบิ้ลนั้น คือมันเป็นอีกขั้นบันได ที่ทำให้แฟนคลับรู้จักหนูมากกว่า การที่เป็นคู่จิ้น ได้มีคนมารู้จัก เลยเป็นเหมือนอีกขั้นบันไดหนึ่ง จะบอกว่าเกาะกระแสก็แล้วแต่คนมอง เราไม่มั่นใจว่าเราเก่ง แต่เราใช้ความสามารถของเรา"

  "แฟนคลับของเบิ้ลที่ไม่ชอบหนูสุดๆ เลยก็มี ว่าแรงถึงขั้นเป็นกะ... เลยค่ะ ว่าสารพัดถ้าไม่มีเบิ้ลก็ไม่ดัง เกาะไปงั้นแหละ หนูอยากจะบอกว่า หนูไม่ใช่คนเรียบร้อย ในเอ็มวีเป็นนางเอกก็จริง

  แต่ในความเป็นจริง เรามีตัวตตนของเรา ก็ไม่ได้ชั่วร้ายอะไร หรือจะแชตมาถามก็ได้ หรือฝากมาก็ได้ พร้อมที่จะตอบ ส่วนคนที่ไม่ชอบจริงๆ ก็แล้วแต่เค้าค่ะ เพราะหนูพยายามทำแล้ว ทั้งทักทายและสวัสดี แต่หนูก็เข้าใจ ส่วนคนที่รักเราก็ขอบคุณค่ะที่ไว้ใจ"

  ชีวิตลำบากมาก กว่าที่จะมาเป็นธัญญ่า อาร์สยาม?
  "แม่เป็นนักร้องค่ะ คือแม่เป็นหมอลำซิ่ง แล้วหนูขึ้นเวทีกับแม่แต่เด็กเลยค่ะ ครั้งแรกแม่บอกว่า พาประกวดหนูน้อยต่างๆ พยายามทำให้หนูกล้าแสดงออกตั้งแต่ 3 ขวบเลย

  ประกวดตั้งแต่เด็กๆ ค่ะ ตอน 10 ขวบก็มีอัลบั้มแล้วค่ะ แม่ออกเงินทำอัลบั้มให้ ประมาณครึ่งล้านเลยค่ะ แต่เพลงไม่ประสบผลสำเร็จค่ะ แผ่นยังกองอยู่บ้านค่ะ ที่สำคัญเลยคือ เดินสายโปรโมตทั้งต่างจังหวัดและกรุงเทพฯ ด้วย เอาเงินให้เค้าเปิดเพลงให้ แต่ก็ไม่ดังค่ะ"

  "พอหลังจากที่หนูทำอัลบั้มแล้วไม่ประสบผล ก็คิดว่าหยุดแล้ว แต่ไม่หยุดร้องเพลง จะขึ้นเวทีกับแม่ แม่หนูไม่มีตังค์ ต้องยืมเงินคนอื่นมาให้หนูประกวด ตอนนั้นมีรายการของโครงการอาร์สยาม

  แม่ก็พาฮึดสู้อีกครั้ง ถ้าไม่ตัดสินใจมาก็คงไม่มีวันนี้ค่ะ ได้รางวัลชนะเลิศและประสบผลสำเร็จจนถึงวันนี้ค่ะ"

  "หลังจากเป็นธัญญ่า ชีวิตเปลี่ยนไปในทางที่ดีค่ะ มีคนรู้จักเรามากขึ้น เคยคิดว่าอยากเป็นนักร้อง และวันนี้ได้มาเป็นนักร้องอาร์สยาม การเดินทางในเส้นทางนี้ยากมากค่ะ ต้องสู้กับสิ่งรอบตัว สู้ทุกอย่าง พยายามทำให้ได้ หนูเปลี่ยนแดนเซอร์มา 4 ทีม อันไหนไม่โอเคก็เอาออกๆ"

  "ถึงค่ายอาร์สยามจะขึ้นชื่อเรื่องความเซ็กซี่ แต่หนูไม่ไปเทียบกับรุ่นพี่ที่เค้าเติบโตอยู่แล้วค่ะ เราป็นตัวเรามาแต่แรก และทำตัวเราให้ดีที่สุด"

  ตอนเด็ก ครอบครัวไม่ค่อยสมบูรณ์มากเท่าไร?
  "ใช่ค่ะ พ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็ก หนูเป็นลูกคนเดียว ตั้งแต่เด็กพ่อแม่จะทะเลาะกันตลอดตั้งแต่หนู 2 ขวบ เหมือนเป็นศึกชิงลูก พ่อจะพาหนี เคยพาหนีไปวันสองวัน แต่แม่ก็ชิน

  จนสุดท้ายหนีไป 5 วัน แม่ทนไม่ไหว แม่จะผูกคอตายค่ะ พ่อเค้ารู้เรื่อง เค้าก็กลับมา แล้วบอกว่าจะไม่ทำแล้ว จากนั้นก็อยู่กันไปเรื่อยๆ ค่ะ แต่สุดท้ายแม่ทำให้พ่อตายใจว่า แม่จะไม่หนีเหมือนกัน แต่แม่ก็พาหนูหนี หนีกลับไปอีสานที่บ้านเกิดแม่ จ.ร้อยเอ็ด"

  "จนตอนมีเฟซบุ๊ก ซึ่งตอนนั้นหนูยังไม่ดังมาก แม่เค้าก็โพสต์ว่าอยากให้หนูได้เห็นหน้าพ่อสักครั้ง พยายามหารูป หาอะไรแต่ไม่มี จนมีแฟนคลับช่วยกันหารูปมาให้ ได้เจอกับครอบครัวทางพ่อ แล้วก็ได้เจอย่าค่ะ แต่ตอนนั้นพ่อเสียไปแล้ว เสียตั้งแต่หนูอายุ 4 ขวบค่ะ

  ย่าเล่าว่า ที่พ่อเสียเพราะว่าพ่อตรอมใจ รอหนูกับแม่กลับไปหาที่ใต้ รอมาตลอดจนวินาทีสุดท้าย ถือรูปหนูกับรูปแม่ กำจนสิ้นมลมหายใจ ตอนที่ป่วย เค้าให้อาพาไปน้ำตกที่เค้าเคยพาแม่ไป ตอนนั้นหนูไม่รู้เลยว่าเค้าจะทรมานแค่ไหน ตอนเค้าทรมาน เราอาจจะเล่นอยู่ก็ได้"

  อยากพูดอะไรกับพ่อ?
  "หนูไม่เคยได้รับความอบอุ่นของคำว่า พ่อ แต่ไม่เคยมีปมด้อย ตอนนี้มานั่งคิดก็อยากเจอพ่อ อยากให้เห็นความสำเร็จว่าลูกเป็นนักร้องอาร์สยาม ประสบความสำเร็จทั่วประเทศแล้วนะ มีคนรู้จัก

  ย่าเค้าก็ตื้นตัน เคยดูทีวีรายการประกวดร้องเพลง รู้สึกถูกชะตากับเรา ไม่รู้ว่าเราเป็นหลาน แล้วหนูก็ไปใต้ ไปหาย่า ไปเจอสภาพความเป็นอยู่ของย่าเป็นตึกนิดเดียว ที่ย่าอยู่ก็เป็นกระต๊อบ ซึ่งเราไม่เคยรู้ความลำบากของญาติทางพ่อเลยค่ะ ทุกวันนี้หนูก็ส่งเงินให้ย่าค่ะ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธัญญ่า อาร์สยามอาร์สยามธัญญ่า เบิ้ล อาร์สยามเบิ้ล ปทุมราช อาร์สยามนักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 14:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์